Cách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ

Mai Anh, ảnh: Cino,

(Afamily.vn) Cho dù chỉ là người may không chuyên, vẫn có cách để bạn tự may váy cho con thật chuẩn cỡ một cách dễ dàng. Bạn hãy xem cách may váy hè đáng yêu này nhé!

Để làm theo cách may váy này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton: màu trắng và màu xanh

- 2 chiếc cúc trắng

- 1 dây khóa kéo loại dài

- 1 cuộn nẹp vải mua sẵn (hoặc bạn tự làm nẹp vải, cách làm theo link sau)

- Bút và giấy bìa lớn để vẽ mẫu

- Kéo, kim, chỉ, kim ghim, bàn là, máy khâu...

Cách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ 1

Bước 1: Cách vẽ mẫu váy từ áo của bé:

Bạn chọn một chiếc áo bé đang mặc vừa vặn, gập đôi theo chiều dọc và căn ke lên bìa để có phần thân áo cơ bản. Khi vẽ tới nách áo bạn lật ngược phần tay áo vào trong cho dễ vẽ. Sau đó bạn lấy phần thân trên của áo để làm ngực váy, từ đầu nách kẻ chéo xuống độ dài của váy (thường dài tới đầu gối của bé), độ xòe váy tùy ý, thông thường phần xòe rộng nhất của váy lớn gấp rưỡi rộng áo bé thường mặc. Cuối cùng bạn cắt đôi phần váy vừa vẽ, đường cắt ngay dưới nách chừng 2cm - 3cm. Vậy là bạn đã có một mẫu giấy may váy cơ bản cho bé rồi.

Cách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ 2

Bước 2: Cắt váy:

Căn ke mẫu giấy lên vải (đã gập đôi theo chiều dọc) hoặc dùng kim ghim để ghim mẫu giấy trên vải trải phằng. Bạn cắt theo mẫu giấy hoặc đường căn ke, chừa bao quanh 1cm đường may. Bạn cần cắt tất cả 4 miếng ngực váy và hai miếng chân váy. Ngoài ra bạn cắt hai miếng vải nhỏ hình mũi tên để làm đỉa vải trang trí phía trước váy, kích cỡ chừng 15cm x 5cm. Sau đó bạn cắt dọc làm đôi hai miếng thân trên phía sau lưng váy và một miếng chân váy phía sau, như thế tiện tra khóa kéo.

Cách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ 3

Bước 3: May ráp thân trên của váy:

May ráp hai đầu vai, tẽ biên vải vừa may làm đôi, là phẳng. Áp hai mặt phải của hai lớp trên váy vào với nhau và may ráp hai miếng theo đường cổ, đường nách. Sau khi may bạn lộn phải phần trên váy này thông qua khe hổng ở giữa hai lớp vải tại vị trí vai áo. Là phẳng các mép vải đã lộn. Sau cùng may ráp hai bên sườn - phần vải chừng 1cm đến 3cm tính từ nách xuống - sao cho toàn bộ đường biên may nằm giữa hai lớp vải.

Cách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ 4

Bước 4: May đỉa vải:

Bạn may ráp các miếng chân váy, hai miếng nhỏ nằm hai bên miếng lớn. May 2 miếng vải hình mũi tên thành một túi vải nhỏ có đáy nhọn phần mũi tên, lộn phải vải là phẳng phiu rồi may đè đường chỉ sát mép ngoài. Bạn ướm miếng đỉa vải trang trí này vào vị trí chính giữa váy và ghim nó vào thân trên theo hướng lộn ngược, sau khi may ráp váy bạn sẽ lộn xuôi nó trở lại.

Cách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ 5

Bước 5: May ráp hai phần váy:

Bạn may ráp một lớp ngoài của thân trên vào phần chân váy, nên ghim ổn định rồi hẵng may. Lớp trong của thân trên được gập mép vải vào trong và khâu vắt che kín biên may. Làm như vậy váy sẽ mềm mại và không lộ đường biên vải.

Cách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ 6

Bước 6: May nẹp trang trí và tra khóa:

Bạn dùng nẹp vải may sát mép nẹp tạo thành các đường trang trí song song với chân ngực, cách nhau 1,5cm. Bạn cần ghim ổn định và thẳng hàng cả mặt trước và sau váy rồi hẵng may. Sau đó lật đỉa vải xuống và may ổn định như một chiếc đai giữ các đường trang trí, khâu đính thêm 2 chiếc cúc trắng trên đỉa vải. Cuối cùng bạn tra khóa kéo cho hai mép vải dọc sau váy rồi may viền gấu váy là xong.

Một chiếc váy sát nách mát mẻ và không kém phần điệu đà cho bé mặc hè đã hoàn thành. Với cách may váy này, sẽ thật dễ chịu khi bạn không cần phải thực hiện các phép tính và đo của thợ may mà chỉ cần áp theo áo có sẵn của bé, vừa nhanh gọn dễ dàng cho người may không chuyên, vừa thoải mái, dễ chịu cho bé cưng của bạn.

Cách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ 7

Được mặc bộ đầm mẹ tự tay làm lấy, lại mang kiểu dáng váy của diễn viên điện ảnh nổi tiếng Diane Lane, hẳn là bé rất lấy làm hãnh diện!

Cách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ 8

Giờ thì bạn hãy tự tin may váy hè cho con gái yêu thật chuẩn cỡ nhé, chúc bạn thành công!


Dù không biết may, bạn vẫn có thể tự tay làm được những chiếc váy xòe thật sành điệu cho béCách may váy hè cho bé yêu thật chuẩn cỡ 9

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm