Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít!
Món xơ mít trộn lá chanh ăn cực ngon và lạ miệng. Nhân mùa mít đang chín rộ, bạn hãy làm thử ngay món này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xơ mít trộn lá chanh:
1kg xơ mít
50g muối
15 lá chanh thái chỉ
Nước sôi để nguội.
Cách làm:
Xơ mít cho vào nồi hoặc thau, thêm muối và lá chanh bóp đều cho ngấm muối.
Cho vào hũ nén chặt lại rồi dùng cây tre cài lại hoặc cho nước vào túi rồi đè lên để khi lên men xơ mít không bị nổi lên trên, sau đó cho thêm nước sôi để nguội vào cho ngập xơ mít. Đậy kín muối 3 ngày lên men chua là được.
Khi xơ mít đã chua, vớt ra rửa sạch với nước lạnh rồi vắt cho kiệt nước. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm thì cho hết xơ mít vào xào, nêm thêm 2 thìa cafe đường và ít bột ngọt. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình, tắt bếp cho lá chanh thái chỉ và ớt vào trộn đều và trình bày ra đĩa.
Có thể dùng mỡ heo để xào sẽ thơm ngon hơn nữa! Món này mẹ mình hay làm khi mình còn nhỏ. Mẹ nói múi mít ăn ngay, xơ mít thì muối chua làm món này còn hạt mít thì luộc hoặc rang, như vậy phần bỏ đi của trái mít chỉ là phần vỏ bên ngoài thôi. Nếu bạn cũng thích trái mít, hãy thử làm món xơ mít trộn lá chanh này nhé, ngon cực kỳ đấy!