Các chị cứ kêu làm vợ cực nhọc, chứ thực ra làm chồng mới là nghề... nguy hiểm nhất!

Hoàng Anh Tú (ghi lại), Theo Helino

Xin mượn tạm cảm hứng 18 điều liệt kê về việc làm vợ thật khó để đưa ra 81 "kiếp nạn" làm chồng mà dám chắc Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng cũng phải le lưỡi mà ở vậy suốt đời.

Thiên hạ kháo nhau làm vợ là nghề khó nhất nhưng làm chồng thì cũng khó như thế. Mà không chỉ khó lại còn là nguy hiểm nhất. Xin mượn tạm cảm hứng 18 điều liệt kê về việc làm vợ thật khó để đưa ra 81 "kiếp nạn" làm chồng mà dám chắc Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng cũng phải le lưỡi mà ở vậy suốt đời.

1. Tỷ lệ sinh ở nước ta hiện đang là 112 nam/100 nữ dự là đến năm 2050 Việt Nam sẽ dư thừa 4 triệu nam giới. Đặc biệt là khi số phụ nữ Việt lấy chồng ngoại quốc ngày càng tăng cao, đàn ông Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… là đối thủ cạnh tranh đông đảo nhất. Lấy được vợ càng lúc sẽ càng khó khăn với đàn ông Việt.

2. Dù đã miệt mài tham gia công tác chiến đấu vì một xã hội bình quyền nam nữ nhưng phần đông nếu như không nói là hầu hết đàn ông đều không được quyền làm… mẹ. Ông chồng nào mà chăm con như… phụ nữ chăm con vẫn phải nhận về sự kỳ thị giới từ không chỉ cánh đàn ông trọng nữ khinh nam mà còn là ở chính các mẹ sợ bị tiếm quyền.

3. Phụ nữ xấu thì chỉ cần make up là khác ngay tắp lự, xinh lung linh ngay. Ông chồng nào hay bị vợ chê xấu trai mà make up là sẽ bị vợ đánh đến chết.

Làm chồng là nghề... nguy hiểm nhất! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

4. Phụ nữ mà nghỉ việc ở nhà làm nội trợ thì vẫn được tôn vinh, đàn ông nghỉ việc ở nhà nội trợ thì bị coi thường. Làm chồng ai lại làm thế?

5. Chồng đi làm mà thu nhập thấp, lính quèn rất dễ bị vợ đem ra so sánh với "chồng nhà người ta".

6. Chồng mà cày cuốc các kiểu để tăng thu nhập, leo lên vị trí cao hơn mà lỡ quên sinh nhật vợ, quên đưa vợ đi chơi lãng mạn cũng sẽ bị vợ "tâm tư" đến… phải ngủ gầm giường, sofa.

7. Vợ xuýt xoa với zai đẹp trên tivi thì không sao - chồng xuýt xoa với gái đẹp trên đường thì chắc chắn mạng sườn, tay, lưng chi chít vết xoắn.

8. Vợ hỏi: Em có béo không? Trả lời thế nào cũng sẽ bị hành hạ. Trong khi vợ thì vô tư thoải mái chê chồng mình béo, xấu, hôi.

9. Đêm muốn tí toáy với vợ thì hết phải nhìn con, tắm sạch, đánh răng mười lần mà vợ kêu em mệt thì cũng chịu chết. Vợ muốn mà không đáp ứng thì… chịu chết đi!

10. Vợ chê chồng trước mặt bá quan văn võ thì vẫn là vì yêu chồng nên mới chê chứ chồng mà chê vợ thì chỉ có… đường. Là ra đường í!

11. Vợ mở tủ ra và có thể mất 2 tiếng đồng hồ để chọn một bộ mà 2 tiếng trước đã chọn ngay đầu tiên thì không sao - Chồng mà thử đứng quá 10 phút trước tủ chọn quần áo xem, chắc chắn ăn ngay cái án: Dạo này chăm chút quần áo nhỉ? Có bồ hả?

12. Không tặng hoa cho vợ thì là khô khan. Tặng hoa cho vợ thì là… làm gì có lỗi với vợ phải không?

13. Gọi điện cho vợ mà vợ không bắt máy là bởi vợ bận - vợ gọi điện mà không bắt máy thì là… làm chuyện gì khuất tất nên không bắt máy.

14. Trên tivi chỉ có phim "Sống chung với mẹ chồng" mà tìm mỏi mắt chả thấy cái phim "Sống chung với mẹ vợ". Này, đừng tưởng ông rể nào đứng trước mẹ vợ mà cũng được thoải mái nhé! Nhiều mẹ vợ xót con gái còn kinh dị hơn mẹ chồng nhiều.

15. Trên mạng những bài viết khoe chồng luôn nhiều hơn những bài viết khoe vợ. Đem ra hỏi vợ thì bị vợ quát: Anh có bằng chồng nhà người ta đâu mà em viết khoe?

16. Luôn bị vợ mắng là làm đâu hỏng đấy nhưng nếu không làm thì coi chừng bị bạo hành đến chết.

17. Phụ nữ với nhau họ luôn tụ tập chia sẻ nhau cách dạy chồng. Đàn ông ngồi với nhau chỉ học nhau cách nịnh vợ.

18. Vợ làm gì sai thì do hoàn cảnh, do đủ thứ. Chồng mà làm đúng thì là bởi có vợ dạy giỏi.

19. Vợ nấu ăn ngon thì sướng miệng- Vợ nấu ăn dở thì vẫn cứ phải khen ngon không thì lần sau tự nấu mỳ mà ăn.

20. Vợ mua gì ăn nấy- sắm gì mặc nấy mà vẫn phải cười toe toét biết ơn. Chồng mua gì về cũng bị vợ tra xét mua bao nhiêu tiền? Sao xấu thế? Ôi, chả hợp với em…

21. Vợ có sao thì chồng vẫn phải dùng vậy nhưng chồng thì vừa phải khoẻ như lực sỹ- đẹp trai như nghệ sỹ- ân cần quan tâm như bác sỹ- lãng mạn như thi sỹ… nếu không thì cứ xác định làm liệt sỹ đi!

22. Vợ có thể thoải mái về kể bạn em bảo anh thế này, chị bà bác con ông anh họ xa nhà bạn đồng nghiệp em nói anh thế kia liều liệu mà thay đổi đi. Nhưng chồng mà chỉ cần nói "anh thấy em dạo này…" là bị lườm ngay cho đến khỏi ngủ.

23. …

Tác giả liệt kê đến kiếp nạn thứ 22 thì bị vợ gọi vào giáo huấn nhắc nhở nên đành để lửng lại bài này tại đây cho các ông chồng tự viết nốt.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm