Căn hộ 30m² chiếm trọn cảm tình của người ngắm nhìn với thiết kế tối giản

Giữa nơi đất chật người đông, giá nhà cửa đắt đỏ như Tokyo, Nhật Bản thì lựa chọn một không gian rộng 30m² là đủ để có cuộc sống lý tưởng.

*GIẢI PHÁP NHÀ NHỎ là series bài viết mang đến cho độc giả kinh nghiệm tối ưu diện tích, giúp bạn tự tin sở hữu không gian khiêm tốn nhưng vô cùng tiện ích, hiện đại và đẹp cuốn hút.

Có rất nhiều người cảm thấy khó khăn khi phải sống trong những căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, cô gái trẻ Akis này lại không nghĩ như vậy.

Với số tiền tích cóp được trong nhiều năm đi làm, sở hữu căn hộ nhỏ này chính là ước mơ tuyệt vời nhất mà cô đạt được. Giá nhà ở Tokyo Nhật Bản luôn là một trong những nơi đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Vì thế, sau khi mua căn hộ studio này, cô bắt đầu nhờ nhà thiết kế để cùng mình tìm các giải pháp thiết kế sao cho phù hợp nhất với diện tích cũng như đảm bảo đủ công năng hữu dụng.

Căn hộ 30m² chiếm trọn cảm tình của người ngắm nhìn với thiết kế tối giản - Ảnh 2.

Không gian studio chỉ rộng 30m2 nhưng vẫn đủ để bố trí khéo léo đầy đủ công năng dành cho cô gái trẻ độc thân tại Tokyo, Nhật Bản.

Căn hộ 30m² chiếm trọn cảm tình của người ngắm nhìn với thiết kế tối giản ở thủ đô - Ảnh 2.

Góc bếp tinh tế với họa tiết kết hợp với bar nhỏ tiện ích.

Căn hộ với diện tích nhỏ nhưng vẫn được phân chia đầy đủ công năng bao gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ. Điều khác biệt chính là các không gian chức năng được nối tiếp nhau không có tường ngăn cách. Sự tách biệt bằng chính nội thất, màu sắc trong phòng.

Akis cố gắng không thu thập quá nhiều đồ đạc, chỉ chọn lựa và sử dụng những đồ thực sự cần thiết giúp căn hộ luôn rộng rãi, thông thoáng. Từng góc nhỏ được phân chia hợp lý, khéo léo tăng ánh sáng và sự đa năng của đồ đạc để cuộc sống thêm thoải mái và sinh hoạt thêm tiện dụng hơn.

Căn hộ 30m² chiếm trọn cảm tình của người ngắm nhìn với thiết kế tối giản ở thủ đô - Ảnh 3.

Mỗi góc nhỏ đều được thiết kế đa chức năng, thêm ánh sáng ngập tràn giúp không gian rộng hơn nhiều so với diện tích thực.

Căn hộ 30m² chiếm trọn cảm tình của người ngắm nhìn với thiết kế tối giản ở thủ đô - Ảnh 4.

Góc chính được sử dụng với chức năng tiếp khách. Bức tường phía sau sofa được vẽ họa tiết duyên dáng, ấn tượng.

Căn hộ 30m² chiếm trọn cảm tình của người ngắm nhìn với thiết kế tối giản ở thủ đô - Ảnh 5.

Bên cạnh khu vực sofa tiếp khách là nơi đặt nệm ngủ. Cô gái sắp xếp thành căn phòng êm ái khi có nhu cầu nghỉ ngơi và gấp gọn đảm bảo không gian rộng rãi khi cần thiết.

Bên cạnh đó, cô gái trẻ cũng cố gắng tìm cách duy trì trật tự vốn có, tạo các kệ và tủ nhiều ngăn để lưu trữ đồ đạc gọn gàng. Nhờ hầu hết mọi thứ trong căn hộ đều có chức năng kép nên dù chỉ có diện tích khiêm tốn, cô gái trẻ vẫn tận hưởng một cuộc sống vô cùng đủ đầy và thoải mái.

Căn hộ 30m² chiếm trọn cảm tình của người ngắm nhìn với thiết kế tối giản ở thủ đô - Ảnh 6.

Khoảng ban công được xem như căn phòng phụ với sự kết nối khéo léo bằng vật dụng và đồ trang trí. Đây cũng là nơi được cô gái đặc biệt yêu thích những lúc rảnh rỗi, ngồi đọc sách, nghe nhạc hay thư giãn ở đây.

Cô gái trẻ tận hưởng cuộc sống thư giãn, thoải mái bên trong căn hộ vô cùng đáng yêu. Không gian ấy đủ để mang đến sự thú vị nhờ cách trang trí trên tường, cách tiết chế màu sắc và khéo léo trong sử dụng đồ đạc. Vì thế, cuộc sống vẫn vô cùng thi vị và ý nghĩa dù sở hữu căn hộ siêu nhỏ như vậy.

Theo Digsdigs

Căn hộ 30m² chiếm trọn cảm tình của người ngắm nhìn với thiết kế tối giản - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm