Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội

Mộc Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Cả hai vợ chồng anh Huy Phú và chị Minh Huệ đều có sở thích đặc biệt là thích trồng hoa và đọc sách. Bởi vậy, từng góc nhỏ trong tổ ấm đều đẹp theo cách riêng, đầy ấn tượng và sang trọng ai ngắm một lần cũng yêu.

Khi ngắm nhìn không gian sống của gia đình anh Huy Phú và chị Minh Huệ (Long Biên, Hà Nội), nhiều người sẽ có một cảm nhận chung rằng, căn hộ khá nền nã và sang trọng, có tâm và có tình. Không gian chẳng cần hoa mỹ hay dùng màu sắc để tạo nên nét vui vẻ, ấn tượng như nhiều căn hộ khác, tổ ấm của anh chị vẫn khiến ai bước vào đều cảm nhận được sự gọn gàng và ấm áp nhờ nhiều tâm huyết khi lựa chọn và thiết kế đồ đạc.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của anh Phú, chị Huệ.

Anh Huy Phú và chị Minh Huệ đã quyết định mua căn hộ xinh xắn này vì thấy vị trí thuận lợi, gần nhà ông bà nội, lại gần cơ quan chị và trường học của con. Vì thế, sau khi mua nhà, anh chị đã lên kế hoạch sửa chữa không gian phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình mình.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 2.

Không gian đẹp nhờ cách phân chia các khoảng chức năng hợp lý, cách kết hợp màu sắc vô cùng tinh tế.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 3.

Căn hộ có diện tích 88,5m2 đủ để bài trí đủ đầy nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 4.

Không gian tiếp khách là nơi có ban công rộng thoáng được anh chị chọn lựa gam màu trung tính làm màu nhấn.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 5.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp bình yên và ấm cúng cho không gian sống của anh chị.

Căn hộ có diện tích 88,5m2 gồm 2 phòng ngủ, một phòng khách liền bếp và nơi ăn uống, một logia và một ban công rộng 8m2 đủ để chị trồng hoa hồng. Chị Minh Huệ chia sẻ: "Trước khi nhận nhà, tôi thuê thiết kế mất 3 tháng, nhà thì hoàn thiện trong 4 tháng. Khi nhận bàn giao, nhà tôi là một trong số ít căn xây thô. Vì thế, hai vợ chồng đã tự hoàn thiện bao gồm cả ốp lát, thiết kế vệ sinh, tường, trần, sàn, đồ gỗ nội thất đến các thiết bị gia dụng".

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 6.

Lối vào nhà xinh xắn với tủ đựng giày, tranh treo và đồ trang trí.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 7.

Lối vào rộng thoáng được anh chị sắp xếp gọn gàng. Tủ đựng rượi và sách đặt ngay cạnh lối vào tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 8.

Các khu vực chức năng nối tiếp nhau bằng nội thất và vách ngăn.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 9.

Chị Huệ yêu thích vẻ đẹp thân thiện và gần gũi nên hầu hết đồ dùng nội thất được sử dụng chất liệu gỗ.

Nhìn vào từng góc nhỏ, mọi người đều biết được để có từng không gian đẹp chỉn chu và hài hòa từ màu sắc đến ánh sáng như vậy, vợ chồng anh chị đã tốn khá nhiều công sức và tâm huyết. Mỗi một góc decor đều có ý đồ riêng, thiết kế và thi công đều khá tỉ mỉ. 

 Đặc biệt, căn hộ dù có diện tích vừa phải nhưng ai cũng cảm nhận được sự gọn thoáng, rộng rãi nhờ vào cách thiết kế các tủ cao sát trần để cất đồ. Bệ ngồi cửa sổ, bệ bàn ăn, giường ngủ… đều tận dụng tối đa việc thiết kế ngăn kéo phía dưới cho việc lưu trữ đồ đạc.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 10.

Mọi góc nhỏ đều được sắp xếp gọn gàng nhờ đồ đạc ngăn nắp trong các tủ lưu trữ.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 11.

Góc bếp với màu xanh của kính ốp tường tạo vẻ đẹp trẻ trung, tươi mát.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 12.

Không gian ngăn nắp với hình dáng bếp chữ U.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 13.

Tủ bếp kết hợp cánh acrylic màu trắng với chất liệu laminate màu gỗ tăng thêm nét đẹp thân thiện, ấm cúng.

Vợ chồng anh Phú chị Huệ tâm đắc nhất là khu vực bàn ăn. Vì không muốn thiết kế "na ná" giống nhiều khu vực bàn ăn của các gia đình hiện thời nên anh chị quyết định tạo sàn giật cấp cao hơn mặt sàn 30cm, bên dưới có thiết kế các ngăn đựng đồ tiện lợi. 

Anh chị tạo không gian ăn uống thoải mái cho gia đình theo phong cách Nhật, đó là ngồi thảm. Không gian này thường xuyên được các thành viên trong gia đình sử dụng không chỉ ăn uống mà còn để cùng nhau thưởng trà, đọc sách, trò chuyện… Chỗ ngồi còn nhìn ra ban công trồng hồng rất thoáng mát.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 14.

Góc ăn uống được thiết kế theo phong cách Nhật.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 15.

Khu vực ăn uống, chuyện trò được đặt ngay cạnh phòng bếp.

Bên cạnh không gian ăn uống, vợ chồng anh Phú chị Huệ cũng rất tâm huyết với việc thiết kế nhà vệ sinh. Anh chị đã chọn mua gạch Tây Ban Nha để ốp và sử dụng toàn bộ thiết bị vệ sinh Toto. Phía dưới lavabo có thêm ngăn tủ để đựng giấy vệ sinh và các đồ dùng mỹ phẩm. Không gian phòng tắm còn được lắp sưởi, toilet treo tranh rất thư giãn. Đồng thời có 3 hệ thống đèn, đền hắt âm tường, đèn âm hắt trong gương, đèn toilet có 2 màu vàng và trắng dùng tùy vào thời tiết.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 16.

Không gian phòng tắm với các thiết bị vệ sinh Toto sang trọng.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 17.

Phía dưới lavabo có tủ đựng đồ và đèn hắt phía dưới vừa gọn gàng vừa đẹp mắt.

Toilet phòng ngủ chính có một chút thay đổi về thiết kế so với chủ đầu tư. Đó là anh chị đập tường đi để lavabo thành không gian mở, kết hợp tủ âm tường để quần áo. Gương được ốp xung quanh giúp không gian rộng ra rất nhiều. Vị trí này được sử dụng vừa làm toilet vừa kết hợp phòng thay đồ mini vô cùng tiện ích. Tủ đề đồ cũng được chia nhiều ngăn, ngăn để quần áo sạch và ngăn để đồ mặc dở. Vì thế quần áo không bị treo bừa bộn, không gian sống luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 18.

Tủ đựng đồ bố trí ngay cạnh lavabo.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 19.

Không gian mở giúp khu vực thư giãn đẹp hiện đại và tiện ích.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 20.

Phòng ngủ master được trang trí theo tông màu của phòng khách.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 21.

Không gian rộng với ban công nối liền từ phòng khách.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 22.

Từ giường ngủ có thể ngắm nhìn vẻ đẹp bình yên của những cành hồng đang rung rinh trong gió.

Thêm một điều nữa tạo nên vẻ đẹp vô cùng khác biệt cho tổ ấm của anh chị chính là nhờ anh Huy Phú có chuyên môn về điện nên toàn bộ hệ thống đèn điện trong nhà được anh tự thiết kế, tự làm. Mỗi khu phòng khách, bếp, phòng ngủ, toilet, tủ rượu, tủ bếp, tủ quần áo… đều được lắp hệ thống ánh sáng cảm ứng thông minh.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 23.

Góc học tập gọn gàng trong phòng ngủ của con gái.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 24.

Tông hồng tím được chọn làm màu nhấn.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 25.

Không gian xinh xắn, nhỏ nhắn.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 26.

Con gái của chị rất yêu căn phòng nhỏ nhưng quá đỗi dễ thương và gọn gàng này.

Dễ nhận thấy, căn hộ đẹp nhẹ nhàng từ màu sắc đến ánh sáng, hài hòa trong cách "bắt nhịp" với cuộc sống nhờ sự kết hợp tinh tế giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Không những thế, tổ ấm của anh chị luôn "khơi dậy" niềm đam mê, cùng nhau ăn những bữa cơm vui vẻ với bạn bè, người thân, cùng nhau đàm đạo chuyện trò hay thỏa mãn niềm đam mê trồng cây, trồng hoa đẹp mê mẩn ở ban công. Tổ ấm chính là một nơi như thế, là khi tan sở, tan trường, cả hai vợ chồng và cô con gái đều muốn về nhà thật nhanh, để vui vẻ rộn ràng cười nói, ấm áp tình thân.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 27.

Logia được chị Huệ bố trí máy giặt, máy sấy.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 28.

Khoảng ban công rộng được trồng hồng.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 29.

Căn hộ 88,5m² vô cùng ấm cúng được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng thích trồng hoa và đọc sách ở Hà Nội - Ảnh 30.

5
5
4
4
3
3
2
2
9
9
8
8
6
6
10
10

Những bông hồng ngoại rực rỡ là điểm nhấn xanh tươi, trong lành, thoảng hương nhẹ nhàng giúp ngôi nhà luôn là nơi để mọi người thư giãn, cảm nhận được thiên nhiên đang ở thật gần.


Chia sẻ
Đọc thêm