Cây xương rồng 30 năm tuổi bất ngờ nổi tiếng MXH vì nở hoa rực rỡ, ai nhìn cũng xuýt xoa mãi không thôi

Song Ngư NF, Theo Helino

Xưa nay, hoa xương rồng nở vốn không phải chuyện gì quá lạ lẫm nhưng nở hoa sai chi chít và rực rỡ thế này thì không mấy ai biết.

Nhắc đến xương rồng người ta ai cũng biết một giống cây ưa khô, thân mọng nước hai lá mầm và chi chít gai. Thường sống trong những môi trường khắc nghiệt nên xương rồng luôn được xem như biểu tượng của sức sống kiên cường và bền bỉ. Loài cây này khi nở hoa, dù không đẹp kiêu sa hay ngát hương như nhiều loại cây khác nhưng vẫn được nhiều người yêu thích vì nó hiếm. Xương rồng nở hoa như một sự kì diệu của tạo hóa. Mỗi lần nở, xương rồng sẽ nở một bông hoặc hàng chục bông, tùy loại xương rồng.

Thế mà, có một cây xương rồng hoa nở sai chi chít như cây thanh long khiến ai cũng ngỡ ngàng. Mới đây, facebook Hằng Phạm đã chia sẻ lên một nhóm kín hình ảnh cây xương rồng độc đáo của gia đình mình khiến ai cũng trầm trồ vì quá đẹp. Sau đó, chính những hình ảnh này khơi mào cho một cuộc tranh cãi: cây xương rồng này lai thanh long hay lai hoa quỳnh vậy? Trong khi, hoa thì hình dáng hệt như hoa quỳnh mà nhìn tổng thể cả cây thì như thanh long sai chi chít.

Cây xương rồng 30 năm tuổi bất ngờ nổi tiếng MXH vì nở hoa rực rỡ, ai nhìn cũng xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 1.

Hoa xương rồng (bên trái) và hoa quỳnh (bên phải)

Cây xương rồng 30 năm tuổi bất ngờ nổi tiếng MXH vì nở hoa rực rỡ, ai nhìn cũng xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 2.

Hoa thanh long (bên trái) và hoa xương rồng (bên phải)

Theo Hằng, chủ nhân của bài đăng chia sẻ:"Bố mình trồng từ khi mình còn bé xíu, đến nay cây cũng được 30 năm rồi. Cây nhà mình thuộc giống xương rồng gì thì cũng chẳng rõ nhưng lúc đó thích thế là trồng thôi. Bố trồng sau vài năm là cây ra hoa rồi, tính tới nay cũng hơn hai chục mùa hoa xương rồng đã qua đó!"

Cây xương rồng 30 năm tuổi bất ngờ nổi tiếng MXH vì nở hoa rực rỡ, ai nhìn cũng xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 3.

Bác Chờ, bố của chị Hằng Phạm - người đã trồng và chăm sóc khóm xương rồng đẹp hiếm có này.

Hoa xương rồng màu trắng tinh khôi, nhụy vàng bông to giống y chang loài hoa quỳnh. Cánh hoa mỏng, vì thế nở không lâu, chỉ khoảng vài tiếng là hoa bắt đầu cụp lại. Chị Hằng cũng cho biết thêm: "Mỗi lần hoa nở chỉ được 1 – 2 ngày thôi là tàn rồi. Thế nên, hoa nở là cả xóm tới ngắm ấy. Mình lấy chồng ở xa rồi cũng lặn lội về ngắm cho đã mắt."

Cây xương rồng 30 năm tuổi bất ngờ nổi tiếng MXH vì nở hoa rực rỡ, ai nhìn cũng xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 4.

Cư dân mạng thì vẫn tranh cãi không ngớt: "Hoa này y chang hoa quỳnh này. Chỉ là màu sắc không trắng tinh khôi bằng thôi. Hoặc do chủ thớt chụp ảnh nên màu sắc bị khác biệt đi ít nhiều."

Một người khác đồng tình với nhận định này, lên tiếng: "Đúng nè, mình nhìn thoáng qua cũng thấy giống hoa quỳnh quá."

Cây xương rồng 30 năm tuổi bất ngờ nổi tiếng MXH vì nở hoa rực rỡ, ai nhìn cũng xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 5.

Hoa xương rồng chi chít đâm ra từ thân cây gai góc.

Không ít ý kiến lại đưa ra: "Trời, xương rồng lai thanh long sao mà hoa sai vậy", "Chưa bao giờ thấy cây xương rồng nở hoa lại rực rỡ thế này", "Đẹp quá, xương rồng lai thanh long rồi", "Xem mà nổi da gà vì quá tuyệt vời. Chưa bao giờ mình thấy bụi xương rồng nào nở hoa chi chít thế này luôn"…

Hàng ngàn bình luận xuýt xoa vì cây hoa xương rồng quen mà lạ này. Được biết, khóm cây xương rồng thường nở hoa rực rỡ hiếm có này cũng có người hỏi mua nhưng gia đình thích nên không có ý định bán.

Cùng xem thêm một số hình ảnh về bụi xương rồng độc đáo của gia đình chị Hằng Phạm ở Cẩm Phả, Quảng Ninh nhé!

Cây xương rồng 30 năm tuổi bất ngờ nổi tiếng MXH vì nở hoa rực rỡ, ai nhìn cũng xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 7.
Cây xương rồng 30 năm tuổi bất ngờ nổi tiếng MXH vì nở hoa rực rỡ, ai nhìn cũng xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 8.
Cây xương rồng 30 năm tuổi bất ngờ nổi tiếng MXH vì nở hoa rực rỡ, ai nhìn cũng xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 9.
Chia sẻ
Đọc thêm