Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh

Căn hộ với cách bố trí khéo léo, tận dụng thông minh từng khoảng diện tích sẽ giúp cho cuộc sống hàng ngày thêm thoải mái và đủ đầy.

Mỗi cách bố trí của một căn hộ đều có lý do của nó. Bởi vậy, khi nhìn vào một không gian sống, ít nhiều mọi người cũng sẽ biết được về quan điểm về cuộc sống, về thẩm mỹ, về nếp sinh hoạt của gia đình ấy. Khi ngắm nhìn căn hộ có diện tích khiêm tốn này, mọi người sẽ rút ra được một bài học vô cùng thú vị, đó chính là vẻ đẹp của một ngôi nhà không nằm ở việc chọn nội thất đắt tiền mà chính là, từng không gian có mang lại sự thoải mái và tiện dụng thực sự cho người sống trong nhà hay không?

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 1.

Bài toán ngỡ như đơn giản ấy lại vô cùng phức tạp, phức tạp ở chỗ, cần phải có cái nhìn bao quát về không gian, cần phải lựa chọn được những nội thất, vật dụng phù hợp với thói quen sử dụng và điều tuyệt vời nhất, đó là cách sắp xếp từng khu vực chức năng một cách hợp lý nhất.

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 2.

Không gian sống của gia đình trẻ vô cùng thoải mái dù diện tích có phần khiêm tốn.

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 3.

Vợ chồng trẻ trước khi đến ở đã ngồi bàn về việc sắp xếp các khu vực chức năng sao cho hợp lý. Họ thiết kế từng không gian phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt cũng như những nhu cầu sống cơ bản của chính họ và đứa con của mình. Vì thế, căn hộ nhỏ luôn khiến mọi người khâm phục bởi không gian thông thoáng với đầy đủ chức năng cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 4.

Cánh cửa trượt chính là "mấu chốt" của một cuộc sống đủ thư giãn, đủ gắn kết nhưng cũng đủ riêng tư trong chính căn hộ của mình.

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 5.

Không gian tiếp khách được thiết kế không chút màu mè hay kiểu cách. Vợ chồng gia chủ đã chọn sofa khung gỗ để tăng thêm sự gần gũi với tự nhiên. Những góc nhìn xinh xắn luôn tạo cảm giác ấm cúng cho mọi người khi sử dụng. Không gian chức năng đủ đầy các vật dụng cần thiết như bàn nhỏ đặt sách, điểm nhấn từ tranh treo tường và chậu cây treo. Phía sau sofa được tận dụng để bố trí tủ đựng đồ và nơi bày biện những vật lưu niệm xinh xinh.

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 6.

Không gian tưởng chừng như không có gì nhưng thực chất là cả một nghệ thuật sắp đặt thông minh. Chủ nhân của căn hộ đã khéo léo thiết kế tủ âm tường sát trần đủ để chia vô số ngăn kệ bên trong, tiện lợi cho việc sắp xếp đồ đạc khoa học, ngăn nắp. Thêm vào đó là máy chiếu tiện lợi cho những giờ xem phim, giải trí của gia đình. Có con nhỏ nên vợ chồng trẻ không quên thêm thảm và tủ đựng đồ chơi giúp không gian thêm hữu ích.

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 7.

Những chi tiết trang trí rất nhỏ nhưng luôn làm căn phòng thêm sinh động và bắt mắt.

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 8.

Bé thoải mái vui chơi trên tấm thảm màu trung tính, không làm lạc điệu vẻ đẹp chung của căn hộ nhưng vẫn đủ để con thêm vui vẻ trong chính không gian hạn chế của gia đình mình.

Phía sau bức tường là gian bếp đầy đủ vật dụng vô cùng tiện ích. Vợ chồng gia chủ khéo léo tạo tường ngăn cách hai khu vực nhưng vẫn đủ ánh sáng cho căn phòng nhờ khung cửa nhỏ kết nối hai không gian.

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 9.

Góc đựng đồ chơi, những vật dụng trang trí cho căn phòng đẹp theo cách riêng của nó.

Gia đình 3 người ở Nhật sống thoải mái trong căn hộ siêu nhỏ nhờ cách bài trí thông minh - Ảnh 10.

Đồng hồ treo tường vô cùng ấn tượng, tạo điểm nhấn bắt mắt cho bức tường màu trắng tinh khôi.

Theo Goodroom

Chia sẻ
Đọc thêm