Cặm cụi tỉa hoa cho mâm cơm đẹp mắt, dâu mới chẳng được mẹ chồng khen một câu mà lại bị mắng vì lý do này

Trong câu chuyện này, dù nàng dâu bị mắng nhưng có vẻ như nhiều chị em lại đồng tình với mẹ chồng hơn.

Mẹ chồng - nàng dâu luôn là mối quan hệ phức tạp và gây nhiều sóng gió nhất trong mỗi gia đình. Nhưng không phải cặp đôi trẻ nào cũng có điều kiện ra ở riêng ngay sau đám cưới nên chuyện sống chung với mẹ chồng là điều khó tránh khỏi. Những mâu thuẫn giữa 2 "thế lực" này bắt đầu xuất phát từ đây.

Và một trong số những đề tài gây bất đồng nhiều nhất giữa mẹ chồng và nàng dâu chính là chuyện nấu ăn. Câu chuyện của chị T.V dưới đây là một ví dụ. Mới đây, nàng dâu này đã kể lại tình huống của mình và được nhiều chị em chú ý: 

"Em vừa bị mẹ chồng mắng xong ạ. Chuyện là em là dâu mới mà còn trẻ nên cũng chưa biết gì nhiều. Bình thường vợ chồng em đi làm nên chuyện cơm nước bà giúp. Hôm nay cuối tuần, em được nghỉ nên ở nhà nấu cơm. Em còn cặm cụi tỉa hoa tỉa hoét để ghi điểm trong mắt mẹ chồng. 

Ai ngờ bê mâm lên thì bị bà mắng các chị ạ. Bà bảo: "Cá ai lại xếp chung với dưa chuột? Thế này ăn dưa chuột tanh chết à? Mà có thịt thì sao không xào với súp lơ kia mà lại nấu canh rau cải làm gì? Không lẽ tôi phải xuống cầm tay chỉ việc à? Có con dâu mà còn mệt hơn cả chưa có nữa". Nói xong bà ăn qua loa cho xong bữa rồi bỏ vào phòng ạ. Em chán quá!"

Cặm cụi tỉa hoa cho mâm cơm đẹp mắt, dâu mới chẳng được mẹ chồng khen một câu mà lại bị mắng vì lý do này - Ảnh 1.

Mâm cơm của chị T.V.

Đúng là cả dưa chuột lẫn cà rốt đều được nàng dâu mới này cẩn thận tỉa hoa khá bắt mắt. Thế nhưng ngay sau khi nhìn thấy mâm cơm của chị T.V, hội chị em đã thảo luận khá sôi nổi. Rất nhiều người đồng tình với bà mẹ chồng:

- Mẹ chồng em nói đúng rồi đấy. Lần sau nhớ rút kinh nghiệm.

- Vụ thịt nấu canh em không nói nhưng xếp cá với dưa chuột thì thấy không hợp lý lắm. Mẹ chị nói đúng đấy, lúc đấy ăn dưa chuột tanh lắm.

- Mẹ chồng mắng thẳng cho như thế còn may đấy. Bà mắng cho mà biết sai còn gì.

Tuy nhiên lại có người phản đối, ý kiến từ phe này cho rằng:

- Dù gì thì nàng dâu cũng đã cố gắng hết mình rồi. Thế mà một câu động viên cũng không có.

- Kệ đi em ơi. Mới đầu bị mắng còn nghĩ chứ sau này quen rồi thì không sao đâu.

Giữa cuộc tranh luận này, thỉnh thoảng lại xuất hiện những bình luận trung lập: "Mẹ con chưa hiểu nhau thôi chứ không có gì đâu. Sau này em muốn nấu gì thì em cứ hỏi ý kiến bà trước. Nhiều người già ưa nịnh mà. Mình nhẹ nhàng một chút là nhà cửa êm ấm ngay ấy mà. Cố lên nhé!".

Chia sẻ
Đọc thêm