Cảm động hình ảnh bà cụ dù đã 95 tuổi ngồi miệt mài may khẩu trang vải giúp mọi người chống dịch Covid-19

Ngồi trên chiếc máy khâu cũ kỹ, những ngày qua cụ bà Ngô Thị Quýt vẫn cần mẫn với công việc may khẩu trang phát cho người dân chống dich Covid-19, những hình ảnh về cụ bà đã khiến cho nhiều người không kìm được nước mắt.

Cảm động hình ảnh bà mẹ Việt Nam Anh hùng dù đã 95 tuổi vẫn cống hiến thầm lặng, may khẩu trang vải giúp đỡ cộng đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh cụ bà Ngô Thị Quýt bên chiếc máy khâu, may khẩu trang phát cho cộng đồng. (Nguồn Phương Hoa)

Trong những ngày cả nước đang gồng mình chống lại dịch Covid-19, có một người phụ nữ đang cống hiến âm thầm làm ra những chiếc khẩu trang giúp cộng đồng phòng dịch.

Người phụ nữ ấy là cụ Ngô Thị Quýt năm nay đã 95 tuổi sống tại phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh những ngày qua dành hàng giờ bên chiếc bàn máy khâu cũ kỹ để rồi cho ra những chiếc khẩu trang đẹp tuyệt vời.

Tuy tuổi cao nhưng cụ bà vẫn góp phần việc làm nhỏ bé để giúp cho xã hội những lúc khó khăn, "mẹ muốn góp chút gì đó cho công việc phòng chống dịch Covid, chứ mẹ già rồi không giúp được gì hơn", bà Quýt chia sẻ một cách đầy gần gũi.

Những chiếc khẩu trang tuyệt đẹp được làm nên từ đôi tay cụ bà nay đã 95 tuổi. (Nguồn Phương Hoa)

Nhìn về những hình ảnh này, nhiều người xúc động chia sè: "Mẹ hiền ơi, mẹ giúp được chúng con, được đất nước mình nhiều lắm. Những chiếc khẩu trang được mẹ lụi cụi, tần tảo đo may bằng đôi tay gầy guộc, nhăn nheo vì tuổi tác già nua thật sự làm ấm lòng những người dân và các cấp chính quyền, đoàn thể đang từng ngày lo toan chống dịch. Chưa kể nhiều vết sẹo chiến tranh của kẻ thù trong lao tù Côn Đảo thời kháng chiến cứu nước vẫn còn chưa lành theo năm tháng… mà vẫn không làm Mẹ nề hà, vẫn ngồi vững vàng bên chiếc máy khâu với vòng quay, đường kim đều đặn..."

"Những bài ca thời chiến, những thanh niên xung phong, những mẹ Việt Nam anh hùng. Những câu chuyện chỉ được nghe qua lời kể của các cựu chiến binh, giờ như sống động 1 lần nữa. Thật tự hào!"

Cảm động hình ảnh bà mẹ Việt Nam Anh hùng dù đã 95 tuổi vẫn cống hiến thầm lặng, may khẩu trang vải giúp đỡ cộng đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Câu chuyện về mẹ Quýt đã khiến nhiều người xúc động vì tình thần giúp đỡ cộng đồng khi tuổi đã cao.


Chia sẻ
Đọc thêm