Cạo trọc đầu vì tuyển U23 Việt Nam chiến thắng, cô gái trẻ "nói là làm" bị dân tình xúm lại mắng xối xả

Có rất nhiều cách để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Syria tại vòng tứ kết ASIAD 2018 nhưng quả thực không phải ai cũng dám đặc biệt như cô gái này.

Tối ngày 27/8 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã có một chiến thắng nghẹt thở trước đội tuyển Syria tại vòng tứ kết Á vận hội ASIAD. Người ghi bàn thắng duy nhất và quyết định của trận đấu là "Hoàng tử tóc vàng" Nguyễn Văn Toàn.

Ngay sau trận đấu, người Việt đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng cùng với đội tuyển. Mọi nẻo đường chật kín người và cờ đỏ sao vàng, người ta ăn mừng và chúc tụng lẫn nhau từ mạng xã hội đến tận mọi ngóc ngách. Có lẽ trong những ngày tháng lịch sử này, người Việt có làm gì cũng không thể hiện hết được niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào dân tộc.

Và trong hàng nghìn kiểu ăn mừng chiến thắng ý nghĩa thì cô gái này quả là táo bạo và "chịu chơi" khi đã cạo trọc đầu để giữ lời hứa: "Cạo đầu nếu Việt Nam thắng".

Cạo trọc đầu vì tuyển U23 Việt Nam chiến thắng, cô gái trẻ nói là làm bị dân tình xúm lại mắng xối xả  - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, có vẻ như trước trận đấu tối qua, cô gái này đã tuyên bố sẽ cạo trọc nếu đội tuyển Việt Nam chiến thắng. Kết quả thì ai cũng biết bởi các chàng trai vàng của chúng ta đã có một chiến thắng quá đỗi thuyết phục. Vì vậy, để thực hiện lời hứa trước đó, cô gái này đã cạo trọc mái tóc dài đến ngang lưng của mình để nhận về "quả đầu" bóng loáng.

Cứ tưởng hành động này sẽ được dân mạng ủng hộ vì dám nói dám làm thì ngược lại, hàng loạt bình luận lên án xuất hiện phía dưới bài viết. Nhiều ý kiến đều cho rằng việc làm này chẳng có gì đáng tự hào:

"Tao thấy chả có gì vui. Sao không đặt ra một mục đích gì khác to lớn hơn tí như kiểu Việt Nam thắng thì mày sẽ mua tặng mẹ, tặng cha 1 chiếc xe/1 căn nhà hoặc chỉ đơn giản là Việt Nam thắng thì ôm tất cả mọi người trong gia đình?", bạn N.T.U. bình luận.

"Chả có gì đáng khoe ở đây cả", bạn C.L. ngắn gọn.

"Trông không ra gì nhưng cứ nghĩ là hay lắm cơ đấy", bạn C.T. cũng đồng tình.

Cạo trọc đầu vì tuyển U23 Việt Nam chiến thắng, cô gái trẻ nói là làm bị dân tình xúm lại mắng xối xả  - Ảnh 2.

Cô nàng cạo trọc đầu để thực hiện lời hứa.

"Bản thân tao thấy chẳng có gì hay ho cả. Đam mê là khi đội bóng thắng hay thua vẫn ủng hộ và vui mừng. Ba cái việc cạo đầu hay lột đồ bay tung tóe khắp phố làm mất cái nét đẹp chứ không có gì hay ho cả. Cái nghề bóng khác gì làm dâu trăm họ, thắng thì được tung hô khen ngợi, thua thì bị ghét rồi soi mói đời tư cầu thủ. Căn bản tao cũng mừng cho Việt Nam nhưng hãy yêu bóng đá bằng đam mê chứ không phải phong trào", một dân mạng khác viết.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng hành động này khá là "chất"!

Kẻ đa nghi hơn thì cho rằng đây không phải là cùng một người bởi ảnh tóc dài có đeo vòng tay, móng tay màu đỏ mận. Trong khi đó người đã cạo trọc lại không đeo vòng tay và có móng màu hơi xanh.

Cạo trọc đầu vì tuyển U23 Việt Nam chiến thắng, cô gái trẻ nói là làm bị dân tình xúm lại mắng xối xả  - Ảnh 3.

Sự khác biệt mà dân mạng nhận thấy.

Không biết câu chuyện thật giả như thế nào nhưng hình ảnh này vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý không nhỏ từ phía cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm