Con gái bắt nạt bạn đến nỗi bị cấm đi xe buýt nhà trường, bố nghiêm khắc trừng trị được tán thưởng hết lời, cảm hóa luôn "nhân vật chính"

Hình phạt dành cho cô con gái 2 lần bắt nạt bạn học đến nỗi không được sử dụng xe buýt đến trường khiến ông bố cảm thấy không thể chấp nhận được. Vậy nên người đàn ông đã nghĩ ra hình phạt trừng trị "kẻ ác" và nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bậc phụ huynh.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, ông bố Matt Cox, sống ở tiểu bang Ohio, Mỹ, đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh anh trừng trị cô con gái 10 tuổi, vì tội bắt nạt bạn cùng trường. Bài đăng này trở thành đề tài được mọi người, hầu hết là các bậc phụ huynh, xôn xao bàn tán, người đồng tình, số khác lại cho rằng Matt quá khắt khe.

Con gái bắt nạt bạn đến nỗi bị cấm đi xe buýt nhà trường, bố nghiêm khắc trừng trị được tán thưởng hóa luôn - Ảnh 1.

Theo lời chia sẻ của Matt, vào tuần trước, anh nhận được tờ giấy báo rằng tạm thời, con gái anh không được đi xe buýt của trường vì bị phát hiện bắt nạt bạn trên xe. Và đây không phải lần đầu tiên đứa trẻ này thực hiện hành động bạo lực với bạn. Theo quan điểm của Matt, hành vi bắt nạt người khác không thể tồn tại trong chính gia đình mình. Vậy nên ông bố này đã quyết định dạy cho con gái một bài học ra trò.

Trong đoạn clip, Matt bắt con gái phải đi bộ từ nhà đến trường quãng đường dài 8km dưới thời tiết lạnh cóng khoảng 2 độ C. Suốt khoảng thời gian ấy, anh vẫn lái xe chậm rãi theo sau và quan sát đứa trẻ.

"Có thể nhiều phụ huynh sẽ không đồng ý với hình phạt này nhưng đây là điều đúng đắn. Tôi đang làm việc mình cho là đúng là dạy dỗ con gái mình, không để nó tiếp tục bắt nạt các bạn nữa. Vậy nên các cháu bé, nếu có xem được đoạn clip này thì hãy nhớ rằng, bắt nạt người khác dù ở bất kỳ đâu cũng là hành động không thể chấp nhận và dung thứ được. Cám ơn mọi người" - Matt nói trong đoạn clip.

photo-2
photo-2
photo-3
photo-3

Đứa trẻ bị bố phạt đi bộ từ nhà đến trường vì tội bắt nạt bạn học trên xe buýt.

Hình phạt của Matt nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều phụ huynh phản đối, cho rằng việc bắt đứa trẻ 10 tuổi đi bộ dưới trời đông lạnh giá có phần hơi khắc nghiệt. Trong khi đó, hầu hết mọi người đều đồng tình và tán thưởng cách hành xử của ông bố.

Chính Matt cũng không ngờ bài đăng của mình lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Anh chia sẻ bản thân đã có buổi trò chuyện nghiêm túc với các con, kể cho chúng nghe những câu chuyện mà anh đọc được từ hàng nghìn bình luận, rằng tác hại và sự ảnh hưởng của nạn bắt nạt sẽ trở thành nỗi ám ảnh đối với nạn nhân. Con gái 10 tuổi của Matt sau khi bị phạt nặng thì trong suốt buổi tâm sự ấy cũng tỏ ra nhiều thông cảm đối với những câu chuyện được nghe từ bố.

Con gái bắt nạt bạn đến nỗi bị cấm đi xe buýt nhà trường, bố nghiêm khắc trừng trị được tán thưởng hóa luôn - Ảnh 3.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm