BÀI GỐC Lỡ tay hất chiếc mũ của người bốc hàng, tôi đứng hình khi biết người mình đang kì kèo tiền bạc là ai

Lỡ tay hất chiếc mũ của người bốc hàng, tôi đứng hình khi biết người mình đang kì kèo tiền bạc là ai

Khoảnh khắc chạm mặt ấy khiến tôi ngỡ ngàng quá, Tết của anh ấy hóa ra đã ở đây ư?

2 Chia sẻ

5 năm trời chung sống, chồng cứ phản ứng thế này mỗi khi làm "chuyện ấy" bảo sao mà tôi chẳng ngán anh tới tận cổ

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Lấy chồng để làm gì khi "chuyện ấy" có cũng như không?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi lấy chồng đã được 5 năm. Anh tốt đẹp, hiền lành, làm nghề lương thiện, tiền kiếm không nhiều, đủ tiêu. Nhưng đấy không phải vấn đề, tôi vẫn chán chồng, vì anh hiền quá, hiền như khúc gỗ.

Mẹ tôi bảo lấy chồng hiền, dễ quản, còn hơn lấy gã vũ phu, gia trưởng, cưới về trèo lên đầu lên cổ mình ngồi, thích lên là đánh, chán thì bỏ. Tôi tin mẹ, tôi lấy anh hiền nhất trong các anh theo đuổi mình. Để rồi bây giờ, tôi như sống với một con robot. Anh quá hiền, quá khù khờ, những suy nghĩ hài hước, sâu xa, tâm lý anh không hề hiểu. Những chuyện đùa bậy khiến anh nhăn mặt như một nhà đạo đức học. Nhiều đêm, anh ngồi làm việc khuya, tôi mặc bộ váy ngủ khêu gợi chờ anh mà anh không một chút đoái hoài. Tôi khóc sưng mắt, anh cũng chỉ biết xin lỗi.

5 năm trời chung sống, chồng cứ phản ứng thế này mỗi khi làm chuyện ấy bảo sao mà tôi chẳng ngán anh tới tận cổ - Ảnh 2.

Minh họa: Joan Alturo.

Tính tôi đa cảm, tôi thích những điều mới lạ, bị thu hút bởi những điều hấp dẫn. Tôi đối nghịch hoàn toàn với chồng. Bạn bè thường tìm đến tôi để xin lời khuyên cho hôn nhân, vì tôi hoạt ngôn, tôi trải đời, tôi là phụ nữ có đầu óc.

Nhưng thật khốn nạn, khi tôi còn chẳng giải quyết được vấn đề của chính mình. Khi sống chung với một ông chồng lương thiện, “chuyện ấy", nói thật cũng chán chết. Lấy nhau về rồi, tôi mới biết anh là trai tân, chưa bao giờ lên giường với ai. Ừ cũng không sao, từ từ sẽ giỏi. Hoá ra là chẳng bao giờ giỏi được. Anh làm “chuyện ấy" như trả bài cho cô giáo, hài lòng và thoả mãn như thể anh đã làm rất tốt. Trong khi tôi không hề cảm nhận được một chút đắm say, một chút khoái cảm nào.

Ngày qua ngày, chồng tôi nhạt nhẽo từ đời sống đến giường chiếu.

Rồi tôi ngoại tình, đó là một người đàn ông không đẹp bằng chồng tôi, nhưng cuốn hút. Anh ta khiến tôi cảm thấy muốn chinh phục, bị chinh phục. Anh ta làm tình bằng đam mê, không làm bằng nhiệm vụ. Anh ta tử tế với tôi, sưởi ấm tôi, khiến tôi có thể được thổn thức trong vòng tay anh mà trở về với bản ngã của một người đàn bà. Tôi nghĩ mình đang yêu mất rồi.

Nhưng anh ta vốn chỉ coi tôi như người tình, không hơn không kém. Vậy là rốt cục, tôi vẫn phải trở về nhà với ông chồng hiền khô chán chết, và không thể có được người đàn ông thú vị kia. Tôi, thật là một người đàn bà thất bại trong tình cảm.

Tôi phải làm sao?

5 năm trời chung sống, chồng cứ phản ứng thế này mỗi khi làm chuyện ấy bảo sao mà tôi chẳng ngán anh tới tận cổ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Nếu cứ tiếp tục trượt dài trong những suy nghĩ thế này, bạn có khi không chỉ thất bại trong tình cảm, mà còn thất bại cả trong chính cuộc đời, sự nghiệp của mình mất.

Hướng Dương không rõ trước kia bạn đã đi qua bao nhiêu mối tình, đã nếm những ngọt đắng nào của tình yêu, mà lại có cách nhìn nhận mọi thứ tiêu cực đến vậy. Chuyện vỡ mộng, mất hứng trong hôn nhân, trên giường là chuyện hết sức bình thường của mọi cặp vợ chồng, ai cũng sẽ có thời điểm phải trải qua, cái chính là bạn không nằm trong số đó. Bạn nằm trong con số nhắm mắt đưa chân, kết hôn với người bạn không yêu. Bạn đã sai lầm ngay từ đầu. Và vì thế, anh chồng hiền không có lỗi, lỗi chính là bởi vì bạn đã chọn anh ấy.

Sau đó, bạn lại càng lún sâu vào lỗi lầm khi quyết định ngoại tình. Thật khó lòng mà đứng dậy sau ngần ấy những sai lầm liên tiếp. Hướng Dương hiểu những khó khăn, bế tắc mà bạn đang phải đối mặt mỗi ngày. Đàn bà mà, ai chẳng khao khát được hạnh phúc. Nhưng đừng vì hạnh phúc cá nhân mình mà dày vò những người thương lương thiện, cũng đừng dày vò chính mình.

Hướng Dương nghĩ rằng, bạn nên kết thúc cuộc hôn nhân này, vì nó làm khổ cả hai. Nhưng cũng đừng bắt đầu một mối quan hệ mới quá sớm, hãy dành thời gian nhìn nhận lại cuộc hôn nhân kia, nhìn lại quãng thời gian kia để biết trái tim bạn thật sự cần gì. Và để cho chính bạn được nghỉ ngơi, được tĩnh tâm lại sau những sóng gió.

Mong bạn sáng suốt, tỉnh táo và bình yên. Thương!

Chia sẻ
Đọc thêm