Cả triệu một cân quất Nhật Kinkan làm mứt Tết, đây là lý do khiến bà nội trợ sành ăn vẫn mua về cho bằng được

Năm nay ngoài việc bày các loại mứt Tết truyền thống, chị em nội trợ sành ăn còn đua nhau "săn" quất Nhật Kinkan dù giá đắt tới cả triệu/kg chỉ vì một lý do duy nhất.

Các bà nội trợ sành ăn vẫn chưa bao giờ làm chúng ta thôi ngạc nhiên vì sự chịu chơi và chịu chi để săn đồ mới lạ. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề, việc tìm ra các loại hoa quả, mứt Tết mới lạ độc đáo trên thị trường để chiêu đãi gia đình và bạn bè, người thân tới chơi nhà là điều mà người nội trợ nào cũng muốn.

Thị trường cận Tết sôi nổi tấp nập lại chính là lý do làm tăng thêm hứng thú mua hàng của chị em. Điển hình như quất Nhật Kinkan, một loại trái cây chỉ có vào mùa đông của Nhật cũng không qua mắt được các bà nội trợ.

Cả triệu một cân quất Nhật Kikan làm mứt Tết, lý do khiến bà nội trợ sành ăn vẫn mua về cho bằng được - Ảnh 2.

Quả quất Nhật Kinkan, sản phẩm chị em đang săn lùng dịp Tết.

Loại quất Nhật Kinkan này cùng họ với cam, quýt nhưng điểm đặc biệt là chúng có thể ăn được cả vỏ. Hương vị ngọt, một số quả khi ăn sẽ cảm nhận được thêm cả vị chua lan trong miệng cũng là điểm thu hút.

Quả quất Nhật Kinkan không to, đường kính trung bình chỉ khoảng 2,8cm. Khi chín chúng thường có màu cam, hàm lượng đường từ trên 16%. Một số quả đặc biệt sẽ có hàm lượng đường trên 18% và đường kính 3,2cm.

Cả triệu một cân quất Nhật Kikan làm mứt Tết, lý do khiến bà nội trợ sành ăn vẫn mua về cho bằng được - Ảnh 3.

Quất Nhật Kinkan có thể ăn được cả vỏ và có hương vị thơm ngon.

Trên thị trường, quất Nhật Kinkan đang được bán với giá là 1,3 triệu/kg. Tùy theo chất lượng và kích cỡ của quả lớn hơn thì giá thành có thể cao hơn tới 2 triệu/kg.

Cả triệu một cân quất Nhật Kikan làm mứt Tết, lý do khiến bà nội trợ sành ăn vẫn mua về cho bằng được - Ảnh 4.

Một địa chỉ bán quất Nhật Kinkan với giá 650.000 đồng/nửa cân.

Cả triệu một cân quất Nhật Kikan làm mứt Tết, lý do khiến bà nội trợ sành ăn vẫn mua về cho bằng được - Ảnh 5.

Hay địa chỉ khác lại chia nhỏ hộp bán thành 300 gram với giá 390.000 đồng.

Ngoài việc ăn trực tiếp, quất Nhật Kinkan có thể làm mứt hoặc ngâm rượu rất ngon. Đây cũng là lý do lớn nhất để các bà nội trợ Việt sành ăn đi săn lùng loại quả này.

Theo chị Ngọc Huyền (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, chị mua quất Kinkan cũng là lần thứ hai và lại đang có nhu cầu mua nhiều vào dịp Tết nguyên đán để làm mứt. Theo chị, quất ngoài chợ rất dễ là hàng Trung Quốc, vì mình không thể kiểm chứng được nguồn gốc xuất xứ. Quất Việt thì cũng có tình trạng bị phun nhiều hóa chất độc hại. Chính vì vậy, mua quất Nhật Kinkan này để đảm bảo cũng như an tâm hơn trong dịp Tết.

Nhiều chị em nội trợ khác cũng có chung quan điểm với chị Huyền. Tại thời điểm cận Tết, hàng hóa nhiều không biết đâu mà lần. Chất lượng cũng bị nhập nhèm không rõ. Chính vì thế, cứ theo công thức: hàng đắt tiền đồng nghĩa với chất lượng tốt và được đảm bảo. Thế nên, cứ loại quất nào có giá đắt thì chị em đi tìm mua.

Cả triệu một cân quất Nhật Kikan làm mứt Tết, lý do khiến bà nội trợ sành ăn vẫn mua về cho bằng được - Ảnh 6.

Chất lượng và an toàn là ưu điểm của quất Kinkan khiến các chị em săn lùng loại quả này dịp cận Tết.

Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường không có số lượng quất Nhật Kinkan sẵn có. Người tiêu dùng muốn ăn phải đặt hàng trước, thậm chí phải chờ cả tuần mới có hàng. Vì tại Nhật, không phải vùng nào cũng trồng được quất Kinkan. Đặc biệt, chính người Nhật đang sống tại các thành phố lớn cũng chưa biết và được thưởng thức loại quả này. Tại Nhật, quất Kinkan cũng có giá khá cao, dao động từ 650.000 đồng - 1 triệu/kg.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Cả triệu một cân quất Nhật Kikan làm mứt Tết, lý do khiến bà nội trợ sành ăn vẫn mua về cho bằng được - Ảnh 8.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm