Cặp vợ chồng châu Á chi 2,3 tỷ đồng để thụ tinh trong ống nghiệm, tưởng được thỏa ước nguyện nhưng sốc nặng khi nhìn thấy 2 đứa trẻ chào đời

Dù đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để có đứa con của chính mình sau nhiều năm hiếm muộn nhưng kết cục cặp vợ chồng ấy lại "sinh con hộ người khác"...

Theo tờ Daily mail, tòa án liên bang Brooklyn đang tiếp nhận và giải quyết một vụ kiện vô cùng hy hữu khi một cặp vợ chồng người gốc châu Á sống ở thành phố New York (Mỹ) đã quyết tâm khởi kiện đến cùng trung tâm hỗ trợ sinh sản ở Los Angeles vì khiến họ phải "sinh con hộ người khác".

Dựa trên thông tin từ các tài liệu pháp lý nộp tại tòa án liên bang Brooklyn, cặp đôi người châu Á (được xác định trong giấy tờ của tòa án là YZ và AP) kết hôn vào năm 2012. Sau nhiều năm cố gắng, họ vẫn không thể sinh con nên quyết định tìm đến Trung tâm hỗ trợ sinh sản CHA có trụ sở ở Los Angeles.

sinh-doi-3

sinh-doi-2

Trung tâm hỗ trợ sinh sản CHA ở Los Angeles.

Được điều hành bởi Tiến sĩ Joshua Berger và Simon Hong, trung tâm này tự nhận là một "thánh địa của y học sinh sản" vì đã hiện thực hóa ước mơ của hàng chục ngàn cặp vợ chồng khao khát có con ở khu vực Southern California và hơn 22 quốc gia trên khắp thế giới. 

Tháng 1 năm 2018, sau nhiều cố gắng thử mọi cách nhưng đều thất bại, cặp vợ chồng tìm đến nhờ sự giúp đỡ của 2 vị tiến sĩ để tìm hướng giải quyết. Bước đầu tiên, họ được điều trị bằng thuốc, bổ sung vitamin và làm các xét nghiệm cần thiết. Cuối cùng, sau nhiều tháng, bác sĩ tại trung tâm đã giúp họ có được 8 phôi.

Hai bác sĩ Joshua Berger (trái) và Simon Hong.

Các chi phí phát sinh của cặp vợ chồng, bao gồm chi phí đi lại, phí y tế, phí tư vấn chuyên gia và xét nghiệm trong phòng thí nghiệm lên đến con số hơn 2,3 tỷ đồng.

Hồ sơ từ tòa án nêu rõ, tháng 7/2018, bác sĩ cấy phôi vào tử cung của AP nhưng thất bại. 1 tháng sau, tháng 8/2018, cặp đôi quyết định thử lại một lần nữa. Đến tháng 9/2018, AP vui mừng khi được biết mình đã chính thức mang thai đôi. "Chúng tôi đã vui mừng phát ngất khi nghe tin mình có con sau nhiều năm cố gắng và đó còn là cặp song sinh", hai người ghi trong báo cáo gửi tòa án.

Có một điều kỳ lạ là bác sĩ thông báo họ đã cấy phôi nữ nhưng khi siêu âm thì 2 em bé đều là bé trai. Berger và Hong đã cố gắng trấn an cặp đôi rằng siêu âm chỉ cho kết quả tương đối và không thể chính xác 100%. Tin lời bác sĩ đã giúp mình có con nên cặp vợ chồng yên tâm nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để em bé chào đời khỏe mạnh.

Ngày 30/3/2019, AP đã hạ sinh 2 bé trai khỏe mạnh bằng phương pháp mổ lấy thai tại một bệnh viện ở New York. Nhưng vừa nhìn thấy con họ đã sốc nặng bởi đó không phải là 2 bé gái, bên cạnh đó chúng còn có da trắng, mắt xanh, rõ ràng không phải người châu Á như bố mẹ của chúng.

sinh-doi-1

Cặp vợ chồng sốc nặng khi thấy hình dáng 2 đứa trẻ - Ảnh minh họa.

Kết quả xét nghiệm di truyền cho thấy các bé không có mối quan hệ di truyền với AP và YZ. Thậm chí, 2 bé thậm chí còn không hề có mối quan hệ di truyền với nhau. Cuối cùng, AP và YZ đã chọn cách trả lại 2 em bé cho bố mẹ ruột của chúng.

Cặp vợ chồng cho biết họ không hay biết chuyện gì đã xảy ra với hai phôi thai mà bác sĩ đã cấy vào tử cung của AP. Họ có thể cũng sẽ không bao giờ biết chuyện gì đã xảy ra với những phôi thai của họ, cũng như việc liệu các phôi hiện đang được bảo quản có phù hợp về mặt di truyền không.

Hiện tại, phía trung tâm hỗ trợ sinh sản CHA vẫn chưa lên tiếng về vụ việc và cũng không đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này. 

(Nguồn: DM)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm