Cận cảnh công nghệ và chiêu trò lắp camera quay lén các đôi nam nữ trong nhà nghỉ, khách sạn

Các đối tượng chuẩn bị sẵn camera giấu kín, thuê khách sạn và nhà nghỉ cao cấp rồi lắp thiết bị vào đồ vật trong phòng để thu dữ liệu hình ảnh các cặp đôi.

Mới đây, các trinh sát của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy phối hợp với Đội 6, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội phát hiện trong quá trình quản lý địa bàn. 

Cá đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bắt khẩn cấp, tạm giữ 3 đối tượng: Trịnh Công Linh (SN 1986) quê ở Thanh Hóa; Đoàn Duy Hướng (SN 1993) quê ở Yên Bái và Nguyễn Chí Công (SN 1977) quê ở Thanh Hóa để xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Cơ quan CSĐT cũng thu giữ 1 balo bên trong có các mũi khoan, mũi hàn hơi, hàn nhựa, 7 hệ thống camera giấu kín trong khách sạn; 7 thẻ nhớ lưu giữ thông tin video của đối tượng đã ghi lén được. 

Cận cảnh công nghệ và chiêu trò lắp camera quay lén các đôi "ngoại tình" trong nhà nghỉ, khách sạn - Ảnh 2.

Tang vật

Cận cảnh công nghệ và chiêu trò lắp camera quay lén các đôi "ngoại tình" trong nhà nghỉ, khách sạn - Ảnh 3.

Dụng cụ dùng để hành nghề

Cùng vụ việc, cảnh sát thu giữ của các đối tượng 1 máy tính bàn, máy tính xách tay của đối tượng dùng lưu giữ video và nhiều điện thoại của đối tượng dùng để liên lạc và lữu giữ hình ảnh, video để phục vụ điều tra.

Lắp camera giấu kín vào những thiết bị chiếu thẳng vào giường

Tại cơ quan công an, Trịnh Công Linh khai nhận là người trực tiếp đặt mua camera giấu kín trên mạng, sau đó cùng với Đoàn Duy Hướng đi mua các công cụ phục vụ lắp đặt gồm máy khoan, máy hàn nhựa, máy hàn thiếc, băng dính, dây điện. 

Quạt treo tường, các đối tượng gắn camera giấu kín bên trong

Quạt treo tường, các đối tượng gắn camera giấu kín bên trong

Và cả tivi cũng bị các đối tượng mở ra gắn camera vào trong

Và cả tivi cũng bị các đối tượng mở ra gắn camera vào trong

Cả hai thanh nhiên tìm đến các nhà nghỉ, khách sạn chọn các phòng có đặt quạt, tivi chiếu thẳng vào giường để lắp camera giấu kín thu hình ảnh quan hệ của các cặp đôi.

Đối với quạt treo tường chiếu thẳng vào giường, Linh và Hướng trực tiếp tháo quạt ra, gắn camera vào quạt và lắp lại quạt vào vị trí cũ.

Khi nguồn điện trong phòng được bật lên là camera cũng bắt đầu hoạt động, thông qua Wifi của nhà nghỉ, khách sạn. Video, hình ảnh của khách thuê phòng được lưu giữ trọn thẻ nhớ và kết nối trực tiếp đến điện thoại Linh.

Khi các thẻ nhớ đầy, các đối tượng chuyển dữ liệu từ thẻ nhớ sang máy tính của Hướng và máy tính xách tay của Linh để lưu giữ.

Đối với tivi treo tường chiếu thẳng vào giường, các đối tượng bí mật gắn camera giấu kín ở trong.

Theo chân "con mồi" để tống tiền

Kiểm tra camera thấy có khách thuê phòng, Linh và Hướng bố trí người ở ngoài để đi theo về tận nhà, nơi làm việc của người bị theo dõi. Sau đó biển số xe gửi cho Nguyễn Chí Công để Công lấy thông tin của chủ xe.

Sau khi lấy được số điện thoại, thông tin của cả vợ và chồng của người bị theo dõi, Linh chọn những người có quan hệ bất chính để thực hiện hành vi tống tiền. 

Ban đầu Linh giới thiệu cho bị hại (là vợ hoặc chồng của người bị theo dõi) là người quen và bảo bị hại kết bạn Zalo. Khi kết bạn Zalo xong, Linh nói mình là thám tử tư, có hợp đồng thuê Linh theo dõi vợ hoặc chồng của bị hại, giờ Linh không muốn gửi video quan hệ bất chính của vợ hoặc chồng bị hại vì...sợ gia đình họ tan vỡ.

Bị hại muốn lấy thông tin, không muốn sự việc ầm ỹ thì phải đưa cho Linh 30 triệu đồng để Linh đền bù hợp đồng. 

Cận cảnh chiếc camera giấu kín và dữ liệu để tống tiền

Cận cảnh chiếc camera giấu kín và dữ liệu để tống tiền

Hai chủ mưu

Hai chủ mưu

Để có sức thuyết phục Linh gửi hình ảnh đi vào nhà nghỉ, khách sạn của vợ hoặc chồng cho bị hại biết. Sau đó, để thuyết phục hơn Linh gửi tiếp ảnh trong nhà nghỉ, khách sạn nhưng không biết mặt của người còn lại.

Khi bị hại tin, Linh gửi cho bị hại 1 USB bên trong chứa những hình ảnh "mây mưa" trong khách sạn, đổi lại lấy 30 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng chỉ chuyển, nhận tiền, tang vật có liên quan qua "xe ôm" công nghệ.

Theo một chuyên gia công nghệ thông tin, với thủ đoạn trên những cặp đôi vào nhà nghỉ rất khó phát hiện, dữ liệu không chỉ có 2 đối tượng này thu thập được. Thậm chí đơn vị cung cấp thiết bị sẽ có "IP" nên có thể sẽ bị sao chép.


Chia sẻ
Đọc thêm