Thường chơi, ngủ cùng thú cưng nên chị H. và anh Đ. bị giun sán ký sinh nhiều nơi trên cơ thể.
Nghiện ăn rau sống, đặc biệt là rau muống trồng dưới ao, hồ và rau ngổ sống, người đàn ông ở Phú Yên mắc bệnh sán lá gan lớn, phải nhập viện điều trị.
Bệnh nhân nữ (49 tuổi) đi khám vì thấy đau tức âm ỉ vùng bụng phải, đôi lúc có buồn nôn, thường xuyên cảm thấy chán ăn, mệt mỏi.
Rau sống vốn được cảnh báo rằng tiềm ẩn rất nhiều hiểm họa về ngộ độc thực phẩm cũng như nhiễm khuẩn.
Người đàn ông 72 tuổi, đau bụng, nôn nhiều, nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm trùng, nhiễm độc, hoại tử gần như toàn bộ ruột non.
Rau sống là món ăn được nhiều người lựa chọn vì vừa mát, vừa dễ chế biến nhưng ăn rau sống có tốt không?
Chỉ trong 3 tháng đầu năm nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 172 ca bệnh áp xe gan do sán lá gan lớn.
Giới chuyên gia khẳng định, việc ăn rau sống từ những gói salad đóng sẵn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bệnh đáng tiếc này.
Hiện tại, đợt bùng phát vi khuẩn kháng kháng sinh E.coli mang tên O157: H7 ghi nhận 102 người bị nhiễm bệnh trên 23 tiểu bang tại Mỹ do ăn rau sống gây ra.
Người phụ nữ 35 tuổi nhập viện với tình trạng đau bụng quặn cơn vùng thượng vị dữ dội, kèm nôn ói.