Cách phòng, trị viêm nướu ở trẻ

BS. Minh Châu, Theo SKĐS

Bé nhà tôi năm nay đã 7 tuổi và hàng ngày tôi có hướng dẫn con cách đánh răng.

Nhưng mấy ngày gần đây tôi để ý thì thấy cháu có xuất hiện tình trạng chảy máu nơi chân răng và phần lợi có màu đỏ bất thường. Hiện tượng này có ảnh hưởng tới sức khỏe con tôi không ạ? Liệu chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Hải Anh (Hải Phòng)

Viêm nướu (lợi) nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những chịu chứng không tốt cho tình trạng răng miệng.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu, chảy máu chân răng ở trẻ em là do cách vệ sinh răng miệng chưa tốt, không thường xuyên hoặc không đúng cách. Ban đầu là những tổn thương nhẹ tới mô mềm nhưng không được phát hiện sớm, vi khuẩn có điều kiện hoạt động và gây ra bệnh viêm nướu.

Cách phòng, trị viêm nướu ở trẻ - Ảnh 1.

Khi chân răng của trẻ bị chảy máu, chị nên điều trị cho con càng sớm càng tốt bởi nếu kéo dài tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đối với trẻ đã mọc răng vĩnh viễn đầy đủ thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng dưới nướu và quanh cổ răng.

Đây là bước chữa chảy máu chân răng cần thiết để loại bỏ hoàn toàn mảng bám giúp cho nướu dần dần lành thương. Chị nên duy trì việc thăm khám răng định kì 6 tháng/lần để bác sĩ nha khoa kiểm soát và kịp thời phát hiện bệnh lý răng miệng cho con.

Bên cạnh đó, hãy bổ sung vitamin, đặc biệt là vitamin C cho con để tăng cường hệ miễn dịch chống nhiễm khuẩn bởi một phần nguyên nhân khiến cho sức đề kháng của răng kém là từ việc thiếu hụt vitamin C, làm cho tủy và nướu răng dễ bị tổn thương.


Chia sẻ
Đọc thêm