Canh khổ qua nhồi thịt dân dã mà say mê lòng người
Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng khi bạn vừa ăn nhưng càng ăn lại càng mê bởi vị ngọt đọng lại vô cùng quyến rũ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh khổ qua nhồi thịt: 200g thịt heo 300g khổ qua rừng (loại khổ qua quả nhỏ, khoảng 15-20 quả) Gia vị: Hành tím, tiêu, ớt bột, muối, hạt nêm, bột ngọt. Hành lá, ngò tươi. |
Thịt heo bằm hoặc xay nhuyễn, nêm gia vị muối, tiêu, hành tím (bằm nhỏ) cho vừa ăn rồi trộn đều. |
Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi. Sau đó cắt dọc một bên quả rồi dùng muỗng nhỏ lấy ruột ra. Vì khổ qua rừng rất nhỏ nên các bạn cẩn thận không làm gãy vỏ khi moi ruột nhé. Nhồi thịt vào trong ruột quả khổ qua. Vỏ khổ qua cũng khá mỏng nên sẽ nhồi được nhiều thịt lắm đấy! |
Cho khổ qua và nước sôi vào nồi áp suất nấu nhừ, khoảng 35 – 40 phút, nên cho nước sôi vào thay vì nước lạnh vì nước sôi sẽ làm cho phần thịt bên ngoài chín lại trước, khi hầm sẽ không bị bung ra giúp nước canh được trong. Nêm bột ngọt và cho hành lá, ngò tươi xắt nhỏ vào và thưởng thức! |
Chúc các bạn ngon miệng với món canh khổ qua nhồi thịt này nhé!