Cách quyến rũ bạn tình siêu độc đáo của loài chim sẻ

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã ghi lại được cách thức gọi bạn tình kiểu “nghệ sĩ” của loài chim sẻ nhiệt đới.

Các nhà khoa học ở trường đại học Hokkaido, Nhật Bản đã sử dụng video tốc độ cao để ghi lại “nhất cử nhất động” của 16 chú chim sẻ nhiệt đới trong quá trình gọi bạn tình. Chúng không chỉ hót như đa số các loài chim khác, mà chúng còn rất thích nhảy để “thể hiện” với bạn tình của mình.
 

Bằng công nghệ này, các nhà khoa học nhận thấy, trong suốt quá trình “tán tỉnh” nhau, đôi chim sẽ hót vang, nhấp nhô đầu và đặc biệt là “nhảy” bằng cách dậm chân theo nhịp. Chúng ta sẽ không thể nhận biết điều này bằng mắt thường hay bất kì loại máy ảnh nào, vì chúng thực hiện những “bước nhảy” này rất nhanh, tốc độ trung bình khoảng 3.17 bước dậm chân trong mỗi lần chúng nhấp nhô đầu của mình.
 

 
Loài chim sẻ lông xanh này rất đặc biệt trong đời sống tình cảm, chúng có chế độ “một vợ một chồng” và rất bình đẳng, cả con đực và con cái sẽ cùng tham gia vào màn trình diễn này trong lúc “hẹn hò”. 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không phải những “vũ công” giỏi nhất có thể chiếm được tình cảm của đối phương. Những bước nhảy không chỉ đóng vai trò trong những buổi hẹn hò, mà còn là một phương thức giao tiếp đặc biệt của loài chim này.

Loài chim sẻ nhiệt đới này thường rất rộn ràng trong mỗi dịp "hẹn hò".

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm