Các chính sách khi đi máy bay và phòng khách sạn cho trẻ con mà các gia đình nhất định phải nắm rõ

NV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các hãng hàng không có vận chuyển miễn phí xe đẩy không hay bé mấy tuổi thì bắt đầu phải mua vé máy bay... là những điều mà bố mẹ quan tâm khi đi du lịch với trẻ nhỏ.

Khi đi du lịch có hai việc chúng ta thường phải làm đó làm đặt vé máy bay đối với các chặng đi phải di chuyển bằng phương tiện này và đặt phòng khách sạn. Nhưng khi đi cùng trẻ em thì lại có những điều cần lưu ý về việc đặt vé cũng như các thông tin liên quan.

Đây chính là các chính sách khi đi máy bay hay ở phòng khách sạn cho trẻ con mà gia đình hay đi du lịch nhất định phải nắm rõ - Ảnh 1.

Mỗi hãng bay lại có những chính sách riêng về việc có trẻ con đi cùng và các khách sạn hay resort cũng vậy. Vì thế nắm được thông tin này sẽ giúp các chuyến đi của chúng ta trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Khi đi máy bay

Đối với việc di chuyển bằng máy bay chúng ta sẽ tìm hiểu về các hãng máy bay tại Việt Nam gồm có Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines. 

Vietnam Airlines 

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi: cung cấp dịch vụ nôi miễn phí, không vận chuyển trẻ em dưới 7 ngày tuổi 

- Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí xe đẩy em bé mang theo trên chuyến bay. Hãng hàng không này cũng cung cấp miễn phí dịch vụ nôi trên chuyến bay cho trẻ em dưới 2 tuổi và có trọng lượng dưới 11kg. Hành khách đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Vì số lượng nôi trên mỗi chuyến bay có hạn nên hãng hàng không sẽ ưu tiên cung cấp dịch vụ cho những yêu cầu đặt trước.

- Suất ăn đặc biệt cho trẻ em: Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho cho trẻ em. Thời điểm cho phép đặt dịch vụ là ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. 

- Vietnam Airlines không vận chuyển trẻ em dưới 7 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lí do sức khỏe. Nếu trẻ em cần sự chăm sóc y tế đặc biệt phải được xác nhận sức khỏe trước khi đi máy bay. Vietnam Airlines không cung cấp ghế ngồi riêng cho trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh được ngồi cùng người lớn.   

Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

- Suất ăn đặc biệt cho trẻ em: Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho cho trẻ em. Hành khách đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành.

- Hành khách là trẻ em bắt buộc phải đi cùng người lớn. Trường hợp trẻ em không có người đi cùng, cần đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình.

Vietjet Air

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi: từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi, hỗ trợ vận chuyển xe đẩy trẻ em miễn phí 

- Em bé sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi tàu bay, Vietjet từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi. Em bé sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi phải được ngồi vào lòng của bố mẹ hoặc người đi kèm.

- Một người lớn chỉ có thể đi cùng với 1 em bé dưới 2 tuổi. Trẻ em sơ sinh không ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người lớn đi cùng. Tuy nhiên, trường hợp khách cần sự thuận tiện có thể mua thêm ghế cho bản thân mình.

- Xe đẩy trẻ em sẽ được hỗ trợ vận chuyển miễn phí.

- Vietjet không phục vụ đồ ăn và đồ uống của em bé trên máy bay.

Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 14 tuổi

- Vietjet không cung cấp dịch vụ trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng.

- Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay nội địa của Vietjet với các điều kiện: Đặt dịch vụ qua phòng vé hoặc tổng đài trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến. Cha/ mẹ/ người giám hộ hợp pháp phải ký miễn trừ trách nhiệm cho Vietjet và hoàn tất giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình và phải có người đưa/đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

Đây chính là các chính sách khi đi máy bay hay ở phòng khách sạn cho trẻ con mà gia đình hay đi du lịch nhất định phải nắm rõ - Ảnh 2.

Xe đẩy cho bé thường được các hãng hàng không vận chuyển miễn phí.

Bamboo Airways

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi: không vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi, miễn phí vận chuyển xe nôi ở dạng hành lý kí gửi

- Bamboo Airways không vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khỏe.

- Số lượng trẻ sơ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay sẽ được giới hạn tùy theo từng loại máy bay.

- Mỗi trẻ sơ sinh hoặc trẻ em cần được một người lớn đi cùng. Người đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em phải đủ 18 tuổi trở lên. Người đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em phải là người khỏe mạnh và không phải là hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt. Hành khách đó phải sẵn sàng và có khả năng chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ em trong suốt chuyến bay. Hành khách đi cùng trẻ em không được đồng thời là người đi cùng và trợ giúp hành khách đi lại khó khăn/ hành khách là người khuyết tật trên cùng một chuyến bay.

- Một người lớn có thể đi cùng tối đa với 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 2 trẻ em từ02 đến dưới 6 tuổi và không giới hạn số lượng trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

- Bamboo Airways sẽ miễn phí vận chuyển xe nôi em bé mang theo trên chuyến bay theo dạng hành lý ký gửi.

- Bamboo Airways cung cấp dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho em bé. 

Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 14 tuổi

- Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi.

- Hành khách là trẻ em bắt buộc phải đi cùng người lớn. Trường hợp trẻ em không có người đi cùng, vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình.

- Bamboo Airways cung cấp dịch vụ vận chuyển trẻ em và trẻ nhỏ đi một mình cho hành khách từ 6 tuổi trở lên không có người lớn đi cùng trên một chuyến bay hoặc trên cùng hạng dịch vụ của chuyến bay.

Jetstar Pacific Airlines

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi: hành khách có thể mang theo một ghế ngồi ô tô cho trẻ lên máy bay

- Em bé có thể ngồi chung ghế với hành khách trong cả chuyến bay. Nếu hành khách đang cho em bé bú hoặc nếu hành khách bay cùng trẻ em thì sẽ không được ngồi ở ghế thoát hiểm (bao gồm ghế duỗi chân thoải mái). 

- Hành khách có thể mua ghế riêng cho trẻ sơ sinh, song trẻ phải có thể tự ngồi thẳng mà không cần hỗ trợ. Nếu trẻ sơ sinh không thể ngồi thẳng trên ghế máy bay mà không cần sự giúp đỡ, quý khách phải mang theo ghế ngồi trên ô tô để cho trẻ ngồi. Hành khách có thể mang một ghế ngồi trên ô tô được Jetstar chấp thuận lên tất cả các máy bay của Jetstar. 

- Khi người lớn bay cùng một trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ có thể mang theo hai hoặc tất cả các món đồ sau như hành lý ký gửi miễn phí: xe đẩy, ghế đẩy, cũi di động và/hoặc ghế ngồi ăn và cũng sẽ không phải trả tiền cước hành lý quá khổ cho bất kỳ vật dụng nào trong số này.

- Mỗi hành khách có thể đi cùng 2 trẻ sơ sinh. Một trẻ sơ sinh có thể ngồi trên lòng hành khách, song trẻ thứ hai phải có ghế ngồi riêng và có thể ngồi thẳng mà không cần vật dụng hỗ trợ hoặc ngồi trong ghế ngồi trên ô tô được Jetstar chấp thuận. 

- Trẻ nhỏ ít hơn 48 giờ tuổi không được phép đi máy bay trên các chuyến bay Jetstar. Hành khách phải xuất trình Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của Jetstar cho trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 7 ngày tuổi khi đi trên chuyến bay Jetstar (JQ), Jetstar Asia (3K) và Jetstar Nhật bản (GK). Trẻ nhỏ ít hơn 7 ngày tuổi không được đi trên chuyến bay của Jetstar Pacific (BL).

- Jetstar không phục vụ đồ ăn và đồ uống của em bé trên máy bay.

Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 14 tuổi

 - Jetstar không cung cấp dịch vụ trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng.

- Tất cả các hành khách trên 12 tuổi nhưng dưới 18 tuổi khi bay một mình trên chuyến bay của Jetstar Asia (3K) hoặc chuyến bay nối chuyến đến chuyến bay của Jetstar Asia (3K) đều phải có tờ khai theo mẫu được phụ huynh hoặc người giám hộ tải, in, điền thông tin và ký tên để cho phép trẻ được đi một mình và được phụ huynh hoặc người giám hộ đưa đến quầy làm thủ tục chuyến bay tại sân bay, phụ huynh hoặc người giám hộ xuất trình giấy tờ tùy thân còn hiệu lực và tờ khai đã ký cho nhân viên của Jetstar.  

Đây chính là các chính sách khi đi máy bay hay ở phòng khách sạn cho trẻ con mà gia đình hay đi du lịch nhất định phải nắm rõ - Ảnh 3.


Khi ở khách sạn hay resort

Đối với các phòng khách sạn hay resort các chị em có thể tham khảo thông tin của hệ thống Vinpearl là FLC. Các chính sách của khách sạn lại rất khác nhau nên chúng ta cần phải chủ động tìm hiểu trước khi đặt phòng nhé!

Hệ thống Vinpearl 

Đối với biệt thự:

- Không được kê giường phụ trong biệt thự.

- Mỗi phòng ngủ trong biệt thự tối đa 2 người lớn và 2 trẻ em dưới 12 tuổi. Phụ thu trẻ em theo qui định của khách sạn: Phụ thu trẻ em (từ 4 đến dưới 12 tuổi ): 350.000VND/trẻ/đêm và trẻ em dưới 4 tuổi ở chung giường bố mẹ miễn phí.

- Phụ thu trẻ em tính theo ngày tháng sinh.

Đối với phòng khách sạn:

- Tối đa 4 người (3 người lớn và 1 trẻ em dưới 12 tuổi hoặc 22 người lớn và 2 trẻ em dưới 12 tuổi).

- Mỗi phòng chỉ được đặt thêm 1 giường phụ

- Trong trường hợp có 2 trẻ em từ 4 đến dưới 12 tuổi/phòng sẽ bắt buộc phải đặt thêm 1 giường phụ theo mức phí quy định của khách sạn và trả thêm phụ thu cho trẻ còn lại, trẻ từ 12 tuổi tính như người lớn, bắt buộc đặt thêm giường phụ:

- Gường phụ người lớn (từ 12 tuổi): 1.200.000VND/người/đêm. Giường phụ trẻ em (từ 4 đến dưới 12 tuổi): 800.000VND/trẻ/đêm. Phụ thu trẻ em (từ 4 đến dưới 12 tuổi): 350.000VND/trẻ/đêm. Trẻ em dưới 4 tuổi ở chung giường bố mẹ miễn phí.

- Phụ thu trẻ em tính theo ngày tháng sinh.

Hệ thống FLC

- Miễn phí mỗi phòng 1 trẻ em dưới 6 tuổi ngủ cùng bố mẹ.

- Phụ thu 250.000VND/ trẻ em từ 06 - 11 tuổi ngủ cùng bố mẹ.

- Phụ thu 600.000VND/ trẻ em từ 06 - 11 tuổi ngủ cùng bố mẹ có giường phụ.

- Phụ thu 950.000VND/ người từ 12 tuổi trở lên có giường phụ.

- Phụ thu đã bao gồm ăn sáng

- Phụ thu trẻ em tính theo năm sinh, không tính theo ngày tháng sinh.

Nắm rõ các chính sách về việc đi máy bay cho trẻ nhỏ hay đặt phòng khách sạn để chuyến đi du lịch của gia đình trở nên trọn vẹn hơn nhé!

Đây chính là các chính sách khi đi máy bay hay ở phòng khách sạn cho trẻ con mà gia đình hay đi du lịch nhất định phải nắm rõ - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm