Câu chuyện đằng sau bức tranh ghép 4 mẹ con ai xem cũng rung động được tiết lộ từ cây vẽ truyền thần có cuộc sống "lạ"

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Điều đáng nói không chỉ là từ 4 tấm hình rời rạc mà còn cả khoảng cách âm dương cách trở của người mẹ với 3 đứa con mà cậu đã hoàn thành nên 1 tác phẩm khiến bao người rung động...

Bức tranh truyền thần được lan truyền chóng mặt trên MXH ngày hôm qua vì từ 4 bức ảnh rời rạc của mẹ và 3 người con mà cậu đã vẽ được 1 bức tranh hoàn chỉnh đẹp đến độ rung động lòng người. Bức tranh như 1 khoảnh khắc hạnh phúc đã được ghi lại vào 1 thời khắc nào, đó dù người mẹ đã đi về cõi khác. Trong khi thực tế chỉ là người mẹ đã mất và các con dồn hết sự thương nhớ, tình yêu vào để nhờ một ai đó cho họ 1 khoảnh khắc hạnh phúc. 

Phần hồn của bức tranh quá sống động, những đường nét quá tinh tế và cả 4 người đều giữ nguyên được vẻ thần thái như bức ảnh cũ khiến ai cũng phải xúc động. Bức tranh quá đẹp, quá tình khiến người ta phục lăn về tài năng của tác giả. 

Tác giả của bức tranh ghép 4 mẹ con "siêu rung động" từ những tấm hình riêng lẻ ly biệt âm dương là 1 chàng trai Gia Lai có cuộc sống "lạ" - Ảnh 1.

Bức tranh truyền thần đang được share like chóng mặt gần đây.

Được biết chủ nhân của bức tranh đẹp đến độ lay động này là Phạm Thanh Lâm, sinh năm 1992, ở Thôn Tân Lập, xã Iasao, huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai. Lâm có đam mê vẽ tranh từ nhỏ nhưng gia đình không có điều kiện để cho cậu theo học kiến trúc sư. Cậu nghỉ học năm lớp 11 để lo kiếm tiền sinh nhai. 

Hiện Lâm đã gắn bó với công việc vẽ tranh truyền thần bút chì được khá lâu, điều đặc biệt là tất cả là do cậu tự mày mò học qua mạng. Có những thời điểm ban ngày Lâm đi làm nhôm kính, tối về học vẽ. 

Lâm cho biết điều cần nhất của người vẽ truyền thần là phải kiên trì, cần mẫn từng nét vẽ. Phải đặt cái tâm của mình vào sự mong chờ của khách, thậm chí đưa cảm xúc vào bức tranh thật nhất nếu như muốn 1 bức tranh có hồn.

Tác giả của bức tranh ghép 4 mẹ con "siêu rung động" từ những tấm hình riêng lẻ ly biệt âm dương là 1 chàng trai Gia Lai có cuộc sống "lạ" - Ảnh 2.

Phạm Thanh Lâm bên tác phẩm của mình.

Thời gian vừa luyện vừa vẽ hiện nay của Lâm giờ đã là 6 năm. Để có thể nhận vẽ cho khách thì Lâm phải luyện trong 3 năm liên tiếp. Nhưng Lâm chọn cách nhận vẽ cho khách sớm nên trình vẽ của Lâm lên tay nhanh hơn, mặc dù phải chịu áp lực từ chính bản thân mình và từ khách hàng khá cao.

Vẽ người được coi là môn vẽ hóc búa nhất trong làng nghệ thuật nhưng lại mang lại nguồn cảm xúc rất cao về tính hoài niệm, mang tính kỉ niệm và cảm xúc nhiều cho người đặt tranh và người được vẽ.

Khi được hỏi về thu nhập hiện tại Lâm nói rằng nó đủ để trang trải cuộc sống và nuôi dưỡng đam mê của cậu. Dù Lâm chưa giàu nhưng đôi khi có những người họ rất thích tranh chì, nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Lâm vẫn vẽ tặng miễn phí cho họ. 

Hiện tại Lâm vẫn duy trì đam mê và chưa muốn dừng lại ở 1 trình độ nhất định nên mỗi ngày trôi qua cậu lại tìm cách nghiên cứu nâng trình độ mình lên. Khách hàng người đã đặt vẽ rồi tin tưởng ở tay nghề và trách nhiệm của cậu nên có những người đặt hàng chục tấm. 

Câu chuyện đằng sau bức tranh ghép 4 mẹ con ai xem cũng rung động được tiết lộ từ cây vẽ truyền thần có cuộc sống "lạ", trình độ học vấn cũng khiêm tốn - Ảnh 3.

Câu chuyện đằng sau bức tranh ghép 4 mẹ con ai xem cũng rung động được tiết lộ từ cây vẽ truyền thần có cuộc sống "lạ", trình độ học vấn cũng khiêm tốn - Ảnh 4.

Về bức tranh ghép ảnh 4 mẹ con từ 4 bức ảnh riêng lẻ được like share rầm rộ gần đây, người mẹ đã mất là yếu tố làm nên sự xúc động cho người xem vì tinh thần của bức tranh quá tốt, phần hồn của tấm hình đủ làm lay động bất kỳ ai. 4 mẹ con đầy tình cảm và yêu thương là điều người ta nhìn thấy, trong khi dữ liệu ban đầu chỉ là 4 tấm hình rời rạc. Điều đó càng khiến người ta phục lăn tác giả của nó, người thổi hồn cho tác phẩm. 

Lâm tiết lộ, để hoàn thiện bức tranh này cậu phải mất 1 tháng. Ý tưởng của cậu là cố gắng vẽ sao cho bức tranh không đơn giản là ghép, mà vẽ sao cho ra không khí gia đình mà khách mong ước để thay thế 1 tấm ảnh chụp vì 3 chị em mất mẹ khi còn nhỏ và vẫn mong muốn có hình mẹ treo trong nhà như mẹ vẫn còn sống. 

Khi vẽ tranh Lâm phải gắn tâm tư nguyện vọng của khách hàng (em gái áo trắng) vào, thậm chí cảm xúc yêu thương mẹ của cậu trỗi dậy và bức tranh đã thành công đến mức hoàn hảo. Nhiều người có cảm giác rơi lệ được khi nhìn thấy nó, khoảng cách âm dương vô hình giờ đã có người kết nối tình đến thế. 

Lâm cho biết điều khó khăn nhất trong bức tranh này là sắp xếp bố cục tranh sao cho hợp lý nhất để nhìn vào tranh người ta thấy 2 chữ yêu thương. Vì thế Lâm phải chia tỉ lệ vàng và chuẩn từng tí một.

Và 1 cái rất khổ nữa là khách gửi 4 ảnh thì cả 4 ảnh các thành viên trong gia đình lại chụp các hướng sáng khác nhau, nếu muốn vẽ ghép cho ra 1 bức tranh chân thực, thì phải vẽ sao cho khi nhìn vào tranh người ta thấy tất cả mọi người đều ở cùng 1 không gian, tức là Lâm phải sáng tạo sắc độ tranh. Nhưng điều cuối cùng khó nhất là vẽ sao cho khi nhìn vào tranh người ta thấy chữ tình ở đó. 

Câu chuyện đằng sau bức tranh ghép 4 mẹ con ai xem cũng rung động được tiết lộ từ cây vẽ truyền thần có cuộc sống "lạ", trình độ học vấn cũng khiêm tốn - Ảnh 4.

Lâm muốn thực hiện tác phẩm này cũng thay lời muốn nói cho tình cảm của khách hàng với mẹ, cũng muốn ai đang còn có mẹ ở bên hãy trân trọng khoảng thời gian tuyệt vời ấy và cố gắng làm những gì tốt nhất, hạnh phúc nhất cho mẹ.

Lâm kể khi vẽ xong và chụp cho khách hàng xem cô ấy rất thích. Sau vài lần chỉnh cho hoàn hảo nhất với trình độ hiện tại của cậu thì hiện tại cô gái ấy đã đóng khung treo bức tranh lên tường để như có mẹ lúc nào cũng dõi theo 3 chị em rồi.

Gia đình Lâm làm nông, Lâm cho biết về nghề nghiệp đam mê này: "Đứng về góc độ kinh tế thì nó chỉ đủ để mình trang trải cuộc sống chứ không giàu nổi. Đặc biệt khi mình đã vẽ tấm nào là phải vẽ hết ý thì thời gian công sức bỏ ra quá lớn nữa".

Chia sẻ
Đọc thêm