Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19

CTV Vũ Gia, Theo VOV
Chia sẻ

Người có sẵn tình trạng rối loạn sức khỏe, có tiền sử bệnh mãn tính sẽ có nguy cơ lây nhiễm virus cao hơn.

Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Người từ 65 tuổi trở lên: Nguy cơ tử vong tăng theo tuổi tác, 31-59% số người từ 65-84 tuổi sẽ phải nhập viện nếu mắc Covid-19 và 4-11% sẽ cần được chăm sóc đặc biệt.

Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Người cao tuổi dễ mắc và tử vong cao hơn do Covid-19: Giảm sút chức năng miễn dịch theo tuổi tác, bệnh dễ biến chứng, chức năng phổi suy yếu.

Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Người bệnh phổi mãn tính: Người mắc bệnh phổi mạn tính, hen suyễn, giãn phế quản, xơ phổi và các bệnh phổi khác được coi là có nguy cơ cao mắc Covid-19.

Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Người suy giảm miễn dịch: Người bị suy giảm miễn dịch có hệ thống miễn dịch yếu, khiến họ không có khả năng chống lại nhiễm trùng, tăng nguy cơ lây nhiễm.

Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 5.

Người bệnh tim mạch: Hệ thống hô hấp và tim mạch được liên kết chặt chẽ với nhau do đó nếu có tiền sử hoặc đang mắc bệnh tim mạch cũng sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.

Người bệnh đái tháo đường: Bệnh đái tháo đường type 1 và 2 đều gây ra sự gia tăng bất thường lượng đường trong máu, tăng khả năng nhiễm virus.

Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 7.

Người bệnh gan: Covid-19 có thể làm phức tạp bệnh gan có sẵn từ trước, làm tăng men gan và làm xấu đi bệnh gan, bao gồm các bệnh gan do virus.

Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 8.

Người bệnh thận mãn tính: Bệnh thận mãn tính có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong ở những người mắc Covid-19.

Các bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 9.

Người béo phì: Béo phì gây ra nhiều rối loạn sức khỏe, làm tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của Covid-19 như: tăng huyết áp và bệnh tim.../.

Chia sẻ
Đọc thêm