Bắt giữ nhóm thanh niên chuyên đặt camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn rồi bí mật theo các nạn nhân để tống tiền

Các đối tượng sử dụng camera giấu kín gắn vào trong phòng ngủ của các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố để thu dữ liệu, hình ảnh các cặp đôi vào đây nghỉ. Sau đó chúng theo đến tận nơi các nạn nhân để tiếp cận và ra giá.

Ngày 17/3, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bắt khẩn cấp, tạm giữ 3 đối tượng: Trịnh Công Linh (SN 1986) quê ở Thanh Hóa; Đoàn Duy Hướng (SN 1993) quê ở Yên Bái và Nguyễn Chí Công (SN 1977) quê ở Thanh Hóa để xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Theo cơ quan điều tra, mới đây Đội CSHS CAQ Cầu Giấy phát hiện trên địa bàn có nhóm đối tượng nam thanh niên thường đi 2 người với nhau, khoác ba lô vào thuê phòng tại các nhà nghỉ khách sạn lớn trên địa bàn thành phố. 

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Quá trình xác minh, cảnh sát xác định mục đích của các đối tượng khi vào trong nhằm cài đặt camera giấu kín trong các phòng nghỉ để quay các khách vào phòng quan hệ tình dục.

Khi khách đi ra thì các đối tượng bố trí người để đi theo về tận nhà, nơi làm việc. Các đối tượng lân la, dò hỏi thông tin thông qua hàng xóm, bảo vệ, người làm cùng để lấy số điện thoại, biển số xe. Từ đó lấy thông tin tên tuổi, nghề nghiệp của các khách trên.

Từ những thông tin này, các đối tượng gửi những hình ảnh, video quan hệ tình dục của những bị hại và yêu cầu họ phải đổi lấy sự bình yên với cái giá là 30 triệu đồng cho mỗi một trường hợp. 

Hiện, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy đã chỉ đạo Đội CSHS lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng trên.Chia sẻ
Đọc thêm