Cách may váy xòecho bé yêu cực chi tiết

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có thể tự may váy xòe xinh yêu cho cô công chúa nhỏ của mình rồi.

Nguyên liệu để may váy xoè gồm:

Vải cotton 2 màu

Kéo, thước đo, kim chỉ

Máy may

Cách làm:

Bước 1

Bạn có thể in rập bằng giấy A4, sau khi ghép rập sẽ có hình như sau. Rập trên đã bao gồm đường may. Rập váy cho bé từ 4 -14 tuổi, trong rập có 6 cỡ váy cho bạn lựa chọn phù hợp với bé nhà mình nhé!

Bước 2

Từ rập trên, bạn vẽ 1 đường thẳng từ nách đến cổ áo để chia rập thành 1 phần thân và tay áo.

Bước 3

Với mẫu váy này bạn nên phối màu thân và tay áo sẽ tạo sự sinh động cho váy, ví dụ như trắng + ghi xám, trắng + xanh hoặc đỏ, hay ghi+ cam…

Ốp rập phía trên vải, vẽ lên vải theo đường rập, nhớ chừa đường may chỗ nách áo mà bạn mới cắt tầm 1-2cm theo thói quen may của mỗi người .

Bước 4

May ráp tay áo vào thân. Tương tự với tay áo còn lại.

Bước 5

May đường ráp sườn.

Bước 6

Đánh dấu vị trí may chun tại thân váy. Bạn có thể sử dụng thước dể kẻ, hay đơn giản hơn dùng băng dính bé, dán một vòng tại vị trí cần may.

Bước 7

Lấy 1 đoạn chun 1,5- 2cm, có chiều dài bằng eo bé gái để khi mặc ko bị khó chịu. Kéo hơi căng chun, may cố định vào váy theo đường băng dính.

Bước 8

Cắt 1 mảnh vải cùng màu với tay áo, có chiều rộng bằng 3cm, chiều dài bằng 2/3 vòng cổ. Gấp đôi mảnh vải sao cho mặt trái vải áp vào nhau. Kéo nhẹ nhàng cổ áo, may cố định vào thân áo.

Với cách hướng dẫn cực chi tiết này đảm bảo bạn sẽ may được chiếc váy xoè xinh xắn cho cô công chúa nhỏ của mình. Đảm bảo bé sẽ có chiếc váy vừa vặn xinh yêu theo đúng ý của mẹ đấy!

Cách may váy xòecho bé yêu cực chi tiết - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm