Bố trí phòng ngủ thoáng và đẹp dù chỉ... 8m2

Châu Vũ,

Chuyên gia tư vấn sẽ giúp độc giả Quỳnh Trang giải đáp thắc mắc về cách sắp xếp, bố trí nội thất cho phòng ngủ chỉ với... 8m2.

Hỏi:

Chuyên mục Nhà đẹp ơi!

Mình có vấn đề này mong muốn chuyên mục tư vấn giúp mình được không?

Thật sự là mình đang rất là đau đầu trong cách thiết kế để làm cho căn phòng của mình nhìn gọn gàng và thoáng mát. Phòng ngủ của mình rất bé, chỉ có 1 vách tường, còn lại là ván ép và rộng khoảng 8m2. Hơn nữa phòng của mình lại ko có cửa sổ (chỉ có một lỗ thoát khí với phòng bên cạnh thôi).

Hiện tại, trong phòng mình có 1 tủ quần áo kích cỡ bình thường màu hạt dẻ, 1 cái bàn màu cánh gián và 2 cái giá sách.

Chuyên mục có thể tư vấn cho mình sắp xếp căn phòng làm sao cho thật hiệu quả và hợp lý được không?
 
Mình cảm ơn chuyên mục trước nhé!

(Quỳnh Trang, email: ntqtrang11…@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn,

Đúng là chỉ với 8m2 thì phòng ngủ hơi nhỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có được 1 căn phòng đẹp và thoải mái. Theo những gì mà bạn mô tả thì chắc là bạn còn độc thân và là người duy nhất sử dụng phòng ngủ này đúng không? Nếu thế thì lại càng dễ để có được căn phòng đúng ý mình…

8 m2 vẫn có thể làm nên một phòng ngủ rộng thoáng

Trước hết bạn hãy xem lại những đồ đạc mà mình đang có, chỉ giữ lại những thứ gì hữu dụng và thật cần thiết cho bản thân, còn lại bạn có thể đem cho những người khác đang có nhu cầu. Bạn không nói rõ các đồ đạc hiện tại kích thước như thế nào, nhưng bạn có thể sử dụng những gợi ý sau để sắp xếp và trang trí lại căn phòng nhé!

- Bạn có thật sự cần đến 2 giá sách không? Hãy cố gắng sắp xếp lại giá sách để chỉ phải sử dụng 1 chiếc là tốt nhất. Nếu là giá sách treo tường thì bạn có thể treo nó phía trên giường hoặc bàn để tiết kiệm diện tích, chỉ cần chú ý vị trí sao cho không bị vướng. 

Bạn nên chú ý tận dụng tối đa những khoảng không gian trống nhưng không nằm trên đường đi lại như gầm giường, gầm bàn, tường phía trên giường… để làm chỗ để đồ đạc chưa dùng đến.

Tận dụng những khoảng trống...

- Nếu được hãy kê các đồ đạc khác vào cùng 1 phía với giường để tạo không gian trống nhiều nhất có thể.

Kê đồ đạc về cùng một phía

- Màu sắc trong phòng nên tươi sáng. Tường có thể sơn màu trắng để tạo cảm giác nhẹ nhàng thoáng đãng...

Chọn sắc màu tươi sáng

Bạn có thể sử dụng 1 tông màu nổi bật trên 1 bức tường hoặc 1 phần tường để tạo điểm nhấn thú vị cho căn phòng. Thậm chí bạn còn có thể sơn lại màu của các đồ đạc đã có sang màu trắng hoặc các màu sáng hơn vì nhiều màu tối trong phòng nhỏ hay tạo cảm giác nặng nề và chật chội.

- Vì bạn không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng nên chú ý có hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ cho căn phòng.

- Nếu có điều kiện, bạn nên tìm hiểu 1 số mẫu giá sách kết hợp bàn học, giá kết hợp tủ để sử dụng.

Chú ý hệ thống đèn chiếu

Giá sách kết hợp bàn học

- Luôn giữ phòng gọn gàng, ngăn nắp, không có những vật dụng không cần thiết và những trang trí rườm rà, phức tạp cũng là 1 điều rất hữu ích đấy.

Luôn giữ vệ sinh gọn gàng cho phòng ngủ

Chúc bạn sẽ sắp xếp và bố trí được một căn phòng ngủ đúng như ý thích nhé!


Designer Châu Vũ
Cửa hàng nội thất UMA
147 Đội Cấn, (+844) 372 27 646
92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, HCMC, (+ 848) 351 49 795/ 351 49 793

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng mà bạn thấy tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của chính bạn với độc giả aFamily bằng cách liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 84-4-39749300 (số máy lẻ 910) hoặc qua hòm thư nhadep@afamily.vn, info@afamily.vn. Mỗi độc giả chia sẻ nhà sẽ được tặng một phần quà từ một trong số những nhà tài trợ của chương trình.

Chia sẻ
Đọc thêm