"Cắm sừng"

Hoài Thu,

Tận mắt nhìn thấy Hoa ôm hôn người tình, gã mới vỡ lẽ, đàn bà một khi đã có lòng phản bội thật lắm chiêu thâm hiểm.

Hai tháng nay Khởi được một người đàn bà tên Hoa thuê theo dõi chồng. Làm cái nghề “thám tử” này nhiều năm, chuyện các bà, các chị nghi ngờ, phỏng đoán chồng có bồ rồi thuê người giám sát chẳng có gì là lạ. Ấn tượng của Khởi về Hoa là một phụ nữ ngoài 40 tuổi, xinh đẹp, sắc sảo và lắm tiền. Hoa kể: “Hai con tôi đi du học nước ngoài, nhà chỉ còn hai vợ chồng. Tôi biết lão nhà tôi ngoại tình lâu rồi mà chưa bắt được quả tang”. Hoa không ngần ngại, cũng chẳng đắn đo chuyện giá cả chỉ có một yêu cầu: “Phải theo sát 24/24, sau mỗi một tiếng đồng hồ phải điện thoại báo cáo để biết ông ấy đang ở đâu”. Hoa còn hào phóng, nếu bắt được tận nơi chồng ngoại tình, chụp được ảnh và dẫn Hoa tới sẽ thưởng thêm thật hậu hĩnh.

Vớ được một vụ làm ăn béo bở, sau khi được nhận diện đối tượng cần theo dõi Khởi nhiệt tình lao vào công việc. Với những trường hợp như thế này anh chẳng biết mình mong điều gì nữa. Bởi lẽ nếu người đàn ông đó ngoại tình thật thì đồng nghĩa với nó là một gia đình có nguy cơ tan vỡ. Mà với lương tâm của mình, Khởi chẳng muốn thế chút nào. Nhưng nếu ông ấy không ngoại tình thì Khởi chẳng có khoản tiền thưởng thêm nào cho phi vụ bắt quả tang. Khởi tặc lưỡi: “Thôi thì đành thuận theo tự nhiên”.
 

Gần một tuần theo sát chồng Hoa, Khởi không thấy có biểu hiện gì lạ. Hàng ngày ông ấy tới cơ quan bằng ô tô riêng. Chiếc xe bao giờ cũng đi thẳng tới chỗ làm, không tạt ngang tạt dọc vào đâu hết. Khởi gần như bám sát 24/24 mà chẳng phát hiện ra được điều gì. Khởi báo cáo lại tình hình với Hoa thì cô quả quyết: “Thế là anh chưa biết rồi, ông ấy giỏi che mắt thiên hạ lắm, bởi thế mà ngoại tình bao nhiêu lâu nay tôi vẫn chưa bắt quả tang được mới phải thuê các anh đấy chứ”. Ban đầu Khởi cũng còn nghi ngại, nhưng nghĩ tới người đàn bà đó không hề tiếc tiền chi trả cho anh, hẳn cũng phải có lí do. Vậy là Khởi lại “nêu cao tinh thần cảnh giác” quyết làm tròn công việc được giao.

Tuần thứ hai, Khởi bắt đầu thấy ông giám đốc đó có những địa chỉ mới để tới, đi ăn ở khách sạn cùng đoàn đối tác toàn nam giới. Thuê một bàn cạnh phòng ăn của họ để dễ bề quan sát, Khởi thấy tiếp viên phục vụ chỉ toàn nam giới... Khởi điện thoại báo cáo, Hoa lại giục: “Thế thì kiểu gì ăn xong cũng đi tìm gái gú đấy, anh nhớ theo dõi sát sao vào rồi báo cáo cho tôi”. Nhưng cuối cùng, sau bữa tiệc ông ấy lại phóng xe thẳng về nhà.

Cứ như thế gần 2 tháng trời trôi qua, Khởi cảm thấy nản vì chẳng có manh mối nào chứng tỏ chồng Hoa ngoại tình. Vậy mà lần nào báo cáo tình hình Hoa cũng khóc mếu: “Khổ thân tôi, bị phản bội mà mãi không bắt được quả tang để 3 mặt một lời”. Có đôi lúc Khởi tưởng là có cơ hội rồi, ông ấy vào nhà hàng, quán xá… nhưng lần nào ông ấy cũng đi ra không, chẳng có gì ngoài mấy người bạn nam giới.
 

Quá nản với công việc được giao, sáng nay, Khởi quyết định quay về nhà Hoa giữa ca làm để xin dừng lại công việc. Khởi tính thôi thì nhận lấy số tiền công thời gian qua cũng được, chứ cứ mãi như thế này chẳng biết tới bao giờ. Khởi vừa tới nhà, thấy cổng không khóa, anh định cất tiếng gọi lớn nhưng nghĩ mình làm nghề này, không nên để nhiều người biết, sợ khó xử cho người thuê mình nên anh lẳng lặng bước vào. Cánh cửa khép hờ, ngoài cửa có một đôi giày đàn ông. Khởi ghé mắt nhìn vào. Một cảnh tượng chẳng thề nào tin được. Hoa cùng một người đàn ông đang ôm hôn nhau thắm thiết giữa phòng khách. Gã đàn ông đó còn chưa kịp bỏ cái catap xuống. Có lẽ họ vui mừng tới nỗi quên không khóa cửa, cài then cẩn thận và giấu đi đôi dày phía bên ngoài. Nhìn họ quấn lấy nhau như thế, Khởi biết rõ sau cái hành động đó sẽ là gì. Ra là thế, Hoa mới là người phản bội. Ả muốn được thỏa thích bên người tình nên thuê thám tử theo dõi chồng. Không phải là để bắt quả tang chồng mà là để nắm được mọi hoạt động của chồng, biết lúc chồng về mà tính toán. Thâm hiểm thật!

Khởi tinh ý khép cánh cửa lại, ra về. Trên đường anh tính tối nay sẽ gọi điện cho Hoa đòi tiền công mà không nhắc gì tới chuyện anh biết. Khởi nghĩ bụng “Chỉ khổ cho ông chồng, nai lưng ra làm để vợ ở nhà dẫn trai về tằng tịu. Chẳng biết tới khi nào ông ấy mới biết bị cắm sừng một cách tinh vi như thế”.
 
 
Hãy truy cập "Phượt cùng ảnh cưới" để bình chọn cho bộ hình mà bạn yêu thích. Chỉ với 5K/1SMS, bạn có cơ hội sở hữu ngay 3.000.000VND tiền mặt nếu bạn là người nhắn tin thứ 10.000, 1.000.000VND nếu bạn là người thứ 5.000.

Thời gian bình chọn (qua SMS hoặc anhcuoi.afamily.vn) bắt đầu từ 14h ngày 20/12 đến hết 22h ngày 22/12/2011.
Chia sẻ
Đọc thêm