Hành trình tìm con trai 2 tuổi bị bắt cóc của đôi vợ chồng già và những giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ sau 32 năm ly biệt

HY LI, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tìm kiếm con suốt 32 năm dài đằng đẵng, cuối cùng cặp vợ chồng già cũng chờ được giây phút hội ngộ con trai.

Trang Tân Hoa Xã đưa tin tối ngày 18/5, một gia đình đã tìm được đứa con bị bắt cóc 32 năm qua với sự hỗ trợ của cảnh sát. Chiều ngày 18/5, cảnh sát thành phố Tây An đã sắp xếp để các thành viên trong gia đình này đoàn tụ. 

Mao Dần ra đời ngày 23/2/1986. Theo hồ sơ vụ án, ngày 17/10/1988, anh đã bị bắt cóc tại hành lang của một khách sạn ở thành phố Tây An, thành phố Thiểm Tây, Trung Quốc. Thời điểm này, Mao Dần chỉ mới 2 tuổi. Khi con trai đòi uống nước, ông Mao Chấn Bình đã đến bàn lễ tân xin nước. Chỉ 2, 3 phút sau, ông quay lại vị trí cũ thì phát hiện con trai đã mất tích. 

Bà Lý Tĩnh Chi đang đi công tác nước ngoài, nghe tin dữ đã vội về nước gấp. Khoảnh khắc bà biết tin con mất tích, cả bầu trời như sụp đổ. Từ lúc đó, cuộc đời Lý Tĩnh Chi chỉ toàn nước mắt. Bà thường xuyên rơi vào ảo giác vì quá nhớ thương con, đêm ngủ luôn nghe thấy tiếng con trai gọi mẹ. 

Lý Tĩnh Chi cho biết, bà sẽ không bao giờ từ bỏ hi vọng tìm được con.  

Hành trình tìm con trai 2 tuổi bị bắt cóc của đôi vợ chồng già và những giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ sau 32 năm ly biệt - Ảnh 1.

Ảnh chụp mẹ con Lý Tĩnh Chi trước khi vụ bắt cóc xảy ra.

Sau khi nhận được tin báo của người nhà, cơ quan điều tra lập tức tiến hành điều tra, gặp gỡ nhân chứng ở hiện trường và các tỉnh xung quanh như An Huy, Sơn Đông, Sơn Tây... nhưng không có thêm manh mối nào cả.

Từ năm 1999, Lý Tĩnh Chi thường xuyên góp mặt vào nhiều chương trình truyền hình ở Trung Quốc nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về nạn bắt cóc trẻ em. Bà cũng mong mỏi con trai sẽ nhìn thấy mình trên truyền hình và từ đó tìm đến bà.

Những năm gần đây, Lý Tĩnh Chi đã in 100.000 tờ rơi tìm trẻ lạc và dán khắp 20 tỉnh thành Trung Quốc. Suốt thời gian đó, bà nhận được rất nhiều manh mối từ khắp nơi đổ về nhưng không may, tất cả manh mối trên không giúp bà tìm được con trai.

Trong 32 năm tìm kiếm con, người mẹ Lý Tĩnh Chi đã tích cực tham gia vào hoạt động liên quan đến các vụ bắt cóc trẻ em ở khắp nơi và giúp cảnh sát giải cứu thành công hàng chục đứa bé bị bắt cóc. Bà chia sẻ: "Nhìn thấy gia đình họ ôm chầm lấy nhau, tôi liền suy nghĩ 'Đến ngày nào mình mới có thể ôm con trai mình đây?'".

Cuối tháng 4/2020, cảnh sát thành phố Tây An có được 1 manh mối quan trọng: Nhiều năm trước, một người ở Tứ Xuyên đã chi ra 6000 NDT (gần 20 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) để nhận nuôi một đứa trẻ người Tây An. 

Sau khi sàng lọc các đối tượng liên quan, cảnh sát phát hiện nam thanh niên họ Cố đang sống ở thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên có nhiều nét giống với mô tả về Mao Dần. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, thanh niên họ Cố chính là Mao Dần, người đã bị bắt cóc 32 năm trước. 

Ngày 10/5, cảnh sát báo tin vui cho gia đình Mao Chấn Bình - Lý Tĩnh Chi. Bà Lý Tĩnh Chi lúc này đã 60 tuổi, rưng rưng nước mắt hạnh phúc nói: "Đây là một món quà vô giá".

Hành trình tìm con trai 2 tuổi bị bắt cóc của đôi vợ chồng già và những giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ sau 32 năm ly biệt - Ảnh 2.

Theo đó, khoảng 3h30 chiều ngày 18/5, cặp vợ chồng già Mao Chấn Bình - Lý Tĩnh Chi đã gặp lại con trai Mao Dần sau hơn 30 năm biệt ly. Cả 3 ôm chặt lấy nhau, nước mắt giàn giụa không nỡ buông nhau ra. 

Mao Dần hiện tại đang làm việc tại một công ty trang trí nội ngoại thất, anh cho biết mình đang sắp xếp công việc để dọn đến sống gần với bố mẹ ruột. Trong khi đó, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra về đường dây mua bán Mao Dần. 

Nguồn: Tân Hoa Xã, QQ News

Chia sẻ
Đọc thêm