Cành hoa dại chi chít nụ, khi nở trắng xóa mê hoặc được người Hà Nội yêu thích đặt mua

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mới xuất hiện trên thị trường nhưng cành hoa táo gai với những chùm nụ chi chít, khi nở hoa trắng tinh, mùi thơm nhẹ đã lấy được sự yêu thích của nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội.

Táo gai là loại cây nổi tiếng của vùng đất Hà Giang. Cây ra hoa đúng giữa tháng 4 cho tới cuối tháng 5. So với nhiều cành hoa khác, hoa táo gai có màu trắng xóa thanh khiết, mọc thành từng chùm nhỏ li ti đẹp nhẹ nhàng. Cành hoa táo gai đang được bán trên thị trường với mức giá từ 180 - 400k/bó tùy số lượng cành theo set từ 5 hay 10.

Cành hoa dại chi chít nụ, khi nở trắng xóa mê hoặc được người Hà Nội yêu thích đặt mua  - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

Cành hoa dại chi chít nụ, khi nở trắng xóa mê hoặc được người Hà Nội yêu thích đặt mua  - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Cành hoa dại chi chít nụ, khi nở trắng xóa mê hoặc được người Hà Nội yêu thích đặt mua  - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình.

Chị Hồng Trần (một địa chỉ online đang bán cành hoa táo gai) cho biết: "Loại cành táo gai có nhiều ở khu vực vùng núi phía Bắc, nổi tiếng nhất là ở Hà Giang. Chị lấy nguồn hàng từ đây rồi đổ về bán tại Hà Nội. Cây có nhiều gai nhọn và cứng nên việc cắt cành cũng khá khó khăn.

Lá táo gai nhỏ, nụ hoa mọc thành từng chùm. Chị em hiện tại chủ yếu mua cành khi còn nụ, mang về nhà cắm trung bình từ 3-4 ngày sẽ nở. Khi hoa nở, từng chùm trắng tinh và mùi thơm khá dịu nhẹ".

Cành hoa dại chi chít nụ, khi nở trắng xóa mê hoặc được người Hà Nội yêu thích đặt mua  - Ảnh 6.

Cành táo gai khi nở hoa.

Nhận set cành táo gai về cắm trang trí nhà vào tuần trước, chị Dung Nguyễn (trú tại Nguyễn Trãi, Hà Nội) cảm thán: "Những bông hoa táo gai nhỏ xinh xen kẽ trong màu xanh của lá vô cùng đẹp mắt. Tôi mua với giá 190k/set 5 cành. Mặt bằng chung thì không đắt nếu so với 1 số loại cành hoa rừng trên thị trường.

Mình thấy cành táo gai này chơi cũng khá bền. Mua về độ 4 ngày là nở hoa. Hoa chơi được từ 10 tới 12 ngày sẽ tàn. Tùy người chăm sóc có thể lên tới 15 - 17 ngày. Có 1 điểm mình thấy đặc biệt ở loại hoa này chính là tuy kích thước nhỏ nhưng bạn có thể nhìn rõ rừng bông, từng cánh hoa rất hút mắt".

Cành hoa dại chi chít nụ, khi nở trắng xóa mê hoặc được người Hà Nội yêu thích đặt mua  - Ảnh 7.

Cành táo gai khi nở. Nguồn ảnh: Thi Bac Nguyen.

Cành hoa dại chi chít nụ, khi nở trắng xóa mê hoặc được người Hà Nội yêu thích đặt mua  - Ảnh 8.

Chêm vào cành sẽ có lác đác thêm cả quả còn sót lại khi kết trái từ tháng 11 năm ngoái. Nguồn ảnh: Thi Bac Nguyen.

Theo nhiều người bán hướng dẫn cho khách hàng thì khi cắm có thể tỉa bớt lá ở phía gốc cành, còn lá trên cành cứ để nguyên khi hoa nở trắng xóa sẽ xen kẽ với màu xanh của lá tạo vẻ đẹp hơn.

"Xu hướng hiện tại thì đặt trước khách sẽ yêu cầu chọn những cành nụ để chơi cho bền, dáng độc lạ. Vì táo gai là cành hoa dại mọc ở núi rừng nên độ chịu nhiệt khá tốt, vượt hàng trăm cây số về Hà Nội nhưng hoa vẫn tươi rói, ít bị dập nát", chị Hồng chia sẻ thêm.

Cành hoa dại chi chít nụ, khi nở trắng xóa mê hoặc được người Hà Nội yêu thích đặt mua  - Ảnh 9.

Cành táo gai cắm bình lớn vươn lên có thể trở thành góc sống ảo tuyệt vời trong nhà cho các chị em. Nguồn ảnh: Ngoc Bich Nguyen.

Nguồn ảnh: Anh Tiến Buôn Hoa.

Cành hoa dại chi chít nụ, khi nở trắng xóa mê hoặc được người Hà Nội yêu thích đặt mua  - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Anh Tiến Buôn Hoa.

https://afamily.vn/canh-hoa-dai-chi-chit-nu-khi-no-trang-xoa-me-hoac-duoc-nguoi-ha-noi-yeu-thich-dat-mua-20220419120143462.chn
Chia sẻ
Đọc thêm