Căn hộ 18m² bố trí "siêu chất" tạo không gian sống tuyệt vời cho vợ chồng trẻ

Từ không gian tối tăm, cũ kỹ, chật hẹp, kiến trúc sư đã nhanh chóng "hô biến", tạo nên tổ ấm cực chất dành cho vợ chồng trẻ.

Căn hộ với diện tích 18m2 có thể sẽ khiến nhiều người loay hoay để bố trí 1 đến 2 chức năng cơ bản. Sẽ khó có thể tin rằng, khoảng diện tích ấy vẫn đủ để tạo nên không gian với đầy đủ chức năng, tạo nên sự thoải mái với nhiều tiện ích hiện đại.

Căn hộ 18m2 bố trí "siêu chất" tạo không gian sống tuyệt vời cho vợ chồng trẻ - Ảnh 1.

Không gian nhỏ hẹp được bố trí khoa học, sáng tạo.

Căn hộ nhỏ khiến mọi người cảm thấy mê mẩn, ngắm nhìn không biết chán không chỉ bởi cách bố trí khu vực chức năng sáng tạo mà còn bởi lựa chọn nội thất, kết hợp màu sắc khéo léo để tạo nên bức tranh tổng thể hài hòa, mang cảm giác thư giãn dành cho cặp vợ chồng trẻ bắt đầu khởi nghiệp ở thành phố lớn.

Căn hộ có hiện trạng đơn giản, có phần xuống cấp, tối tăm, chật chội nằm trong một tòa nhà cao tầng. Căn hộ đã được kiến trúc sư lên kế hoạch cải tạo.

Căn hộ 18m2 bố trí "siêu chất" tạo không gian sống tuyệt vời cho vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Căn hộ trước khi cải tạo.

Không gian dù có diện tích nhỏ nhưng vô cùng bắt mắt, trẻ trung bởi sử dụng điểm nhấn từ màu vàng tươi một cách tinh tế.

Vách ngăn được sử dụng sáng tạo để phân chia khu vực bếp và khu vực sinh hoạt chung. Đây cũng là giải pháp tăng diện tích lưu trữ, thêm điểm nhấn ấn tượng cho không gian chung.

Với kích thước của căn hộ, sẽ không có quá nhiều thứ để phân chia chức năng. Tuy nhiên, từng khoảng diện tích nhỏ đều được tận dụng tối đa. Không gian diện tích theo chiều dọc cũng được kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng để sử dụng hợp lý.

Màu trắng của những mảng nội thất trở thành màu nền giúp những gam màu dịu dàng, nhẹ nhàng trở nên duyên dáng hơn trong không gian nhỏ. Nét đẹp tươi tắn và sinh động của không gian càng được nhân lên gấp nhiều lần nhờ sử dụng sáng tạo và linh hoạt điểm nhấn màu vàng.

Màu sắc của sàn gỗ cùng một vài nội thất có cùng tông màu tạo nên sự hài hòa, ấm cúng và thân thiện cho tổng thể.

Căn hộ 18m2 bố trí "siêu chất" tạo không gian sống tuyệt vời cho vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Không gian được phân chia hợp lý.

Căn hộ 18m2 bố trí "siêu chất" tạo không gian sống tuyệt vời cho vợ chồng trẻ - Ảnh 4.

Không gian ngập tràn ánh sáng.

Một trong những yếu tố làm nên vẻ đẹp hoàn thiện cho căn hộ chính là ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tràn ngập trong phòng khách giúp cải thiện đáng kể bầu không khí bên trong và đảm bảo rằng, mọi người dù sống trong căn hộ nhỏ vẫn không cảm thấy ngột ngạt.

Ngay cả trong khu vực ăn uống, dù diện tích hạn chế nhưng sự khéo léo trong việc tạo không gian lưu trữ có thể tăng thêm nhiều tiện ích. Căn hộ hoàn toàn không có chỗ cho sự dư thừa. Mọi yếu tố đều được sắp xếp cẩn thận, giảm sự phân mảnh thị giác, tạo nét đơn giản, hiện đại, tinh tế mang đậm tinh thần của phong cách Scandinavian.

Căn hộ 18m2 bố trí "siêu chất" tạo không gian sống tuyệt vời cho vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Không gian đẹp tinh tế.

Căn hộ 18m2 bố trí "siêu chất" tạo không gian sống tuyệt vời cho vợ chồng trẻ - Ảnh 6.

Không gian phòng tắm.

Chỉ một vài cách sắp xếp đơn giản, cách kết hợp thông minh là đủ để tạo nên một không gian sống vô cùng tiện nghi, thư giãn. Sự giới hạn về diện tích không còn là vấn đề bởi sự không giới hạn về sáng tạo đủ để giúp mọi người sống thoải mái trong những không gian có diện tích nhỏ hẹp.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm