Các học sinh sống sót sau vụ xả súng kinh hoàng tại Texas trở lại trường học

Hoàng Châu,
Chia sẻ

Truyền thông Mỹ ngày 6/9 đưa tin các học sinh sống sót sau vụ xả súng tại Trường tiểu học Robb, thành phố Uvalde, bang Texas đã trở lại trường với an ninh giám sát được đảm bảo chặt chẽ. Vụ xả súng xảy ra hồi tháng 5 được coi là một trong những vụ bạo lực súng đạn kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Các học sinh sống sót sau vụ xả súng kinh hoàng tại Texas trở lại trường học - Ảnh 1.

Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ được triển khai tại hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở trường tiểu học Robb của thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24/5/2022. Ảnh: AP/TTXVN

Trường tiểu học Robb đã tạm ngưng hoạt động sau vụ tấn công và lùi lịch khai giảng lại 1 tháng để các học sinh có thêm thời gian phục hồi sau chấn thương tâm lý. Theo dự kiến, các học sinh sẽ không trở lại học ở tòa nhà ban đầu mà đến cơ sở mới cách đó khoảng 1km, trong khi cái tên Tiểu học Robb sẽ được giữ nguyên.

Bộ phận quản lý của trường Robb thông báo đã tăng cường các biện pháp an ninh tại tòa nhà mới, như lắp đặt hàng rào, camera giám sát, đồng thời huy động thêm các chuyên gia tâm lý để hỗ trợ học sinh về mặt tinh thần. Truyền thông địa phương đưa tin 10 chú chó "trị liệu" hỗ trợ tâm lý sẽ có mặt tại các trường học trên toàn thành phố Uvalde trong vài tuần đầu tiên của năm học mới.

Bất chấp hàng loạt nỗ lực từ phía trường học và chính quyền, nhiều bậc phụ huynh và gia đình cho biết họ vẫn lưỡng lự khi quyết định gửi con trở lại trường do nỗi đau tinh thần vẫn còn quá lớn.

Vụ xả súng xảy ra hôm 24/5 tại trường tiểu học Robb đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 học sinh. Cơ quan chức năng xác định thủ phạm là Salvador Ramos, 18 tuổi, học sinh hoặc cựu học sinh của trường phổ thông trung học Uvalde. Đây là vụ xả súng tại một trường tiểu học gây nhiều thương vong nhất tại Mỹ kể từ vụ tấn công tại Connecticut năm 2012, cướp đi sinh mạng của 26 người, trong đó có 20 trẻ em. Vụ việc một lần nữa đã làm nóng lại những tranh luận trong chính trường Mỹ về các biện pháp kiểm soát súng đạn.

Chia sẻ