Cái kết đẹp của 2 nữ nhân xấu xí trong lịch sử Trung Hoa và bài học về những giá trị mà chị em cần trau dồi

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

Từ hai câu chuyện ngắn về hai nữ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa có thể thấy rằng, là phụ nữ nếu không may mắn được sinh ra với vẻ bề ngoài hoàn mỹ thì hãy chủ động trang bị cho mình những giá trị vững chắc nằm ở bên trong.

Đã qua rồi cái thời “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, ngày nay ai cũng cho rằng là phụ nữ muốn thu hút mọi người xung quanh thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là… phải đẹp. “Cả kết bạn facebook với nhau người ta cũng phải xem avatar đầu tiên cơ mà”.

Nhưng đẹp thôi liệu có đủ hay chưa trong khi từ ngàn xưa những câu chuyện cổ vẫn viết về những nữ nhân dẫu không đẹp như Tây Thi hay nghiêng nước nghiêng thành như Bao Tự mà vẫn có thể chiếm lấy trái tim của các đấng quân vương?

Chẳng hạn như Chung Ly Xuân ở thời chiến quốc Trung Hoa. Sử sách viết rằng, thuở thanh xuân bà rất xấu, xấu đến mức ma chê quỷ hờn: da đen, lưng gù, ngũ quan tàn tệ,... Ấy vậy mà sau đó vẫn được Tề Nguyên Vương đưa lên làm bậc mẫu nghi thiên hạ.

Câu chuyện về cái kết đẹp của 2 nữ nhân Trung Hoa xấu xí và bài học về 4 giá trị mà chị em cần trau dồi - Ảnh 1.

Hay như Hoàng Nguyệt Anh, tương truyền bà có dung mạo cực kỳ xấu xí, thậm chí còn được liệt vào danh sách Ngũ Xú Trung Hoa. Bất ngờ thay, bà lại là vợ của bậc kỳ tài xuất chúng Gia Cát Lượng.

Vậy bí quyết của họ nằm ở đâu? Câu trả lời có lẽ ai cũng biết, điểm chung của họ ngoài xấu ra thì còn có phẩm hạnh tuyệt vời. Chung Ly Xuân biết mình xấu nên ngày đêm tu dưỡng đức hạnh, nhân phẩm; Hoàng Nguyệt Anh biết mình xấu nên tích cực trau dồi trí tuệ,...

Cuối cùng, nỗ lực của họ cũng đã được đền đáp khi nắm giữ được trái tim quân vương kỳ tài và sự kính nể của mọi người xung quanh.

Câu chuyện về cái kết đẹp của 2 nữ nhân Trung Hoa xấu xí và bài học về 4 giá trị mà chị em cần trau dồi - Ảnh 2.

Từ hai câu chuyện ngắn về hai nữ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa trên có thể thấy rằng, là phụ nữ nếu không may mắn được sinh ra với vẻ bề ngoài hoàn mỹ thì hãy chủ động trang bị cho mình những giá trị vững chắc nằm ở bên trong, bao gồm:

Bao dung

Người phụ nữ bao dung rộng lượng là một người không chỉ có thể xoa dịu được những nỗi đau mà còn giúp cảm hóa trái tim của mọi người xung quanh. Ở bên cạnh phụ nữ bao dung, ai ai cũng cảm thấy tâm hồn mình thoải mái và dễ chịu hơn bao giờ hết.

Nhẫn nại

Giữa thời buổi sống vội ngày nay, nhẫn nại vô cùng cần thiết với mỗi người phụ nữ. Nhẫn nại giúp họ trở nên đằm thắm hơn, nhẹ nhàng hơn vì chẳng cần phải tranh đua, cuống cuồng giữa thế sự thị phi nhiễu loạn. Cứ từ từ mà tiến bước, mỗi bước thật chắc chắn đảm bảo sẽ làm bao người nể phục.

Câu chuyện về cái kết đẹp của 2 nữ nhân Trung Hoa xấu xí và bài học về 4 giá trị mà chị em cần trau dồi - Ảnh 3.

Dịu dàng

Chị em phụ nữ có biết, bộ trang phục nào là đẹp và lộng lẫy nhất của mình không? Đừng tìm kiếm trong tủ quần áo, bởi sự dịu dàng mới chính là đáp án của câu hỏi này. Đã là phụ nữ thì phải dịu dàng, dịu dàng giúp chúng ta tỏa ra khí chất để thu phục nhân tâm.

Thiện lương

Trong những tính cách giúp mỗi cá nhân giữ trọn đạo làm người, có lẽ thiện lương luôn dẫn đầu. Riêng với phụ nữ, thiện lương và yêu thương chan hòa giúp đỡ người xung quanh sẽ ban cho chị em một sức mạnh nội tại to lớn, thu hút được cả tình yêu và sự quý trọng của bất kỳ ai tiếp xúc.

Chia sẻ
Đọc thêm