Cậu bé tiểu học viết văn nhưng vô tình "bóc phốt" nghề nghiệp của mẹ: Con khai toạc thế này thì mẹ không dám đi làm nữa

Bài văn của cậu bé đã khiến cộng đồng mạng được phen cười chảy nước mắt, đặc biệt là khi em thẳng thừng tuyên bố 1 câu bá đạo.

Nếu đang buồn bực, chỉ cần đọc thử một bài văn miêu tả của trẻ nhỏ thì đảm bảo bạn sẽ có một tràng cười bể bụng cho cả ngày. Lý do rất đơn giản: Trẻ nhỏ vốn ngây thơ nên bao nhiêu điều trên đời, từ vui tươi đến nhạy cảm, trẻ đều có thể bê hết vào những bài văn của mình.

Từng có nhiều trường hợp, bố mẹ rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì con làm văn mà hồn nhiên kể hết những bí mật của gia đình. Chẳng hạn như chuyện ông nội hay quát mắng, bố chỉ nằm ngủ cả ngày hay mẹ thích đánh lô đề,...

Mới đây, một cậu bé tiểu học lại khiến dân tình và cả mẹ "sốt xình xịch" vì bài văn miêu tả của mình. Chuyện là cậu nhóc được giao đề tài: "Kể về một người lao động trí óc mà em biết". Ngay lập tức, em đã nghĩ đến mẹ và chắp bút đôi dòng. Tuy nhiên, đây có vẻ không phải là bài văn miêu tả mà giống bài... bóc phốt hơn!

Cậu bé tiểu học viết văn nhưng vô tình "bóc phốt" nghề nghiệp của mẹ: Con khai toạc thế này thì mẹ không dám đi làm nữa - Ảnh 1.

Bài văn hài hước của cậu bé tiểu học.

Cậu nhóc viết: "Em biết rất nhiều người làm việc trí óc nhưng trong đó em thích nhất là mẹ em. Mẹ em năm nay ba mươi chín tuổi và làm nghề kế toán. Hằng ngày mẹ em phải dán mắt vào máy tính để làm việc. Với có nhiều người nói mẹ em làm chậm, không có lương, làm kịp cho họ nhưng mẹ em nói kệ. Ai nói cứ nói, mẹ chậm cứ chậm.

Tuy công việc bận rộn nhưng cuối tuần mẹ vẫn đi chơi với em xong rồi về làm tiếp. Em rất yêu và tự hào về mẹ nhưng lớn lên em sẽ làm công việc khác".

Bài văn của cậu bé đã khiến cộng đồng mạng được phen cười chảy nước mắt, đặc biệt là khi em thẳng thừng tuyên bố, lớn lên mình sẽ làm công việc khác. Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng chú ý tới chi tiết "Ai nói cứ nói, mẹ chậm cứ chậm".

"Con kể toạc ra thế này thì mai làm sao mẹ dám nhìn mặt đồng nghiệp nữa. Lần sau mà chậm lương là coi chừng", một nick Facebook hài hước bình luận. Có vẻ như sau bài văn thật thà quá mức của con, bà mẹ sẽ phải giải thích khá dài với đồng nghiệp đây!

Cậu bé tiểu học viết văn nhưng vô tình "bóc phốt" nghề nghiệp của mẹ: Con khai toạc thế này thì mẹ không dám đi làm nữa - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm