Câu chuyện xúc động về hai người mẹ nghèo đứng ngần ngại trước shop thời trang trẻ ở Bắc Giang

K.A, Theo Thời đại
Chia sẻ

Hình ảnh hai người phụ nữ bán cá, tôm dạo trong bộ dạng lấm lem đứng ngó nghiêng trước cửa một shop thời trang mà không dám bước vào để lựa đồ cho con khiến nhiều người xúc động.

Hai người phụ nữ trong bộ đồ lao động cũ kĩ, đi chiếc xe cà tàng khắp các con phố để bán tôm, cá dạo rồi bất chợt dừng trước shop quần áo ngó nghiêng chọn đồ cho con, nhưng ngại ngần không dám bước vào trong. Đó là câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện xúc động về hai người mẹ nghèo đứng ngần ngại trước shop thời trang trẻ ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Hai người phụ nữ bán cá tôm dạo xách theo chiếc chậu thau, chỉ ngại ngần đứng ngoài cửa ngó nghiêng lựa đồ cho con khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Beatvn

Người chụp được những bức ảnh đã chia sẻ như sau:

"Chiều nay ở đoạn đường Quang Trung, thành phố Bắc Giang mình đang tìm chỗ đỗ xe thì thấy cảnh này, chuyện cũng nhỏ thôi nhưng mà đọng lại trong mình nhiều cảm xúc bởi hiếm khi ta có thể chứng kiến giữa bộn bề cuộc sống.

2 người phụ nữ kia một người bán cá, một người bán tôm tép dạo tần ngần đứng trước shop quần áo thời trang dành cho thanh niên. Họ không dám vào trong shop xem quần áo mà chỉ dám đứng ngoài ngó xem chiếc nào có thể mua được về cho con gái.

Khi em nhân viên bán hàng chạy ra mời 2 người vào, nhưng chắc vì ngại đi ủng với quần áo bụi bặm lấm lem... nên cả 2 đều từ chối, nói rằng thôi đứng ngoài xem cũng được.

Câu chuyện xúc động về hai người mẹ nghèo đứng ngần ngại trước shop thời trang trẻ ở Bắc Giang - Ảnh 2.

Hình ảnh hai người phụ nữ lam lũ đang được bạn nhân viên shop thời trang mang đồ ra cho lựa. Ảnh: Beatvn

Bạn nhân viên bán hàng cũng nhiệt tình cầm hết cái này cái khác, chạy ra chạy vào đưa cho 2 cô xem và rồi cuối cùng cả 2 cùng chọn cho mỗi người 1 chiếc áo để mang về cho con gái.

Sau đó 2 người thanh toán rồi đạp xe ra về, cũng là lúc chủ shop ra bảo mình không được đỗ ô tô ở đây, đành quay xe đi mà trong lòng nhiều cảm xúc quá.

Hi vọng 2 người con của họ sẽ ưng ý và thích chiếc áo này, bởi nó được mua bằng công sức, mồ hôi khó nhọc và cả niềm ước mong... mà phận làm con không bao giờ có thể biết được".

Câu chuyện xúc động về hai người mẹ nghèo đứng ngần ngại trước shop thời trang trẻ ở Bắc Giang - Ảnh 3.

Sau khi mua được đồ ưng ý cho con, người mẹ ấy lại tất tưởi ra về với mong muốn con mình sẽ thích. Ảnh: Beatvn

Có lẽ những người mẹ ấy chỉ quen với công việc chân tay, quần áo lúc nào cũng lấm lem, nhàu nhĩ nên việc đi vào những nơi sang trọng, đẹp đẽ khiến các cô do dự.

Nhìn vào những hình ảnh ấy, người ta như thấy một phần nào đó người mẹ của chính mình, cả đời vất vả làm việc mệt nhọc, kiếm từng đồng tiền lẻ chắt chiu để lo cho con cái. Những người mẹ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn bằng cả ngày công đi chợ, thậm chí tiền lãi của mấy ngày liền chỉ để mua một chiếc áo cho con cái, nhưng lại chẳng bao giờ nghĩ đến việc tự mua một cái gì đó đẹp đẽ hay món ngon cho chính bản thân mình.

Đẹp biết mấy cái dáng người tất bật, vất vả đạp con xe phượng hoàng cũ kĩ, phía sau chằng thau chậu hồ hởi mang tấm áo mới về cho con.

Câu chuyện xúc động về hai người mẹ nghèo đứng ngần ngại trước shop thời trang trẻ ở Bắc Giang - Ảnh 4.

Vẫn cái dáng người lam lũ, vất vả ấy nhưng mẹ vẫn luôn lao động từng ngày, chắt chiu dành dụm từng đồng để lo cho con cái. Ảnh: Beatvn

"Nhìn những hình ảnh này mà nhớ mẹ quá, chỉ muốn chạy ngay về nhà ôm chặt mẹ và nói "con yêu mẹ". Ngày xưa mẹ mình cũng bán hàng khô ngoài chợ, lại chỉ tính bằng vài trăm đồng một cân đồ khô. Cuộc sống học hành của mình đều một tay mẹ lo cả. Giờ lớn rồi, xa vòng tay mẹ tự lập nhưng cũng chưa làm được gì nhiều cho mẹ. Thấy thật có lỗi...", tài khoản H.V. chia sẻ.

"Thấm thía câu nói "Chẳng có ai yêu thương con bằng cha mẹ", dù có khó khăn thiếu thốn nhưng mẹ cha luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Để rồi khi ta vấp ngã, khi ta khó khăn cũng chỉ có mẹ lúc nào cũng dang rộng cánh tay vỗ về, an ủi động viên. Xem những hình ảnh này mà rớt nước mắt... nếu có cơ hội hãy cố gắng ở bên cha mẹ nhiều thật nhiều nhé!", một bạn khác xúc động chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm