Cách sắp xếp khung ảnh trang trí nhà thật đẹp mắt

Hoài Trang,

Chuyên gia sẽ tư vấn giúp độc giả Huyền Anh về cách sắp xếp khung ảnh sao cho thật hợp lý và đẹp mắt trong căn phòng của mình...

Hỏi:

Chuyên mục Nhà đẹp - aFamily thân mến,

Tôi và các thành viên gia đình rất hay chụp ảnh và muốn treo những khung ảnh đó lên tường nhà. Tuy nhiên, do có quá nhiều khung ảnh nên tôi không biết treo như thế nào cho đẹp mắt mà không bị rối.

Hiện tôi muốn hoặc là treo nó ở mảng tường phía trên ghế sofa trong phòng khách chung của gia đình hoặc là mảng tường phía trên đầu giường ngủ của phòng tôi (một mình tôi một phòng). Xin chuyên mục Nhà đẹp tư vấn cho tôi một số cách sắp xếp khung ảnh đẹp mắt trong từng trường hợp cụ thể trên được không? Rất cám ơn chuyên mục.

(Huyền Anh, email: lovelygirl12...@yahoo.com)

Trả lời:

Chào bạn!

Theo mình được biết có rất nhiều cách để treo khung ảnh trong nhà tạo nên phong cách và ấn tượng độc đáo. Hơn nữa, khung ảnh cũng là một loại hình trang trí, và nó đòi hỏi chúng ta phải biết cách bố trí sao cho phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà bạn.

Những vị trí thường được treo khung ảnh chẳng hạn như phòng khách và phòng ngủ. Dưới đây là một số cách sắp đặt khung ảnh tạo ấn tượng mà không gây rối mắt cho hai không gian này.

Phòng khách là nơi thường xuyên đón tiếp, hội ngộ, trò chuyện giao lưu với gia đình, bạn bè, đối tác nên cần phải để lại ấn tượng. Tốt nhất bạn nên chọn những tấm hình nổi bật, tươi vui và có màu sắc hài hoà để làm điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn.

Không nên treo khung ảnh quá cao

Không nên treo những khung ảnh quá cao, bạn nên xác định diện tích sẽ sử dụng và nên treo khung ảnh cách phần lưng ghế khoảng 15cm. Vừa đủ để ngắm được khi ngồi trò chuyện trên những chiếc ghế sofa và trong tầm tay của bạn.

Phối hợp khung ảnh và các phụ kiện trang trí khác

Nên phối hợp giữa khung ảnh và một số vật dụng trang trí khác, để tạo cho không gian thêm nổi bật, hài hòa màu sắc không gian xung quanh ngôi nhà.

Chọn khung ảnh với nhiều kích thước

Chọn khung ảnh với nhiều kích thước, kiểu dáng, màu sắc khác nhau tạo sự cân bằng thị giác. Khi sắp xếp theo nhóm những khung ảnh lớn đặt phía dưới và bên trái.

Khung ảnh lớn nhất ở giữa và những
khung ảnh còn lại ở xung quanh để tạo sự cân bằng

Phòng khách thật ấn tượng với những khung ảnh

Phòng ngủ là căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà, nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cho nên, việc bố trí khung ảnh trong phòng ngủ cũng đòi hỏi bạn phải có một góc nhìn thẩm mỹ tinh tế. Và điều này cũng góp phần đem lại cho bạn có được giấc ngủ sâu hơn.

Không nên treo quá 3 khung ảnh trên đầu giường


Tùy theo kích thước của giường ngủ mà bạn có cách sắp xếp khung ảnh phù hợp. Nhưng không nên treo quá nhiều khung ảnh trên đầu giường tạo cảm giác không an toàn chỉ nên treo tối đa 3 khung ảnh.

Bạn có thể bố trí khung ảnh ở trên kệ đầu giường

Và một điều lưu ý là: Để tránh việc phải treo đi treo lại những khung ảnh nhiều lần mỗi khi bạn không vừa ý sẽ làm hỏng bức tường, bạn nên đánh dấu những điểm mà bạn muốn treo khung ảnh. Bạn có thể sắp đặt trước cho phù hợp với kích thước của từng khung ảnh rồi mới tiến hành khoan lỗ treo.

Nếu ảnh của bạn có quá nhiều bạn có thể đặt khung ảnh trên kệ giá và một số vị trí khác trong không gian nhà bạn.

Một số cách sắp xếp khung ảnh như hình minh họa dưới đây:

Những cách bố trí khung ảnh đẹp mắt...

Chúc bạn bố trí khung ảnh phù hợp với không gian ngôi nhà bạn!
Designer Hoài Trang
Cửa hàng nội thất UMA
147 Đội Cấn, (+844) 372 27 646
92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, HCMC, (+ 848) 351 49 795/ 351 49 793

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc căn phòng mà mình thấy yêu quý và tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của chính bạn với độc giả aFamily bằng cách liên lạc với chúng tôi: 84-4-39749300/910 hoặc nhadep@afamily.vn, info@afamily.vn. Mỗi độc giả chia sẻ nhà sẽ được tặng một phần quà từ một trong số những nhà tài trợ của chương trình.
 
Nếu bạn muốn biết thêm về thông tin của các sản phẩm được giới thiệu trên chuyên mục Mua sắm, xin vui lòng liên hệ:
84-4-39749300/910 (phía Bắc) và 08.39309935/103 (phía Nam) hoặc muasam@afamily.vn, info@afamily.vn.
 
Chia sẻ
Đọc thêm