Cách làm khô bò ngon bất bại của cô giáo Hải Phòng

Thủy Linh,
Chia sẻ

Bò khô là món ăn chơi không chỉ chị em mà cánh mày râu cũng rất thích nhâm nhi trong mùa đông lạnh, đặc biệt là dịp Tết sắp tới.

Khô bò (Bò khô) là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và bán khá nhiều trên thị trường, thế nhưng không phải địa chỉ bán bò khô nào cũng đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Vì vậy bạn có thể tự tay làm bò khô tại nhà để cả nhà lai rai hoặc làm quà biếu Tết cũng cực xịn sò.

Mới đây, cô giáo trẻ Vũ Hiên (SN 1993, Hải Phòng) khiến nhiều người thích thú với công thức làm món bò khô ngon bất bại.

Nguyên liệu

Cách làm khô bò ngon bất bại của cô giáo Hải Phòng - Ảnh 1.

- Bò: 1 kg (chọn phần thịt mông, bề mặt miếng thịt không bị khô và thớ dài) - thái dọc thớ dày 0,5cm

- Sả: 7 củ băm nhỏ (xay nhuyễn)

- Tiêu: 1 thìa cafe

- Ớt bột: 2 thìa canh (ăn ít cay cho 1 thìa)

- Bột cà ri: 4 thìa

- Bột nghệ: 5 thìa

- Gừng: 2 nhánh nhỏ

- Ớt tươi : 4 quả

- Tỏi: 1 củ băm hoặc xay.

Cách làm khô bò ngon bất bại của cô giáo Hải Phòng - Ảnh 2.

- Rượu trắng: 2 thìa canh

- Đường: 3 thìa canh

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Dầu hào: 3 thìa canh

- Xì dầu: 4 thìa canh

- Mì chính: 2 thìa cafe

- Tương ớt: 3 thìa canh

- Dầu điều: 3 thìa canh

Cách làm

Cách làm khô bò ngon bất bại của cô giáo Hải Phòng - Ảnh 3.

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung thành hỗn hợp sau đó ướp từng miếng thịt bò vào để qua đêm cho ngấm gia vị.

Lấy bò ra khỏi tủ lạnh cho bớt lạnh.

Xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nướng và nướng 20 phút sau đó trở mặt để tiếp 10 phút với nhiệt độ 180 độ.

Nướng tới đâu dần tới đó

Cách làm khô bò ngon bất bại của cô giáo Hải Phòng - Ảnh 4.

Dần được miếng nào lại cho vào nước ướp bò còn lại.

Tiếp tục xếp từng miếng bò lên vỉ nướng, giảm nhiệt độ xuống còn 110 độ, 15-20 phút lật miếng bò khoảng 2 lần mỗi mặt và gắp ra mâm để nguội rồi lại tiếp tục cho vào lò nướng cho tới khi bò khô, trong mềm là được.

Cách làm khô bò ngon bất bại của cô giáo Hải Phòng - Ảnh 5.

Lưu ý, trong quá trình nướng đặt 1 cái đũa ở miệng lò, để hơi thoát ra ngoài.

Lấy ra để nguội rồi cất trong tủ lạnh ăn dần, vậy là hoàn thành món bò khô rồi.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ