Cách vẩy rau cứu cánh cho người vụng

Mai Linh/VTC News, Theo vtc.vn
Chia sẻ

Với vài vật dụng có sẵn trong bếp cùng các thao tác đơn giản, cách vẩy rau dưới đây sẽ không còn làm khó được những người vụng về.

Vẩy rau được xem là công việc đòi hỏi kỹ năng và sự khéo léo, không phải ai cũng làm được. Tưởng chừng đơn giản, nhưng để vẩy được rổ rau sống mà không làm đổ quả thật vô cùng gian nan. Với các dụng cụ hỗ trợ quen thuộc dưới đây, việc vẩy rau sẽ không còn làm khó được bất kỳ ai, kể cả người vụng về.

Cách vẩy rau truyền thống

Rau mua về cần nhặt kỹ và rửa sạch, tuy nhiên nhiều loại rau cẩn rửa nhẹ tay để tránh nát rau. Để đảm bảo an toàn bạn có thể ngâm rau cùng chút muối hạt.

Sau khi rửa xong, bạn cần để rau ráo vì nước bám trên rau chưa đun sôi nên hạn chế ăn trực tiếp nhất là với các loại rau sống. Vì vậy, để rau nhanh ráo bạn có thể áp dụng cách vẩy rau truyền thống dưới đây:

Cách vẩy rau cứu cánh cho người vụng - Ảnh 1.

Cách vẩy rau truyền thống là thử thách với nhiều người.

Đầu tiên cần huẩn bị một chiếc rổ có khe không quá rộng để tránh rau rớt ra ngoài khi vẩy. Quá trình thực hiện gồm hai chuyển động của cổ tay và cánh tay.

Cánh tay cần vẩy rổ rau thật nhanh, mạnh và dứt khoát. Nếu làm chậm hoặc rụt rè, rau rất dễ rơi xuống đất. Ngoài ra, khi vẩy rau sống theo cách này, bạn chú ý điều chỉnh cổ tay sao cho rổ rau được giữ chắc chắn và song song với mặt đất tránh rau bị rơi ra. Cách này cần thực hành nhiều mới có thể điêu luyện. Bạn cũng có thể dùng "phụ kiện" hỗ trợ như đặt thêm một chiếc rổ hoặc đĩa nhựa lên trên thì không lo rau văng ra ngoài.

Sử dụng túi lưới để vẩy rau

Dụng cụ cần có là một chiếc túi lưới (có thể chọn loại sợi cước hoặc cotton) dùng để đựng rau củ sạch. Cách này vừa tiết kiệm vừa hiểu quả với đa số người dùng.

Cách vẩy rau cứu cánh cho người vụng - Ảnh 2.

Cách vẩy rau cứu cánh cho người vụng bằng túi lưới

Đầu tiên, bạn đem phần rau sống vừa mua về đi rửa sạch trong thau nhựa, sau đó cho phần rau vừa rửa này vào túi lưới. Kế tiếp, bạn buộc chặt miệng túi lưới lại và quay túi thật nhanh, sau khi cảm thấy rau sống đã ráo nước thì bạn cho rau vào rổ và có thể tiếp tục chế biến món ăn.

Tuy nhiên, tia nước trong khi vẩy có thể văng rất xa nên cách làm này được "chống chỉ định" dùng ở không gian hẹp.

Dùng dụng cụ quay rau

Là thiết bị mới, hiện đại, rất được các bà nội trợ ưa chuộng và đặc biệt phù hợp với những gia đình ở thành phố, chung cư hoặc không có khoảng sân thượng rộng để rải rau, dụng cụ quay rau này thường có công suất lớn. Giá trên thị trường khoảng 100.000 đồng trở lên.

Rổ quay rau gồm ba bộ phận: nắp quay, hộp nhựa và rổ, sử dụng lực ly tâm, nắp quay khiến rổ quay nhanh quanh trục, trong khi hộp bên ngoài đứng yên. Nước văng ra ngoài trong quá trình quay, giúp rau nhanh khô hơn.

Cách vẩy rau cứu cánh cho người vụng - Ảnh 3.

Dùng dụng cụ quay rau hiện đại

Với cách này, để tận dụng tốt hơn lực ly tâm của rổ quay nhanh quanh trục làm nước bắn ra ngoài, bạn nên xếp rau sống sao cho dàn đều xung quanh rổ rau, xoay lần 1 khoảng 20 lần. Đổ bớt nước đi rồi đảo lần thứ hai và làm như vậy cho đến khi rau củ khô hẳn là được.

Chia sẻ
Đọc thêm