Cậu bé 12 tuổi làm việc cật lực, tiết kiệm tiền xây "bia mộ" tặng bạn dịp Giáng sinh và câu chuyện làm lay động trái tim hàng triệu người

Bạn thân qua đời cách đây hơn nửa năm nhưng gia đình không có tiền xây bia mộ, cậu bé Kaleb lên kế hoạch tích lũy tiền để mua tặng bạn món quà ý nghĩa nhân dịp Giáng sinh.

Kaleb Klakulak, 12 tuổi, sống ở tiểu bang Michigan (Mỹ) mới đây nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người ở khắp nơi trên thế giới bởi hành động đẹp dành cho bạn thân Kenneth Gross qua đời hồi tháng 5. Được biết, do tài chính eo hẹp nên đến nay, mẹ của Kenneth, chị LaSondra Singleton, vẫn chưa thể xây bia mộ cho con trai mình. Vậy nên trong suốt thời gian qua, Kaleb đã làm việc cật lực, bao gồm những công việc lặt vặt như thu dọn lá cây, thu thập chai nhựa… nhằm kiếm tiền để xây bia mộ cho bạn mình.

"Cháu thương cô LaSondra và cảm thấy rất buồn khi cô không thể xây được tấm bia cho mộ phần của Kenneth. Cháu muốn mọi người có thể tìm được mộ của Kenneth mỗi khi đến nghĩa trang thăm cậu ấy" - Kaleb chia sẻ.

Cậu bé 12 tuổi làm việc cật lực, tiết kiệm tiền xây bia mộ tặng bạn dịp Giáng sinh và câu chuyện làm lay động trái tim hàng triệu người - Ảnh 1.

Cậu bé 12 tuổi làm việc cật lực, tiết kiệm tiền xây bia mộ tặng bạn dịp Giáng sinh và câu chuyện làm lay động trái tim hàng triệu người - Ảnh 2.

Kenneth từ nhỏ đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Suốt cả tuổi thơ, em đau đớn sống cùng căn bệnh quái ác nhưng may mắn bên cạnh có người bạn thân là Kaleb đồng hành. Thậm chí đến khi bệnh tình trở nặng, Kenneth phải ở hẳn trong bệnh viện, Kaleb vẫn thường xuyên đến thăm, cùng bạn xem TV và chơi game giải trí.

Hồi đầu năm vừa qua, tình hình của Kenneth chuyển biến xấu, khiến mẹ của cậu bé buộc phải nghỉ việc để dành thời gian chăm sóc con trai. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, một mình bươn chải nuôi 4 đứa con và người mẹ già mắc bệnh Alzheimers, chị LaSondra thừa nhận tiền bạc đối với chị thật sự là vấn đề nan giải. Vậy nên đến nay, Kenneth đã qua đời hơn nửa năm nhưng chị vẫn chưa thể xây được tấm bia cho mộ phần của con trai và phải nhờ đến sự giúp đỡ của Kaleb.

Cậu bé 12 tuổi làm việc cật lực, tiết kiệm tiền xây bia mộ tặng bạn dịp Giáng sinh và câu chuyện làm lay động trái tim hàng triệu người - Ảnh 3.

Bên cạnh tiết kiệm tiền bằng các công việc vặt, Kaleb còn kêu gọi mọi người đóng góp với mong muốn tích lũy được 2.500 USD (hơn 58 triệu đồng) để xây bia mộ cho Kenneth trước Giáng sinh như một món quà tặng cho cậu bạn thân trong dịp lễ an lành. Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, mẹ Kaleb đăng bài cảm ơn lòng hảo tâm của mọi người, giúp kế hoạch của con trai thành công mỹ mãn. Câu chuyện của Kaleb đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang báo quốc tế, trở thành nguồn cảm hứng dành cho tất cả mọi người về tình bạn và nghĩa cử cao đẹp của lòng tốt.

(Nguồn: Unilad)

Chia sẻ
Đọc thêm