Cậu bé 11 tuổi nổi như cồn vì giọng hát chèo ngọt lịm tim y như nghệ sĩ chuyên nghiệp, danh tính càng khiến ai nấy phải trầm trồ

Mong ngóng được đi học trở lại nhưng cậu bé thể hiện bằng làn điệu chèo khiến người nghe phải tan chảy vì quá ngọt ngào.

Nghỉ học thời gian dài khiến cho các em học sinh mong ngóng ngày đêm để được đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Có em thể hiện nỗi nhớ ấy bằng những bài hát, lời thơ hay những câu nói, còn với cậu bé 11 tuổi này lại thể hiện bằng một làn điệu chèo vô cùng ngọt ngào, sâu lắng.

Clip vừa được đăng tải lên mạng xã hội lập tức gây sốt. Giọng hát ngọt ngào cộng với câu chữ phù hợp với tâm trạng hiện tại của học sinh đã khiến bao người thổn thức: "Mong lắm rồi ngày xua tan đại dịch. Lại được đến trường đến lớp như xưa/ Nhớ thầy cô, bạn bè mấy cho vừa/ Mong cho hết cơn mưa trời lại sáng...".

Clip cậu bé 11 tuổi hát chèo gây sốt.

Quả thật, cậu bé 11 tuổi đã khiến mọi người phải bất ngờ vì giọng hát chèo quá hay. Mới nghe ai nấy đều nghĩ tiếng hát từ một nghệ sĩ chuyên nghiệp nào đó: "Nhìn cháu là thấy khôi ngô tuấn tú rồi thể hiện ca khúc rất hay, chất giọng ấm áp, ngọt ngào như nghệ sĩ thực thụ"; "Con có giọng hát chèo hay tuyệt vời. Mong con cố gắng phát huy để sau này trở thành nghệ sĩ hát chèo con nhé"; "Cậu bé hát hay quá. Cảm ơn cháu đã mang động lực cho các em học sinh".

Liên lạc với gia đình cậu bé, mẹ của em là chị Nguyễn Thị Cúc (sống tại Thái Bình), không khỏi vui mừng vì clip hát của con trai lại được mọi người quan tâm như vậy. Con trai của chị là Lê Quang Vinh, hiện đang học lớp 5, trường Tiểu học Trần Lãm, TP. Thái Bình. 

Cậu bé 11 tuổi nổi như cồn vì giọng hát chèo ngọt như nghệ sĩ chuyên nghiệp, danh tính càng khiến ai nấy phải trầm trồ      - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Cúc và con trai Quang Vinh.

Ngoài gen di truyền có bố và chị gái làm ở nhà hát chèo của tỉnh Thái Bình, chị Cúc chia sẻ, có lẽ một phần do lúc mang thai cho đến khi sinh con ra chị đều nghe nhạc chèo nên bé Vinh thể hiện năng khiếu với môn nghệ thuật này từ nhỏ. Năm lên 3 tuổi, Quang Vinh hát theo các làn điệu chèo, thậm chí cậu bé còn bắt chước quấn vải quanh người, cầm quạt múa y như thật. "Mình hay mở đĩa nghệ sĩ Thu Huyền hát chèo nên từ lúc 3 tuổi con đã thuộc hết các bài của cô", chị Cúc kể lại.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị Cúc là năm Vinh được 5 tuổi. Khi đó chị nghe tiếng rì rào trong buồng liền mở cửa ra xem. Chị bất ngờ khi thấy Vinh lấy màn làm phông sân khấu và đang cầm quạt bước ra múa trích đoạn Vỡ nước rất đáng yêu. Chị không ngờ niềm đam mê với chèo của con lại đến sớm và nhiều đến như vậy.

Niềm đam mê với chèo đến với Vinh từ khi còn rất nhỏ.

Với năng khiếu và niềm đam mê, Vinh đã gặt hái được nhiều thành công trong các cuộc thi văn nghệ như Giải nhất cuộc thi Tiếng hát Khăn quàng đỏ tỉnh Thái Bình năm 2017, Quán quân cuộc thi Tài năng trẻ tỉnh Thái Bình; Giải nhất cuộc thi Tiếng hát dân ca học sinh tỉnh Thái Bình năm 2018.

Không chỉ hát trên mạng đầy ngọt ngào, Quang Vinh còn được mọi người yêu mến giọng hát và thuê biểu diễn tại các đám cưới, tiệc sinh nhật, chùa... Cậu bé mới 11 tuổi nhưng đa tài đến mức có thể hát chèo, làm MC, hát dân ca và thậm chí còn nhảy cả dance sport. Thế nhưng, đam mê âm nhạc không có nghĩa là quên việc nhiệm vụ chính của mình, Quang Vinh học tập cũng rất chăm chỉ, tự giác và thông minh, được thầy cô, bạn bè yêu quý. 

Chia sẻ về định hướng cho Quang Vinh, chị Cúc cho biết: "Gia đình sẽ tạo mọi điều kiện để con phát triển theo khả năng và đam mê âm nhạc".

Cậu bé 11 tuổi nổi như cồn vì giọng hát ngọt như nghệ sĩ chuyên nghiệp, danh tính càng khiến ai nấy phải trầm trồ      - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm