Cặp vợ chồng gần 100 tuổi khiến hàng triệu người rưng rưng rơi lệ để rồi phải thốt lên: Chuyện tình cổ tích khiến tôi lại tin vào yêu đương rồi!

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hiện tại, chuyện tình này vẫn đang là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên MXH Trung Quốc.

Trang The Paper đưa tin ngày 21/5, một thanh niên ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên đã chia sẻ một đoạn video khiến cả MXH cảm động suốt ngày Lễ tình nhân Trung Quốc (ngày 20/5). Hiện tại, chuyện tình này vẫn đang là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên MXH Trung Quốc.

Theo lời kể của thanh niên trên, cụ ông 99 tuổi và cụ bà 97 tuổi vì bệnh nặng nên đã nhập viện cùng một lúc. Khi nghe cháu kể lại chuyện cụ bà không chịu uống thuốc thì cụ ông đã đích thân sang phòng bệnh của vợ. Ông vội vã đến mức rơi lệ, nóng lòng lo lắng sợ cụ bà không uống thuốc lại xảy ra chuyện không may. 

Cặp vợ chồng gần 100 tuổi khiến hàng triệu người rưng rưng rơi lệ để rồi phải thốt lên: Chuyện tình cổ tích khiến tôi lại tin vào yêu đương rồi! - Ảnh 1.

Đến bên giường bệnh của cụ bà, cụ ông đầu tiên nhỏ giọng khuyên nhủ sau đó lại nhẹ nhàng "đe dọa" đối phương: "Bà không nghe lời à, tôi... Sao bà cứ nhổ ra vậy? Bà cứ nhổ thuốc ra thì tôi không đến thăm nữa. Không uống thuốc là không được. Bà không uống thuốc thì làm sao khỏe lên được. Nếu bà không uống thuốc thì tôi không lo cho bà nữa đâu!".

Được biết, vì không quen với không gian trong phòng bệnh, cụ bà 97 tuổi liên tục đòi về nhà không chữa bệnh nữa. Nhưng đối mặt với sự "nũng nịu" của người bạn đời, cụ ông không đồng ý và kiên quyết nói: "Nếu bệnh viện này không chữa được thì đổi bệnh viện khác, chữa hết bệnh rồi mới được về nhà". 

Cặp vợ chồng gần 100 tuổi khiến hàng triệu người rưng rưng rơi lệ để rồi phải thốt lên: Chuyện tình cổ tích khiến tôi lại tin vào yêu đương rồi! - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ lòng ngưỡng mộ lẫn sự ghen tị sau khi xem video. Không ít người đã thét lên sau khi xem xong video: "Đây là chuyện tình cổ tích nè!"

Một số người đã để bình luận cảm động: "Tôi lại thêm tin vào tình yêu rồi", "Xem video lại nhớ đến ông bà tôi ngày xưa rồi. Thời đại này ngày càng có nhiều người không tin vào sức mạnh tình yêu nhưng trong lòng tôi thì vẫn còn giữ hi vọng. Bởi vì tôi đã thật sự chứng kiến rồi, đó thật sự là tình yêu lãng mạn nhất vũ trụ này", "Thật muốn một mối tình có thể kéo dài đến già như thế", "Mối tình lãng mạn nhất là được cùng nhau già đi, mãi mãi không nói lời ly biệt"...

Nguồn: The Paper, Sina

Chia sẻ
Đọc thêm