Đậu hấp thịt bằm làm chưa tới 30 phút mà ngon đến bất ngờ

Liên Phạm,
Chia sẻ

Một bát đậu hấp thịt bằm làm dễ nhưng lại mềm ngon tuyệt đối. Bạn hãy thử làm ngay nhé.

Nguyên liệu bạn cần:

1 miếng đậu phụ

200g thịt nạc thăn

15ml dầu ăn, 15ml nước tương, 15ml rượu

1 mẩu gừng, 1 cây hành lá

Một tí muối, tinh bột, dầu mè

Cách làm:

Thịt rửa sạch băm nhỏ.

Đậu hấp thịt bằm làm trong 15 phút mà ngon đến bất ngờ - Ảnh 1.

Cho thịt vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn và chút muối, trộn đều sau đó thêm chút tinh bột vào trộn chung. Ướp thịt khoảng 10 phút. Đậu phụ thái miếng vừa ăn, xếp vào bát tô hoặc đĩa sâu lòng. Gừng thái sợi, hành thái nhỏ.

Đậu hấp thịt bằm làm trong 15 phút mà ngon đến bất ngờ - Ảnh 2.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành gừng vào xào thơm. Đổ thịt băm vào đảo tơi. Thêm chút nước vào đảo chung.

Đậu hấp thịt bằm làm trong 15 phút mà ngon đến bất ngờ - Ảnh 3.

Đổ thịt băm đã xào vào bát đậu, đặt bát vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là được. Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Đậu hấp thịt bằm làm trong 15 phút mà ngon đến bất ngờ - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Đậu hấp thịt băm được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ được hương vị ban đầu của đậu. Đậu béo ngậy, thịt băm ngọt ngon. Đây là món ăn thích hợp với người già và trẻ nhỏ.

Đậu hấp thịt bằm làm trong 15 phút mà ngon đến bất ngờ - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ