Canh khổ qua nhồi thịt dân dã mà say mê lòng người

Hương Thảo,
Chia sẻ

Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng khi bạn vừa ăn nhưng càng ăn lại càng mê bởi vị ngọt đọng lại vô cùng quyến rũ!






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh khổ qua nhồi thịt:

200g thịt heo

300g khổ qua rừng (loại khổ qua quả nhỏ, khoảng 15-20 quả)

Gia vị: Hành tím, tiêu, ớt bột, muối, hạt nêm, bột ngọt.

Hành lá, ngò tươi.





Thịt heo bằm hoặc xay nhuyễn, nêm gia vị muối, tiêu, hành tím (bằm nhỏ) cho vừa ăn rồi trộn đều.




Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi. Sau đó cắt dọc một bên quả rồi dùng muỗng nhỏ lấy ruột ra. Vì khổ qua rừng rất nhỏ nên các bạn cẩn thận không làm gãy vỏ khi moi ruột nhé. Nhồi thịt vào trong ruột quả khổ qua. Vỏ khổ qua cũng khá mỏng nên sẽ nhồi được nhiều thịt lắm đấy!




Cho khổ qua và nước sôi vào nồi áp suất nấu nhừ, khoảng 35 – 40 phút, nên cho nước sôi vào thay vì nước lạnh vì nước sôi sẽ làm cho phần thịt bên ngoài chín lại trước, khi hầm sẽ không bị bung ra giúp nước canh được trong. Nêm bột ngọt và cho hành lá, ngò tươi xắt nhỏ vào và thưởng thức!


Với những ai mới thử, món canh khổ qua nhồi thịt có vẻ không dễ ăn, tuy nhiên khi bạn đã vượt qua nỗi ngại ngần ban đầu thì việc bị món ăn này chinh phục chỉ còn là vấn đề thời gian sớm hay muộn mà thôi! Món canh đậm đà mà giúp thanh nhiệt, thải độc này sẽ rất tốt cho cơ thể bạn đấy!


Chúc các bạn ngon miệng với món canh khổ qua nhồi thịt này nhé!

Chia sẻ