Cách làm phô mai que giòn ngon thơm phức
Với cách làm phô mai que này bạn có món phô mai với lớp vỏ ngoài giòn tan, lõi phô mai bên trong chảy, kéo sợi, béo thơm.
|
Với cách làm phô mai que này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 200g bột chiên xù màu cam 50g bột hạnh nhân 30g sữa bột 1 muỗng cafe lá Oregano 2-3 lòng trắng trứng 50g bột chiên giòn 200-300g phô mai mozzarella |
|
Phô mai cắt thành que dài khoảng 7mm. Nên cắt phô mai ở trạng thái dẻo để cắt không bị nát (không cắt ở trạng thái đông). Sau đó cho phô mai vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút để phô mai lạnh. |
|
Cho bột xù, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu và 1
muỗng cafe lá oregano vào máy xay. |
|
Xay nhuyễn rồi lấy ra tô. |
|
Thêm bột hạnh nhân, dùng tay chà xát cho bột hạnh nhân trộn với bột xù, thêm sữa bột, trộn đều. |
|
Lăn thanh phô mai qua bột chiên giòn rồi lăn qua lòng trắng trứng rồi lăn qua bột xù. Lăn lần 2 qua lòng trắng và bột xù, lăn thêm lần 3 qua lòng trắng trứng và bột xù. |
|
Lăn qua 7 lớp như thế giúp phô mai được bao bọc hoàn toàn, không bị xì ra trong khi chiên, và thanh phô mai được giòn. |
|
Chiên phô mai ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi phô mai có lớp vỏ màu vàng sẫm đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 1 -2 phút. |
|
Dùng nóng với tương ớt. |
Với cách làm phô mai que này bạn có món phô mai với lớp vỏ ngoài giòn tan, lõi phô mai bên trong chảy, kéo sợi, béo thơm. Món này thích hợp làm món khai vị hoặc ăn chơi. Khi đãi khách bạn có thể áo bột phô mai sẵn và cho vào tủ lạnh, chiên ngay trước khi ăn, dùng nóng thì khi cắn ra phô mai mới kéo thành sợi. Trong cách làm phô mai que trên, lá oregano, bột hạnh nhân và sữa bột giúp món ăn có hương vị đặc biệt, tuy nhiên nếu không sẵn có cũng không sao. Ngoài ra việc sử dụng bột xù màu cam giúp món ăn có màu bắt mắt, nếu không tìm được có thể sử dụng bột xù màu vàng hay trắng bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và hài lòng với cách làm phô mai que này nhé!