Cập nhật tình hình đàn trâu miền Trung bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà vì lũ: Đã được đưa xuống nhờ pha giải cứu hết sức "cồng kềnh"

Hoàn cảnh vô cùng "khó tả" của gia chủ đã được giải quyết rồi mọi người ạ!

Hôm qua và hôm nay, cư dân mạng đã chia sẻ rất rộng rãi hình ảnh đàn trâu của một gia đình ở miền Trung vì lũ dâng cao quá đến nỗi phải bơi lên mái nhà. Tuy nhiên, đến bây giờ, khi lũ rút rồi lại vẫn chưa biết phải xuống làm sao. Dân tình đã ngay lập tức hiến kế cho khổ chủ của đàn trâu theo nhiều cách vô cùng bất ngờ.

Lũ về khiến đàn trâu bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà, bây giờ lũ rút, chủ nhà "dở khóc dở cười" không biết đưa chúng xuống làm sao? - Ảnh 1.

Những chú trâu lên mái nhà tránh lũ, thế là ở trên đó luôn đến tận bây giờ.

Nhìn qua tấm ảnh thì có thể thấy là lũ đã dâng rất cao, bằng chứng là bức tường nhà bị lấm bùn hết cả sau khi nước rút đi. Trong lúc này, khi chủ nhà đang tìm cách phơi lại đống lúa bị ngâm lâu ngày trong nước thì những chú trâu lại đứng trên hẳn mái nhà. Chúng chắc là đang thắc mắc ghê gớm lắm, vì không hiểu tại sao vị trí của mình lại được thay đổi như vậy.

Và cho đến hiện tại, cộng đồng mạng đã update được tình hình của đàn trâu, rằng chúng đã được đưa xuống bằng cần cẩu. Quá trình di chuyển tuy rằng có chút vất vả nhưng đã khiến gia chủ yên tâm hơn phần nào.

Đàn trâu được đưa xuống khỏi mái nhà bằng cần cẩu. 

Theo thông tin được chia sẻ thì gia đình có chú trâu mắc kẹt trên mái nhà đó nằm ở thôn Vinh Quang, Sơn Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Được biết, đây là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đợt lũ vừa qua.  

Chia sẻ
Đọc thêm