Câu đố tiếng Việt: 'Hoa gì trẻ mãi không già, nghe tên đã muốn nâng niu, cưng chiều?'

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đây là loài hoa được nhiều người yêu thích.

Hãy cùng thử tài suy đoán với câu đố chữ sau đây nhé:

"Hoa gì trẻ mãi không già, nghe tên đã muốn nâng niu, cưng chiều?"

Đã là hoa thì sẽ nở rộ và tàn theo quy luật tự nhiên. Vậy sao loại hoa này lại "trẻ mãi không già" được nhỉ? Lưu ý đây là một câu đố chữ, nên hãy nghĩ tới những từ, những thứ liên quan đến yếu tố "trẻ" và khiến người ta muốn "nâng niu, cưng chiều". Nên nhớ, thứ đó phải trùng tên với một loài hoa nhé.

Còn nếu nghĩ mãi không ra thì xin mách nước cho bạn, đó là Hoa Baby!

"Baby" là một từ tiếng Anh, có nghĩa là trẻ nhỏ. Hoa tên là "baby" nên đúng là mãi mãi là "trẻ nhỏ", chẳng già đi thật! Mà trẻ nhỏ thì đúng là được "nâng niu, cưng chiều", phải không nào? 

Cho những ai chưa biết thì hoa baby có nguồn gốc từ Đông Âu và khu vực Địa Trung Hải. Ngày nay, loài hoa này xuất hiện nhiều tại các quốc gia khác nhau thông qua việc lai giống. Bởi thuộc tính sinh sống ở các vùng có khí hậu lạnh nhiều nên tại Việt Nam, hoa baby cũng được ưu tiên trồng tại Đà Lạt – xứ xở ngàn hoa. 

Hoa baby còn được gọi là hoa chấm bi, thuộc họ Cẩm chướng. Chúng có vẻ bề ngoài nhỏ xíu như những bông tuyết. Hoa không bền với nhiệt độ và ánh sáng ngoài trời. Hoa baby thuộc loài thân bụi, cây thường phân nhiều cành, phía đầu cành sẽ có hoa nhỏ mọc. Hoa hiện tại ở Việt Nam chủ yếu có màu trắng, mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu.

Câu đố tiếng Việt: "Hoa gì chẳng lớn bao giờ/ Nghe xong tên gọi ai ai cũng chiều?" - Ảnh 1.

Hoa baby có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu. (Ảnh minh họa)

Tên baby xuất phát từ tên gọi tiếng Anh "Baby's breath", có nghĩa là hơi thở của trẻ thơ. Đúng như tên gọi, loài hoa này sở hữu vẻ đẹp mỏng manh, nhưng lại có một sức sống mãnh liệt. 

Dẫu cho hoa nhỏ bé nhưng ý nghĩa hoa baby lại thật lớn lao, cao quý. Hoa baby tượng trưng cho 1 tình yêu vĩnh cửu và bền bỉ. Nó có thể là tình cảm gia đình hay tình yêu đôi lứa. Hơn thế nữa, hoa còn mang ý nghĩa cho sự đoàn tụ trong tình yêu hay với gia đình. Hoa baby sẽ thay bạn thể hiện tình cảm chân thành đến những người mà bạn yêu quý.

Trong tình yêu, hoa baby đại diện cho 1 mối tình thuần khiết, trong trắng, thơ ngây như chính vẻ ngoài của hoa vậy. Đây là ý nghĩa đặc biệt nhất mà loài hoa cổ điển này mang lại và được rất nhiều cô gái yêu thích. 

Bên cạnh ý nghĩa về tình yêu, loài hoa này còn gắn liền với những đứa trẻ sơ sinh. Ở phương Tây có truyền thống rằng, các bà mẹ sau sinh sẽ được gửi tặng những cành hoa baby trắng, thay cho những lời chúc và mong ước tốt đẹp nhất đến hai mẹ con. 

Chia sẻ
Đọc thêm