Cách làm ví cầm tay xinh xắn không cần may vá

Mai Thùy Dung,

Với cách làm ví cầm tay này bạn sẽ không mất nhiều thời gian, cũng không cần khâu vá mà vẫn có thể sở hữu chiếc ví da xinh xắn.


Để làm ví cầm tay kích cỡ 4″ (W) x 2 1/2″ (H) bạn cần chuẩn bị vật liệu, dụng cụ sau:

1. Miếng da nhỏ

2. 1 bộ nút stud cao 8mm, đường kính cơ sở 7mm, đường kính đầu stud 6mm.

3. Dụng cụ đục lỗ

4. Bút bi

5. Kéo có thể cắt vải dày

6. Con dấu, mực in vĩnh viễn (không bắt buộc)

7. Đồ trang trí (không bắt buộc)

8. Chất phụ gia tạo gel, tạo bóng và các dụng cụ (không bắt buộc)

9. Mẫu ví cầm tay không đường may

Lưu ý: Sản phẩm của bạn sẽ đẹp và nhìn chuyên nghiệp hơn nếu dùng chất tạo bóng. Bạn nên chọn loại mực in phù hợp với chất liệu da.
Lấy tất cả những vật liệu và dụng cụ ở danh sách trên.Lấy mẫu ví áp vào miếng da và tô theo.Dùng kéo cắt miếng da theo đường tô theo vừa rồi, chú ý không để lại đường bút bi. Tiếp đó, bạn dùng dụng cụ đục lỗ theo mẫu.Dùng một lượng nhỏ phụ gia tạo gel thoa lên phần dìa rồi đặt một miếng gỗ mịn hoặc mảnh cặp lên miếng da. (Bước này không bắt buộc)Bôi chất tạo gel vào phần dìa miếng da.Thoa chất tạo gel vào phần dìa một lần nữa rồi để khô.Bạn có thể nhận thấy sự khác nhau gữa miếng da sử dụng chất tạo gel và miếng không dùng.Đóng dấu lên mặt ngoài miếng da để trang trí cho chiếc ví, chú ý không dùng kem làm sạch túi ở phần in.Đính thêm các hình kim loại cho chiếc ví đáng yêu hơn.Lắp ráp các nút studLắp vít tấm lưng từ phía da của vạt trái. Tiếp đến lắp mép phải rồi tới phần đáy. Vít đầu vòng stud chặt chẽ với tấm lưng. Lắp nút stud xuyên qua phần đục lỗ cuối cùng. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc làm ví cầm tay không đường may xinh xắn rồi đấy.


Chiếc ví da cầm tay không đường may làm từ da mềm. Với chiếc ví này, bạn có thể đựng tiền xu, ghi chú, card visit, thẻ ngân hàng cũng như những loại thẻ khác. Một chiếc ví cầm tay như thế này có thể chứa khoảng 8-10 chiếc thẻ hay 30 chiếc card visit.Bạn có thể dùng mực in vĩnh viễn chất lượng cao, phù hợp với chất liệu da hay gắn kim loại để trang trí cho chiếc ví bắt mắt và thời trang hơn.


May ví cầm tay

Bạn nên tìm mua da ở những cửa hàng làm đồ da handmade hoặc tận dụng hững miếng da còn tốt từ túi xách hay đồ nội thất cũ. Điểm nổi bật ở chiếc ví này là bạn không cần bất kỳ đường kim mũi chỉ nào mà chỉ đục những lỗ nhỏ để gắn khuy kim loại nhỏ tạo phần đóng mở ví.

May ví cầm tay

Chúc bạn thành công!


Nguồn: Craftpassion
Chia sẻ
Đọc thêm