Các cặp đôi trẻ nên cẩn thận với những "dấu yêu" trên cổ, đã có người tử vong vì điều này

Dù biết đó là "dấu ấn tình yêu" của cả hai nhưng có nó chưa chắc đã là điều tốt. Hãy cẩn thận với hành động này khi hai người thân mật, rất có thể đó là lần cuối bạn nhìn thấy người mình yêu, vì đã có người tử vong vì "dấu ấn" này.

Lúc thăng hoa nhất của tình yêu là lúc các cặp đôi "yêu nhau" bằng tất cả tình cảm của mình dành cho đối phương. Do vậy, không tránh khỏi những cảm xúc sở hữu đặc quyền mà chỉ những người yêu nhau mới có, đó là dấu vết tình yêu (hay còn được gọi là hickey). Dấu hickey được xem là một dạng "chấn thương" phổ biến khi hai người "yêu nhau". Trong quá trình cảm xúc đang dâng trào rất có thể xảy ra phản ứng này khi đối phương cắn hoặc nút quá mạnh vào da thịt người kia và hickey sẽ xuất hiện, vùng da này sẽ bị ửng đỏ và các mạch máu bắt đầu lộ rõ hơn dưới da.

Các cặp đôi trẻ nên cẩn thận với những dấu yêu trên cổ, đã có người tử vong vì điều này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên thực tế, dấu ấn này được xem là không đẹp nhưng nhiều người vô cùng tự hào về điều đó, bởi đó là hành động "đánh dấu chủ quyền", cũng như chứng mình rằng cả hai đã từng có giây phút lãng mạn và tuyệt vời thế nào. Tuy nhiên, về mặt sức khỏe dấu ấn này hoàn toàn nguy hiểm, có thể khiến đối phương tử vong.

Vào năm 2016, có một chàng trai 17 tuổi người Mexico đã lên cơn đột quỵ vì vết cắn yêu của bạn gái để lại. Nguyên nhân được cho là vì cục máu đông ở vết cắn đó đã di chuyển lên não, làm vỡ mạch máu não khiến anh ta tử vong. Các chuyên gia sức khỏe ở Mexico sau khi ghi nhận trường hợp này đã chia sẻ, việc hôn quá mạnh ở cổ rất dễ làm vỡ mạch máu, gây sưng hoặc bầm tím kéo dài khoảng hai tuần. Trước đó, vào năm 2011, cũng có một người phụ nữ 44 tuổi ở New Zealand đã liệt nửa người trai vì cục máu đông chjay đến tim gây đột quỵ sau khi được hôn vào cổ.

Các cặp đôi trẻ nên cẩn thận với những dấu yêu trên cổ, đã có người tử vong vì điều này - Ảnh 2.

Một chàng trai 17 tuổi người Mexico đã lên cơn đột quỵ vì vết cắn yêu của bạn gái để lại (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, kể cả khi "dấu vết tình yêu" này không gây ra tử vong nhưng nó cũng có những tác hại mà nhiều người không hề hay biết. Khi dấu này xuất hiện, bạn chỉ có cách đợi một thời gian rồi nó sẽ tự biến mất, hoàn toàn không có cách nào khiến nó phai mờ đi. Nếu sau một thời gian vẫn không có dấu hiệu tiến triển thì rất có thể bạn đang thiếu sắt trầm trọng. Kẽm và sắt là hai khoáng chất rất cần thiết trong quá trình làm lành vết thương. Chính vì thế, dấu hickey tồn tại quá lâu là dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung chất sắt và vitamin C cho cơ thể.

Các cặp đôi trẻ nên cẩn thận với những dấu yêu trên cổ, đã có người tử vong vì điều này - Ảnh 3.

Hành động dù có ý nghĩa nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, hành động thân mật này rất có thể khiến bạn bị lây virus herpes, hay còn gọi là mụn rộp sinh dục miệng. Lý do là khi đối phương hôn lên những nơi nhạy cảm và lưu lại "dấu yêu" trên đó, sẽ có 1 lượng vi khuẩn lớn có thể theo đó chui vào khoang miệng và gây bệnh. Nếu hành động này được thực hiện mạnh bạo sẽ da bạn bị trầy xước, những virus gây bệnh khác cũng có thể xâm nhập vào cơ thể và hình thành nên bệnh.

Do vậy, yêu gì thì yêu, dấu vết tình yêu cũng quan trọng nhưng hãy nhớ cẩn thận và nhẹ nhàng để được ở bên nhau cả đời nhé!

(Nguồn: The Health Site, tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm