Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn đã thấy mê

Dành gần 2 tháng cho việc thiết kế và trang hoàng căn bếp, thành quả đạt được khiến cho chính chủ nhân của nó cũng phải mỉm cười vui sướng.

Với nhiều gia đình, phòng khách luôn là không gian sinh hoạt được đầu tư nhiều tâm tư và công sức nhất. Song với chị Mặc thì căn bếp - nơi ngày ngày chị bận rộn với việc bếp núc mới là nơi được quan tâm nhiều nhất. Chẳng thế mà chị đã dành ra 50 ngày để tu sửa lại và kết quả thu được chính là một căn bếp hoàn hảo, khiến chị luôn thấy hào hứng, hạnh phúc khi đứng bên trong đó.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 1.

Chị Mặc - chủ căn bếp được cải tạo đẹp hút hồn này.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 2.

Trong suốt thời gian tu sửa, chị đã tự mình thiết kế và cho lắp đặt mọi thiết bị và dụng cụ nhà bếp. Là một người ưa sạch sẽ, gọn gàng, cả căn bếp của chị Mặc được thiết kế với sắc trắng là chủ đạo, các thiết bị và phụ kiện nhà bếp cũng được chọn lựa đồng loạt theo gam màu này.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 3.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 4.

Hai dãy tủ được đặt song song là nơi lưu trữ tất cả xoong nồi và đồ dùng nhà bếp. Với kinh nghiệm nhà bếp của mình, chị Mặc đã chia các ngăn kéo tủ lưu trữ một cách khoa học nhất để có thể chứa được tất cả các món đồ dùng nhà bếp của mình. Ví dụ như các món đồ nhỏ nhẹ như thìa dĩa, muỗng, đũa được đặt trên những ngăn kéo trên cùng. Ngăn dưới dùng để lưu trữ những món đồ nặng và ít sử dụng đến như chảo, nồi gang.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 5.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 6.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 7.

Ngăn lưu trữ các loại chảo được thiết kế với độ nghiêng để trong quá trình nấu nướng người dùng không cần phải cúi gập người và chỉ cần với tay là có thể chạm đến rồi. Một ngăn kéo với giá để đồ riêng biệt dành để cất trữ tất cả các loại nắp chảo, nắp xoong.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 8.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 9.

Tủ trữ đồ khô được chị Mặc đo đạc chia ngăn hợp lý để có được một không gian lưu trữ tối ưu nhất. Bên trong mỗi ngăn để đồ lại được chị Mặc sử dụng các hộp nhựa trắng đồng bộ với gam màu của căn bếp, để chia nhỏ từng khu vực lưu trữ. Do vậy mà, dù số lượng đồ dùng và thực phẩm khô trong nhà bếp rất nhiều nhưng vẫn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp đáng ngưỡng mộ.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 10.

Bên cạnh không gian để lưu trữ thì chị Mặc cũng có khu vực riêng để trưng bày. Với chị, một căn bếp được bày biện với những món đồ yêu thích mới thực sự có linh hồn. Các ngăn tủ kính và kệ mở được chị dùng để trưng bày những món đồ sứ yêu thích, những tách trà hay những món quà nhà bếp được bạn bè và người thân tặng.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 11.

Khu vực bồn rửa cũng được chị Mặc sắp xếp gọn gàng với một bảng đục lỗ cho phép treo, kẹp những miếng rửa bát, khăn lau bát. Một chiếc giá để đồ nhỏ là không thể thiếu được đặt ngay cạnh bồn rửa bát để lưu trữ tạm thời.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 12.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 13.

Căn bếp gia đình đẹp mĩ mãn sau 50 ngày tu sửa khiến bạn nhìn mà ham - Ảnh 14.

Theo: House

Chia sẻ
Đọc thêm