Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo

Huyền Thanh,
Chia sẻ

Kết cấu độc đáo có 1-0-2 sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú khi khám phá căn hộ nhỏ này.

Căn hộ nhỏ rộng 52m² nằm tại Sydney được xây dựng từ nhiều năm trước. Những vấn đề do lối thiết kế cũ phát sinh ngày càng nhiều. Đó cũng là lý do để vợ chồng anh chị Tưởng quyết định cải tạo lại căn hộ của mình.

Chị Tưởng muốn có một không gian sống xanh, hòa mình với thiên nhiên. Vì vậy, họ đã sử dụng rất nhiều vật liệu gỗ trong thiết kế. Màu trắng được lựa chọn làm gam màu chủ đạo giúp đem tới người dùng cảm giác thoải mái. Đồng thời, trong căn hộ cũng có một "không gian xanh" được dùng như phòng thiền.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 1.

Lối vào căn hộ có đặt 1 tủ lưu trữ. Nơi đây cung cấp không gian để giày dép, áo khoác ngoài và túi xách rất tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, một hệ thống đèn led được lắp đặt bên dưới tủ để có thể dễ nhìn hơn cho người dùng, tránh việc phải tìm giày dép trong điều kiện thiếu sáng.

Ngay khi bước qua lối vào, bạn sẽ tiến tới không gian phòng khách cực kỳ tối giản. Không ghế sofa, không bàn trà, tất cả chỉ có vài chiếc gối tựa. Tivi gần như được ẩn mình trong tường khiến cảm giác về một căn phòng khách lại càng không rõ ràng trong căn hộ này.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 3.

Không gian sinh hoạt chung của căn hộ dành nhiều diện tích cho nhà bếp và phòng ăn hơn. Thiết kế nhà bếp tối giản, hiện đại với một hệ thống tủ nhìn rất gọn gàng. Tất cả tủ bếp đều có chiều sâu vô cùng ấn tượng, cung cấp một không gian lưu trữ thoải mái, lớn hơn hẳn những gì bạn nhìn thấy bên ngoài.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 5.

Bộ bàn ăn tròn được đặt giữa căn phòng, ngay cạnh bên cửa sổ. Nhờ vậy mà, nguồn sáng chiếu cho khu vực ăn uống rất tốt.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 8.

Căn phòng ngủ phụ được bao bọc bởi chất liệu gỗ tự nhiên. Nó được ngăn cách với khu vực sinh hoạt chung bằng vách ngăn kính trong suốt. Để đảm bảo sự riêng tư, người dùng có thể kéo rèm lại.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 9.

Để tạo ra một khoảng không gian chuyển dịch khéo léo từ nhà bếp sang phòng ngủ, vợ chồng chị Tưởng đã sử dụng đến cây cảnh. Cây cảnh có thiết kế nằm ngang trên tường vô cùng độc đáo, nhìn như một tác phẩm nghệ thuật. Một giếng trời mở phía trên mái giúp cung cấp đủ nguồn sáng cho cây có thể phát triển tự nhiên.

Phòng ngủ phụ có thiết kế rất đơn giản. Giường ngủ chính là tâm điểm của căn phòng. Phía trên đầu giường có một mảng kính lớn tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng. Đồng thời, nó giúp loại bỏ cảm giác tù túng khi xung quanh căn phòng đều là chất liệu gỗ.

Cạnh phòng ngủ phụ còn có một "không gian xanh". Đây chính là phòng thiền của chị Tưởng. Ngoài ra, nó cũng được dùng như phòng đọc sách, nghe nhạc khi 2 vợ chồng chị muốn ở một mình.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 14.

Phòng ngủ chính được thiết kế không chê vào đâu được. Gam màu be chủ đạo kết hợp cùng chất liệu gỗ tự nhiên sáng màu, rèm cửa trắng tinh đem tới một không gian nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 15.

Góc làm việc tại nhà nhỏ gọn với thiết kế gắn tường được ngăn cách bằng một tấm rèm vải trắng mềm mại.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 17.

Một chiếc tủ gỗ khá độc đáo được đặt phía cuối giường. Nó vừa cung cấp không gian lưu trữ, vừa là góc trưng bày nhỏ để tạo điểm nhấn cho căn phòng ngủ.

Phòng tắm tuy không rộng lắm nhưng vẫn có bồn tắm theo lối thiết kế của người Nhật. Gạch lát vân gỗ được lựa chọn dành riêng cho phòng tắm. Nó tạo ra sự hài hòa với phong cách thiết kế của toàn căn hộ.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 19.

Một hệ tủ nhỏ cũng được đặt bên trong nhà tắm nhỏ. Phía dưới là nơi đặt máy giặt và không gian phía trên được dùng để lưu trữ các vật dụng vệ sinh hàng ngày. Có thể nói, tuy diện tích hạn chế nhưng phòng tắm đã được tận dụng tốt đến từng centimet.

Căn hộ cũ 52m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với kết cấu độc đáo chẳng giống ai - Ảnh 20.

Theo Home.ifeng

Chia sẻ