Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví?

Hạnh phúc nhất là khi lấy lương, nhưng chỉ hai ngày sau chị em đã lại tự hỏi: Tiền đi đâu hết rồi?

Nhiều chị em phải gật gù công nhận với nhau một điều rằng âm thanh hạnh phúc nhất trên thế gian này chính là hai tiếng "ting ting" vào ngày cuối tháng. Đó là hai tiếng có sức mạnh thần kì, khiến chị em đang đau khổ cũng trở nên vui vẻ sung sướng. Nhưng nó cũng có thể là thứ âm thanh khiến các chị em rơi sâu xuống bờ vực thẳm. Âm thanh đó không gì khác chính là tiếng tin nhắn lương về.

Và rồi một câu hỏi nữa được đặt ra. Một câu hỏi mà các nhà khoa học, các nhà tâm lý học, những người có trí tuệ siêu phàm bậc nhất, cũng khó có thể tìm được câu trả lời thỏa đáng, đó là: Chẳng hiểu tiêu cái gì mà lương vừa về cái đã lại hết?

Dưới đây chính là top những lý do vì sao mà chưa đến giữa tháng các chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền cuối cùng trong ví.

1. Việc đầu tiên bạn phải làm khi lương về là gì? Đó chính là thanh toán 1000 tờ hóa đơn.

Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví? - Ảnh 1.

2. Chủ nghĩa tiêu dùng đã khiến chúng ta lâm vào cảnh hết tiền nhanh như chảo chớp thế nào!

Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví? - Ảnh 2.

3. Một vòng luẩn quẩn trong cuộc đời: Vay tiền - Lấy lương - Trả nợ - Vay tiền.

Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví? - Ảnh 3.

4. Thẻ tín dụng chính là con dao nghìn lưỡi, lợi chẳng thấy đâu chỉ thấy nợ ngập đầu!

Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví? - Ảnh 4.

5.  Tâm lý "xõa" vào đầu tháng chính là nguyên nhân khiến tiền cứ bay đi thật nhanh trong vòng 2 ngày nhận lương.

Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví? - Ảnh 5.

6. Cái miệng nó hại cái thân như thế đấy!

Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví? - Ảnh 6.

7. Thôi thì, cuộc sống mà.

Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví? - Ảnh 7.

8. Có tiền trong tay là mù quáng đắm chìm vào thế giới đồ giảm giá đến 70%. Đặt hàng cho đã tay rồi đến lúc thanh toán lại ngồi khóc thành một dòng sông vì phát hiện mình bị lừa.

Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví? - Ảnh 8.

9. Mà khổ nhất là các mẹ bỉm sửa, chẳng tiêu gì được cho mình nhưng tiền vẫn cứ bay vèo vèo.

Câu hỏi muôn thuở: Vì đâu mà chưa đến giữa tháng chị em đã tiêu sạch bách những đồng tiền lương cuối cùng trong ví? - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm