Cặp đôi cưới nhau như trò đùa: Thành vợ chồng mới tập yêu và học chung sống dù phải trả giá bằng nhiều lần suýt đứt gánh

Là bạn học cùng lớp 10, xưng hô mày tao với nhau và cũng chẳng hề thân thiết, nhưng quyết định cưới nhau dù như trò đùa. Họ phải tập yêu, học cách chung sống để đến ngày này với bao nhiêu khó khăn, nước mắt...

Cặp đôi cưới nhau như trò đùa: Thành vợ chồng mới tập yêu và học chung sống dù phải trả giá bằng nhiều lần suýt đứt gánh - Ảnh 1.

Đám cưới không tình yêu của đôi bạn học chung lớp 10

Tuyến và Luyện là bạn học chung từ năm lớp 10, được 1 năm thì Luyện cùng gia đình sang định cư ở Nhật. Cả hai vẫn chỉ là bạn bè xưng mày tao chứ không có tình cảm gì. Sau đó cả hai cũng không liên lạc gì với nhau nữa. Đến năm 2010, Luyện vê Việt Nam chơi, lúc đó thì Tuyến đã di chuyển vào Sài Gòn ở nhà chị họ. Luyện về gặp bạn bè cũ, có xin được số điện thoại của Tuyến nên gọi hỏi thăm. 1 tháng sau thì Tuyến và Luyện gặp nhau vì Tuyến có việc ra Bắc, 2 người cũng chỉ gặp nhau như bạn bè. 2 ngày sau thì hẹn nhau đi uống nước, thấy Luyện đi xe ẩu nên Tuyến nhắn mẹ giả vờ gọi về có việc để cắt buổi đi chơi với cậu bạn liều mạng này. Mọi chuyện vẫn chẳng có gì.

Thế nhưng, sau buổi này thì Luyện nhắn Tuyến: "Bố mẹ tao bảo lấy mày cũng được đấy vì trắng trẻo, xinh gái". Tuyến nghe thấy thế chỉ cười trêu lại: "Bảo bố mẹ mày cầm trầu cau tới đi" và Luyện nói để bảo bố mẹ tới. Lúc này Tuyến mới nói: "Đùa thôi, tao đang ở sân bay chuẩn bị vào Sài Gòn rồi. Ở lại mạnh khỏe nhé".

Cặp đôi cưới nhau như trò đùa: Thành vợ chồng mới tập yêu và học chung sống dù phải trả giá bằng nhiều lần suýt đứt gánh - Ảnh 2.

Sau khi Tuyến vào lại Sài Gòn thì Luyện thỉnh thoảng có nhắn tin nhưng Tuyến không trả lời. "Cho đến một hôm, không biết phải định mệnh không mà nửa đêm, gần 2h sáng anh ấy có nhắn cho mình: "E dang lam gi do?". Mình liền hạnh họe là: "Mày gọi ai là em?", hắn nhắn lại: "Tao nhắn là: "Ê đang làm gì đó. Mà tao hơn mày 1 tuổi không làm anh được à?". Rồi nói chuyện linh tinh trời bể đến sáng... Và tiếp theo thời gian nói chuyện nhiều hơn, Luyện bảo: "Bây giờ Gấu muốn cưới có đồng ý không?". Mình mới nói: "Cưới vợ mà như mua mớ rau ý nhỉ?"..", đó là câu chuyện khởi đầu cho một đám cưới không tình yêu được Tuyến kể lại như thế.

Cặp đôi cưới nhau như trò đùa: Thành vợ chồng mới tập yêu và học chung sống dù phải trả giá bằng nhiều lần suýt đứt gánh - Ảnh 3.
Cặp đôi cưới nhau như trò đùa: Thành vợ chồng mới tập yêu và học chung sống dù phải trả giá bằng nhiều lần suýt đứt gánh - Ảnh 4.

  Sau đó rồi chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà Luyện bảo bố mẹ xem ngày rồi, ngày 2/12 đẹp ngày để dạm ngõ, ngày mùng 9 cưới và nói Tuyến đặt vé ra Bắc sớm. Và Tuyến cũng làm theo đổi vé máy bay về sớm. Luyện ra sân bay đón Tuyến rồi về thưa chuyện với bố mẹ Tuyến luôn, bố mẹ hỏi nghĩ kĩ chưa, chàng quả quyết: "Cháu nghĩ kĩ rồi, cháu xác định lấy em phải lo được cho em ấy thì mới lấy. Cháu hứa không để em thiệt thòi". Tuyến kể chính vì câu nói này mà sau đó dù có sóng gió xảy ra, nó cũng là động lực để Tuyến không buông tay với cuộc hôn nhân cưới vội dù chưa yêu đương chút nào.

Rồi cuối cùng cứ theo lộ trình mà Tuyến và Luyện nhanh chóng trở thành vợ chồng, lúc mời bạn bè không ai tin luôn vì có thấy yêu nhau bao giờ đâu mà cưới. Đến ngay cả Tuyến cũng ngạc nhiên với chính đám cưới mình bởi nghĩ ra Bắc có duyên thì yêu, không thì Luyện quay lại Nhật, mình quay lại Sài Gòn chứ không nghĩ là cuối cùng lại cưới nhau thật.

Cặp đôi cưới nhau như trò đùa: Thành vợ chồng mới tập yêu và học chung sống dù phải trả giá bằng nhiều lần suýt đứt gánh - Ảnh 5.

Trước đó cả hai chỉ nói chuyện qua điện thoại, chẳng có zalo, facebook hay viber gì để thấy hình của nhau, cũng chưa từng nói yêu đương, nhớ nhung gì cả. Tuyến dù có ngoại hình xinh xắn, trước đó có rất nhiều người theo đuổi nhưng ở giai đoạn này lại chẳng tha thiết gì yêu ai, rồi tự dưng lấy Luyện làm chồng.

Cưới rồi mới tìm hiểu, học cách yêu, chịu đựng qua sóng gió

Tuy nhiên, vì một đám cưới vội vàng, chưa có tìm hiểu kĩ nên ngay sau khi cưới nhau cặp đôi này cũng có nhiều sóng gió xảy ra. Đó là những bất đồng của nàng dâu với bố mẹ chồng khi chồng đi làm xa, là cả hai có những mâu thuẫn do chưa thực sự hiểu nhau và cùng tình trạng chưa thực sự trưởng thành.

Mâu thuẫn có lúc lên đến đỉnh điểm Tuyến đã nghĩ đến chuyện li hôn, nhưng Luyện lại không chịu nên thành ra vẫn còn dằng dứ nhưng vẫn cãi vã, mâu thuẫn rất nhiều. Tuy thế, nhờ những trận cãi vã này mà hiểu nhau hơn, Luyện cũng dần nhận ra những vất vả của vợ khi vừa phải lo công việc, vừa chăm sóc con cái. Tuyến cũng hiểu ra Luyện làm mọi thứ dù hoàn hảo hay không cũng vì vợ con và tương lai của gia đình nên dần dần biết hòa hợp và nhường nhịn nhau hơn, giận chút chút rồi lại làm lành.

Luyện cũng biết tính vợ nóng nên thường là người chủ động làm lành trước, đợi lúc vợ hạ hỏa mới phân tích nói chuyện để vợ hiểu. Đặc biệt về kinh tế dù Luyện là người làm ra nhưng luôn đưa tiền cho vợ nắm giữ thể hiện sự tin tưởng và hết lòng với gia đình. Vì thế cuộc sống dễ chịu đi nhiều phần.

Cặp đôi cưới nhau như trò đùa: Thành vợ chồng mới tập yêu và học chung sống dù phải trả giá bằng nhiều lần suýt đứt gánh - Ảnh 6.

Đặc biệt, sau khi sinh đứa con thứ 3 thì Luyện trưởng thành hơn, không còn vô tâm như trước nữa. Đến bây giờ, sau 7 năm hôn nhân mà thời gian yêu còn ít hơn cả số tuổi hôn nhân, cả 2 vợ chồng đã có 3 nhóc tì xinh xắn, đáng yêu, cả gia đình đã được đoàn tụ và định cư tại Nhật. Cuộc sống vợ chồng đã có được hạnh phúc bình dị vì biết dung hòa nhau.

Đặc biệt gần đây Tuyến còn nhận thêm tin vui, đang mang trong mình sinh linh bé nhỏ thứ 4. Tuyến cười vui: "May mà mỗi lần mình định buông tay thì anh ấy lại không chịu, chứ không giờ đã mỗi người một nơi rồi và cũng không có những thiên thần đáng yêu thế này".

Chia sẻ
Đọc thêm