Cảnh xử tội dã man phụ nữ trót ăn “trái cấm” ở Indonesia gây chấn động

Đức Toàn/Daily Mail, Theo Trí Thức Trẻ

Vì trót ăn “trái cấm” trước hôn nhân, một số phụ nữ Hồi giáo ở Indonesia phải chịu hình phạt bị đánh bằng roi mây trước bàn dân thiên hạ.

Những ngày vừa qua, cộng đồng quốc tế đang nảy ra rất nhiều luồng dư luận tranh cãi xung quanh bức ảnh ghi lại cảnh trừng phạt một số phụ nữ có quan hệ tình dục trước hôn nhân ở Banda Aceh, Indonesia. Theo đó, cô gái bị kết tội ăn "trái cấm" trước hôn nhân phải ngồi yên một chỗ để lãnh những phát roi mạnh vào người mà không được phép phản kháng, phía xa xa là hàng loạt các cô gái khác đang cúi đầu chờ đến lượt mình bị "xử".

Bảo vệ đưa “phạm nhân” lên "đầu đài" để xử phạt.
 
Bức ảnh xử tội ở Banda Aceh, Indonesia đang gây ra luồng phản ứng dữ dội từ cộng đồng quốc tế.
 
Cô gái trẻ chỉ biết cúi đầu không phản kháng một lời.
 
Phía bên dưới là hàng loạt các nạn nhân khác đang chờ đến lượt.
 
Ở Aceh, những tội danh như quan hệ đồng tính, đánh bạc, uống rượu sẽ bị thị phạt bằng roi để cho dân chúng được thấy. Tuy nhiên, rất ít khi có "phạm nhân" nữ như lần này. Đây vốn là nơi duy nhất trên thế giới theo đạo Hồi còn thực thi luật lệ như trên. Thêm vào đó, chính phủ Indonesia cũng đồng tình với phương pháp này bằng một quyết định được đưa ra vào năm 2001.

Các nhà hoạt động nhân quyền trong và ngoài nước Indonesia đã nhiều lần phản đối cách xử phạt cứng nhắc và có phần vô lý này. Tiêu biểu có thể kể đến như việc cấm phụ nữ đến các địa điểm giải trí sau 11 giờ đêm nếu không có chồng hay thành viên nam trong gia đình đi cùng, hoặc là quy định nam nữ nếu không phải vợ chồng thì không được phép ngồi xe máy cùng nhau.
 
 
 
 
Một số nam giới vi phạm tội quan hệ đồng tính, đánh bạc, uống rượu đang bị xử phạt.

Indonesia là một đất nước có tới 90% dân số theo đạo Hồi nhưng phần lớn không thể hiện sự cuồng tín quá mức như một số quốc gia Trung Đông. Duy chỉ có khu vực Aceh là xảy ra tình trạng này. Hồi tháng 6 năm nay, có 3 cặp nam nữ phải chịu hình phạt hà khắc vì dám sống cùng nhau khi chưa kết hôn. 
Chia sẻ
Đọc thêm